Sẽ bán đấu giá đất nghĩa trang Bình Hưng Hoà để xây công viên

22 ha đất ở nghĩa trang Bình Hưng Hoà sẽ được bán đấu giá để lấy giá thành di dời một vài phần mộ và đầu tư công viên cây xanh.

Ngày 13/7, ông Nguyễn Minh Nhựt – Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, TP.HCM đã tài liệu chi tiết về phương án quy hoạch nghĩa trang Bình Hưng Hoà và kế hoạch di dời dao động 4.000 phần mộ ở đây để thực hiện dự án công viên, trọng điểm thương mại, khu phức hợp nhà ở.

Theo công Nhựt, gần đây có tài liệu tất cả đất của nghĩa trang Bình Hưng Hoà sẽ được quy hoạch thành khu phức hợp trọng điểm thương mại, khu dân cư là chưa đầy đủ. Theo kế hoạch ban đầu, nghĩa trang này sẽ được quy hoạch thành công viên cây xanh. Tuy nhiên giá thành di dời cả chục ngàn phần mộ ở đây quá lớn.

Một phần đất ở nghĩa trang Bình Hưng Hoà sẽ được bán đấu giá.để quy hoạch thành khu phức hợp trọng điểm thương mại, nhà ở.

Lãnh đạo quận Bình Tân cho hay, Thành phố có chủ trương kêu gọi đầu tư nhưng không công ty nào quan tâm. Sau đây khu vực nghĩa trang được điều chỉnh quy hoạch lại, trong đây có 26ha làm công viên cây xanh và 22ha còn lại là khu phức hợp trọng điểm thương mại, nhà ở.

Với 22ha đất quy hoạch khu phức hợp thương mại, nhà ở thuộc nghĩa trang, Thành phố đã giao cho quận Bình Tân di dời một vài phần mộ và sau đây bán đấu giá quyền sử dụng đất. Số tiền thu được sẽ bù vào giá thành di dời mộ và đầu tư thi công công viên cây xanh.

Dự kiến số tiền bán đấu giá quyền sử dụng phần đất này sẽ thu về dao động 2.500 tỷ đồng. Như vậy đất ở nghĩa trang sau khi giải toả có giá tương đương 15 triệu đồng/m2.

Theo ông Nhựt, tính đến nay ở nghĩa trang Bình Hưng Hoà vẫn còn dao động 4.000 phần mộ chưa được di dời thuộc GĐ 1. Quận đã thông báo thời hạn đăng ký bốc mộ cho đến hết tháng 10/2017, nếu sau thời điểm trên mộ nào vắng chủ sẽ được cơ quan công dụng bốc và gửi tro cốt vào chùa Di Lặc.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *