TP.HCM điều chỉnh giá đất một loạt dự án tại 3 huyện vùng ven

Canhotheedge.com – UBND TP.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất ở để tính bồi thường, trợ giúp các tổ hợp tại 3 huyện vùng ven: Hóc Môn, Cần Giờ, Bình Chánh.

Cụ thể, UBND TP.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất ở để tính bồi thường, giải thích quần thể các con phố Quốc lộ 22 (từ ngã tư Hồng Châu đến cầu An Hạ) thuộc đoạn nằm bên dạ cầu trong công trình sửa chữa, nâng cấp cầu 19/5, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn là 5,626 và đất nông nghiệp trồng cây hàng năm là 10,769.

UBND TP.HCM cũng phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp để tính bồi thường, giải đáp và mức trợ giúp đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm của tổ hợp xây dựng trạm an toàn hàng hải phục vụ công tác quản lý vận hành tuyến luồng Soài Rạp Hiệp Phước tại xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ là 2,062 đối với vị trí ngoài đường con đường đê Soài Rạp và một ,443 đối với vị trí không mặt tiền tuyến đường đê Soài Rạp.

Đối với mức giải thích đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân lúc nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh giá đất là 2.

Đồng thời, UBND TP.HCM phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất ở các con phố Trương Văn Đa để tính bồi thường, tư vấn của quần thể xây dựng cầu Thầy Thuốc, xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh là 2,313 và đất nông nghiệp là 2,962.

Đối với mức tư vấn đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh giá đất là 3,25.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng phê duyệt đơn giá đất ở để tính bồi thường, hướng dẫn đối với hai vị trí bổ sung của công trình nâng cấp, mở rộng tuyến đường Trường Thọ tại phường Trường Thọ và phường Linh Đông, quận Thủ Đức.

Cụ thể, giá đất ở tại hẻm trải đá rộng từ 3-5m, trục đường Trường Thọ là 7.218.400 đồng/m2 và hẻm đất rộng dưới 2m, trục đường Trường Thọ là 7.027.000 đồng/m2.

Cơn say đất nền sẽ kéo dài được bao lâu?

xem thêm Canhotheedge.com