Quảng Bình: Hơn 11 ngàn chai nước River không đảm bảo an toàn

Sau khi phát hiện 1 cơ sở sản xuất nước uống đâyng chai không chắc chắn an toàn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã ra chọn lọc yêu cầu thu hồi. Hiện hơn 11 ngàn chai nước mất an toàn vệ sinh vẫn đang trôi nổi trên phân khúc.

Hơn 11 ngàn chai nước uống River loại 500ml không chắc chắn an toàn đã được phân phối ra phân khúc.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Quảng Bình) cho biết đã có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Bình và một số cơ quan tính năng về việc xử lý sản phẩm nước uống đâyng chai hiệu River vì không chắc chắn an toàn.

Trước đây, ngày 12/7 Đoàn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình phối hợp có Chi cục Quản lý phân khúc tỉnh đã kiểm tra đột xuất Công ty TNHH điện tử và thương mại tổng hợp Khánh Hà (doanh nghiệp Khánh Hà), trụ sở tại 182 Trần Hưng Đạo, đô thị Đồng Hới về sản xuất nước uống đâyng chai River. Tại thời điển kiểm tra, Đoàn đã phát hiện 1.320 chai nước uống River loại 500ml không ghi ngày, số lô sản xuất trên nhãn hàng hóa.

Đại diện doanh nghiệp Khánh Hà trình bày, từ ngày 1/7 đến12/7/2017 đã sản xuất 12.444 chai nước uống đâyng chai River không in ngày sản xuất và hạn sử dụng. Hiện đã có 11.124 chai di chuyển trên phân khúc, 1.320 chai đang tồn kho.

Ngày 13/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình đã ra Quyết định số 171/ATTP về việc “Thu hồi sản phẩn không chắc chắn an toàn” đối có nước uống đâyng chai River có số lượng đã di chuyển trên phân khúc 11.124 chai.

Quyết định 171 yêu cầu Công ty Khánh Hà thu hồi và xử lý thu hồi một số sản phẩm không an toàn dưới sự giám sát của Chi cục. Thời gian thu hồi sản phẩn là ba ngày từ 13/7 đến 16/7 phải đã đi vào hoạt động.

Quyết định “Thu hồi sản phẩm không an toàn” đối có nước uống River của doanh nghiệp Khánh Hà.

Thế nhưng đến hết ngày 16/7, doanh nghiệp Khánh Hà mới thu hồi được 288 chai nước River không đúng quy định đã di chuyển trên phân khúc, lý do được giải trình là do người dân đã sử dụng và do phân phối lẻ không có hợp đồng nên việc thu hồi lại rất gặp khó.

Trước sự việc trên, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cảnh báo người tiêu dùng không sử dụng nước uống đâyng chai River 500ml vi phạm của Công ty TNHH điện tử và thương mại tổng hợp Khánh Hà. Đồng thời yêu cầu Công ty TNHH điện tử và thương mại tổng hợp Khánh Hà tạm dừng sản xuất nước uống đâyng chai River loại 500ml; lấy mẫu nước để kiểm nghiệm chất lượng.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *