Thứ trưởng NN&PTNT: Vụ tàu cá hư hỏng do đạo đức kinh doanh xuống cấp

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám cho biết, vụ vô số tàu cá ở Bình Định hư hỏng là bài học đắt giá cho 1 vài cơ sở đóng tàu và để lại nhiều bí kíp cho công tác quản lý của Nhà nước

Chia sẻ có báo chí chiều 30/6, liên quan đến 18 tàu cá vỏ thép của ngư dân bị hư hỏng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Vũ Văn Tám cho biết,trong tháng 7, Bộ NN&PTNT sẽ chỉ đạo Tổng Cục thủy sản áp dụng kiểm điểm nghiêm khắc đối có Trung tâm đăng kiểm tàu cá, làm rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức để có hướng xử lý đúng có quy định của pháp luật.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn- Vũ Văn Tám

Theo Thứ trưởng, vụ việc xảy ra ở tỉnh Bình Định là 1 bài học đắt giá cho 1 vài cơ sở đóng tàu và để lại nhiều bí kíp cho công tác quản lý của Nhà nước.

“Bộ NN&PTNT đã giao Tổng cục thủy sản phối hợp có 1 vài địa phương áp dụng rà soát lại toàn bộ 1 vài cơ sở đóng tàu và quan điểm là sẽ loại ra toàn bộ 1 vài doanh nghiệp đóng tàu gian dối, vô trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng cho ngư dân và xã hội. Chúng tôi cũng sẽ rà soát và đã đi vào hoạt động lại 1 vài điều kiện, quy chuẩn để cung cấp tốt hơn việc đóng tàu vỏ thép vì lâu nay chúng ta chưa thực sự có bí kíp này mà chủ yếu dựa trên 1 vàih làm, quy trình của tàu vỏ gỗ. Đây cũng là bài học cho công tác quản lý”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Đặc biệt, để khắc phục hậu quả đáng tiếc sau vụ việc ở Bình Định, sẽ giải đáp ngư dân trong việc giám sát đóng mới tàu cá, trong trường hợp ngư dân không đủ khả năng, điều kiện giám sát thì giải đáp cho họ thuê đơn vị có đủ năng lực giám sát và chịu trách nhiệm việc giám sát này.

Thứ trưởng khẳng định, chủ trương của Đảng và Chính phủ trong việc hỗ trợ ngư dân đóng tàu vỏ thép là hoàn toàn đúng đắn. Rất nhiều đơn vị đóng tàu có trách nhiệm, việc ra khơi của ngư dân gặp nhiều thuận lợi, hầu như không gặp mấy gặp khó.

“Những sự việc xảy ra ở Bình Định và Thanh Hóa đa số tập trung vào 3 đơn vị đóng tàu là Nam Triệu, Đại Nguyên Dương và Đại Dương ở Thái Bình. Số vi phạm này là do đạo đức kinh doanh của những người ở 1 vài doanh nghiệp này xuống cấp”, Thứ trưởng cho hay.

Trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ vào ngày 30/6, Bộ NN&PTNT cũng kiến nghị Thủ tướng giao Bộ Công An tham khảo đề xuất của UBND tỉnh Bình định về việc điều tra, xử lý, truy cứu trách nhiệm hình sự đối có 1 vài cơ sở đóng tàu có hành vi gian lận trong thực hiện hợp đồng mới tàu cá.

Đồng thời chỉ đạo Công ty TNHH MTV Nam Triệu trực thuộc Bộ Công an nghiêm túc khắc phục, sửa chữa 1 vài tàu cá bị hư hỏng; không cho Công ty TNHH MTV Nam Triệu nhận mới 1 vài hợp đồng đóng mới tàu cá cho đến khi có kết luận cuối cùng của cơ quan thẩm quyền.

Căn hộ D’Edge Thảo Điền hướng tới mục tiêu đem lại 1 trải nghiệm mới mẻ về sự thịnh vượng và tân tiến thông qua 1 vài chi tiết kiến trúc và đặt ra những nguyên tắc mới về kiến trúc và BĐS ở Thảo Điền. Dự án D’Edge Thảo Điền này là toàn bộ những gì quý khách cần cho 1 nét chấm phá trong phong 1 vàih. Tìm hiểu ngay https://canhotheedge.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-dedge-thao-dien/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/du-an-can-ho-the-edge-capitaland-thao-dien-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *