TP.HCM: Tháng “cô hồn”, doanh nghiệp địa ốc vẫn đua nhau bung hàng đón sóng

Nửa đầu năm 2017, phân khúc địa ốc TP.HCM được phân tích khá trầm lắng, nhiều chủ đầu tư “án binh” chờ thời cơ. Bước vào GĐ nước rút cuối năm, các doanh nghiệp này bắt đầu cuộc đua tung sản phẩm đâyn sóng…

Sôi động mở phân phối dự án mới

Không nằm ngoài dự báo của giới chuyên gia, phân khúc địa ốc TP.HCM trong nửa đầu năm 2017 vẫn tiếp đà chững lại. Dù phân khúc đã có sự phân hoá mạnh mẽ, sự dịch chuyển nguồn cung từ phân khúc căn hộ cấp cao sang rẻ tiền đã rõ rệt hơn, tuy nhiên cơn sốt đất nền vùng ven dường như đã để lại “vết sẹo” lên phân khúc.

Giai đoạn nửa cuối năm, phân khúc địa ốc TP.HCM chứng kiến cuộc tranh đua gay gắt khi vô vàn chủ đầu tư tung dự án mới, phong phú các phân khúc. Ngoài tháng Bảy âm lịch, năm nay tháng Sáu nhuận cũng được nhiều người quan niệm là tháng “cô hồn”, nhưng các doanh nghiệp địa ốc vẫn đua nhau mở phân phối dự án mới.

Nổ phát súng Thứ nhất đây là sự trở lại phân khúc bất động sản sau 10 năm vắng bóng của Tập đoàn Trung Thuỷ (TTG Holding) có dự án cấp cao Lancaster Lincoln (quận 4), được trình làng vào cuối tháng 7.

Đây là dự án Thứ nhất ở TP.HCM có kiến trúc căn hộ gác lửng (hay còn gọi là căn hộ Loft), tức ngoài tổng diện tích sàn sử dụng như căn hộ bình thường thì căn hộ Loft có thêm phần gác lửng. Ngoài ra, còn có loại hình căn hộ Dual-key (chìa khoá đôi) là căn hộ 2 lối đi riêng phổ biến trên địa cầu.

Hàng loạt chủ đầu tư mở phân phối dự án mới đâyn sóng phân khúc cuối năm.

Với phân khúc căn hộ cấp cao, Thảo Điền Investment đang rục rịch dự định cho ra mắt dự án căn hộ cấp cao Masteri An Phú (quận 2). Dự án này được Thảo Điền Investment dự định kỹ lưỡng gần 1 năm qua, dù chưa chính thức mở phân phối nhưng chủ đầu tư đã thi công đến tầng 14.

Tại khu Đông, sau thành công của dự án Lavita Garden (quận Thủ Đức), Hưng Thịnh Corp đang dự định chào phân phối dự án cộng khu vực trong tháng này là Lavita Charm. Không nằm ngoài cuộc chơi, ngày 20/8 tới Khang Điền cũng sẽ “bung” dự án nhà phố hai sân vườn Rosita Garden (quận 9).

Cuộc đua mở phân phối dự án mới kéo từ khu Đông sang Nam Sài Gòn. Tại quận 7, đầu tháng 8 này An Gia Investment đã ra mắt dự án khu căn hộ biệt lập ven sông River Parorama. Dự án có diện tích 491 căn hộ, giá phân phối từ 1,7 tỷ đồng/căn và có hình thức hình thức chi trả 1%/tháng.

Với phân khúc đất nền ở địa bàn kế bên TP.HCM, ngày 13/8 vừa qua, Địa ốc Kim Oanh cũng dự định phân phối hơn 3.000 sản phẩm đất nền nhà phố dự án Khu thành thị Mega City ở TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Khách hàng có e ngại tháng “cô hồn”?

Hàng loạt dự án mới được tung ra phân khúc thời điểm này, nhất là khi tháng 7 âm lịch (hay còn gọi là tháng “cô hồn”) đang đến gần, phần nào cho thấy sự cách tân trong tư duy phân phối hàng của các chủ đầu tư.

Thông thường, khi mở phân phối dự án các chủ đầu tư sẽ “né” tháng “cô hồn” bởi đa số bạn có tâm lý e ngại khi mua nhà vào khoảng thời gian này. Năm nay có tới 2 tháng Sáu âm lịch, bởi thế tháng Sáu nhuận cũng được nhiều người coi là tháng “cô hồn”.

Giám đốc 1 sàn chuyển nhượng bất động sản ở quận Thủ Đức cho hay, doanh nghiệp ông đang chạy marketing cho 1 dự án trên địa bàn dự định mở phân phối trong tháng 8 này. Dù trước đây ông đã “làm công tác tư tưởng” cho nhân viên rằng nên dự định tâm lý là sẽ thưa khách nhưng lượng khách xuống tiền đặt cọc giữ chỗ cho dự án này lại tăng lên từng ngày.

“Ngoài 1 số người quan niệm không mua sắm, nhất là có các tài sản có giá trị lớn như nhà cửa, vào tháng “cô hồn” vẫn có không ít người không còn kiêng cữ chuyện này. Họ cảm thấy thời cơ đầu tư, có vốn là xuống tiền ngay để chọn được căn đẹp”, giám đốc sàn chuyển nhượng chia sẻ.

Theo chuyên gia bất động sản Nguyễn Bảo Vinh, nửa đầu năm nay phân khúc bất động sản TP.HCM chao đảo bởi cơn sốt đất nền vùng ven. Giá đất bị đẩy lên cao ngất ngưởng, nhà đầu tư thì liên tục bị “dội bom” bởi tài liệu nóng hổi về quy hoạch hay các huyện vùng ven sắp được lên quận.

Theo chuyên gia Vinh, cơn sốt đất nền các huyện vùng ven khiến không ít nhà đầu tư “sập bẫy”. Mặc dù sau đây phân khúc đã có sự điều chỉnh tuy nhiên nhiều nhà đầu tư đến sau vẫn có tâm lý e ngại, chờ giá đất quay về giá trị thực. Ông Vinh nhận định, trong tương lai gần, phân khúc đất nền vẫn rất khó lôi kéo người mua mà thay vào đây căn hộ giá phân phối trên dưới 1 tỷ đồng/căn vẫn sẽ thanh khoản tốt nhất.

Dự báo chuyển động phân khúc bất động sản nửa cuối năm nay, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) lại cho rằng phân khúc sẽ tiếp tục xu thế chững lại so có năm ngoái. Nhiều chủ đầu tư mở phân phối dự án mới, có sự tranh đua mạnh mẽ về giá phân phối, chất lượng cam đoan, hình thức chi trả… sẽ giúp cho người tiêu dùng có nhiều sự chọn lọc.

Thị trường bất động sản TP.HCM trong thời gian tới sẽ phát triển theo chiều hướng thu hẹp sự lệch pha cung – cầu, tức các chủ đầu tư sẽ tập trung vào phân khúc cung cấp nhu cầu thực của người mua hơn là chạy theo lợi nhuận có các dự án cấp cao, siêu sang.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *