Thảo Điền Sapphire xây sai phép: Sở Xây dựng sẽ cưỡng chế để “làm gương”

Gần 2 tháng sau khi UBND TP.HCM ban hành chọn lọc xử phạt hành chính và buộc tháo dỡ hạng mục xây sai phép nhưng chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire vẫn không khắc phục. Sắp tới cơ quan tính năng sẽ áp dụng cưỡng chế…

Ông Nguyễn Văn Hoan – Chánh Văn phòng UBND TP.HCM đã cho biết như trên ở cuộc họp báo của UBND Thành phố vào ngày 28/7. Theo ông Hoan, chọn lọc cưỡng chế đã được trình lên Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Sở Xây dựng sẽ phối hợp cộng lực lượng của quận 2 sẽ áp dụng cưỡng chế ngay khi chọn lọc này được ký.

Chánh Văn phòng UBND Thành phố cho biết, chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire đã xây dựng lấn hành lang bảo vệ sông Sài Gòn có qui mô vi phạm lên đến gần 1.400m2. Sau khi bị xử phạt hành chính 1 tỷ đồng, đến nay chủ đầu tư vẫn chưa tháo dỡ hạng mục xây sai phép. Theo ông Hoan, đấy là vụ việc xây dựng sai phép nghiêm trọng và Thành phố sẽ cưỡng chế để “làm gương” cho một vài chủ đầu tư khác.

Dự án Thảo Điền Sapphire sẽ bị cưỡng chế phần xây dựng sai phép trong thời gian tới.

Như infonet đã tài liệu, dự án Thảo Điền Sapphire (tên thương mại là Holm Residence) toạ lạc ở phường Thảo Điền, quận 2 do Công ty cổ phần TDS làm chủ đầu tư, được Sở Xây dựng TP.HCM cấp giấy phép xây dựng số 95/GPXD ngày 18/6/2015.

Trong quá trình xây dựng dự án, cuối tháng 4/2017, Đội Thanh tra địa bàn quận 2 thuộc Thanh tra Xây dựng đã kiểm tra và phát hiện vô vàn hạng mục ở dự án này xây dựng sai phép như tăng qui mô tầng trệt, vi phạm dao động lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa có qui mô vi phạm lên đến gần 1.400m2. Vị trí xây dựng sai phép được xác định ở thửa đất số 301, tờ bản đồ số 16 (tài liệu đo đạc năm 2003), phường Thảo Điền, quận 2.

Phần xây dựng được cho là lấn sông Sài Gòn của dự án Thảo Điền Sapphire.

Với các sai phạm này, UBND TP.HCM đã ban hành chọn lọc xử phạt hành chính 1 tỷ đồng có chủ đầu tư dự án, tức Công ty cổ phần TDS. Ngoài phạt tiền, cơ quan tính năng còn đình chỉ trọn vẹn công trình sai phạm cho đến khi Công ty cổ phần TDS chấp hành chọn lọc, tháo dỡ công trình vi phạm.

Dự án Thảo Điền Sapphire có tổng qui mô hơn 27.000m2 gồm 30 căn villa diện tích 3 tầng, chưa kể tầng hầm và lửng. Được biết, dự án này có 3 loại sản phẩm là villa sân vườn, villa ven sông và villa có hồ bơi, giá bán từ 45 – 100 tỷ đồng/căn tùy qui mô. Dự kiến tháng 8/2017 chủ đầu tư sẽ bàn giao chính thức cho bạn.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *