TP.HCM: Sẽ dán tem 3.700 trụ bơm xăng dầu để chống gian lận

Nhằm tăng cường quản lý chất lượng, kiểm soát hiện trạng gian lận thuế đối có làm việc chuyển nhượng xăng dầu, từ tháng 8/2017, Cục Thuế TP.HCM sẽ triển khai dán tem ở các trụ bơm xăng dầu.

Cục Thuế TP.HCM vừa tổ chức buổi họp có 20 công ty (DN) kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn vào ngày 18/7 để lắng nghe các gặp khó, vướng mắc của DN trước khi cơ quan này triển khai chương trình thí điểm dán tem ở các trụ bơm ở các cửa hàng xăng dầu.

Ông Lê Duy Minh – Phó Cục Thuế TP.HCM cho hay, từ trước đến nay, theo quy định của Luật quản lý thuế, các DN kinh doanh xăng dầu tự kê khai và nộp thuế. Sau đây, thông qua các tờ khai và số liệu sổ sách DN cung cấp, cơ quan thuế sẽ kiểm tra, đối chiếu lại. Thực tế cho thấy, giai đoạn này có 1 số DN vi phạm về thuế rất tinh vi.

Ngoài ra, vì chạy theo lợi nhuận nên không ít DN nhập xăng dầu không rõ lý do, không kê khai thuế. Hành vi tranh giành không lành mạnh này không chỉ khiến Nhà nước thất thu thuế mà chất lượng xăng dầu không chắc chắn, gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

3.700 cửa hàng bán lẻ xăng dầu sẽ được dán tem để quản lý chất lượng, chống thất thu thuế.

Theo thống kê, trên địa bàn TP.HCM hiện có 533 cửa hàng bán lẻ xăng dầu có số lượng 3.700 trụ bơm.

Theo ông Minh, bắt đầu từ tháng 8/2017 cơ quan thuế sẽ triển khai dán tem trên các đồng hồ tổng ở các cửa hàng xăng dầu vào chuẩn bị kết thúc đợt đầu vào cuối tháng 9/2017. Số liệu ở các cửa hàng sẽ được quản lý bằng phần mềm trên liên hệ thông minh, chuyển về trọng điểm.

Bước đầu cơ quan quản lý chỉ dán tem ở các đồng hồ tổng dạng cơ và cơ điện, còn đồng hồ điện tử do được điều khiển nên có dán cũng không quản lý được.

Các DN không phải chịu bất cứ khoản kinh phí nào cho việc dán tem này.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *