Ông Dương Công Minh cam kết gì khi ngồi ghế nóng Chủ tịch Sacombank?

Với mật độ phiếu bầu cao nhất, ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Him Lam, đã chính thức ngồi vào “ghế nóng” của Sacombank.

Khó khăn sau sáp nhập

Sáng 30/6, Đại hội cổ đông thường niên năm tài chính 2015, 2016 của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) được tổ chức ở TP.HCM sau 2 lần đình trệ. Nhân sự lãnh đạo cao cấp và công cuộc tái cơ cấu sau sáp nhập là hai vấn đề chính được đông đảo cổ đông ngân hàng này quan tâm.

Theo ông Nguyễn Miên Tuấn – Phó Chủ tịch HĐQT Sacombank, năm 2015 và 2016 là dao động thời gian sau sáp nhập có Ngân hàng Phương Nam, Sacombank gặp vô vàn gặp khó, nhiều mục tiêu kinh doanh không đạt như kỳ vọng, nợ xấu tăng cao.

Theo báo cáo tài chính năm 2016 đã kiểm toán, tính đến hết năm 2016, lợi nhuận luỹ kế chưa chi trả cổ tức cho cổ đông đạt 1.014 tỷ đồng. Năm 2017, Sacombank đặt mục tiêu tổng tài sản 384.600 tỷ đồng. Tổng vốn huy động và tổng dư nợ tín dụng chuẩn bị 356.100 tỷ đồng và 277.000 tỷ đồng, lần lượt tăng 17% và 19% so có năm 2016.

Đại hội cổ đông của Sacombank diễn ra trong sự chờ đợi của không ít cổ đông.

Từ những gặp khó sau sáp nhập cần có thời gian giải quyết nên trong năm 2017, Sacombank đặt mục tiêu lợi nhuận khá khiêm tốn, chỉ 585 tỷ đồng.

Tài sản có không sinh lời và nợ xấu cao là hai vấn đề ưu tiên xử lý của Sacombank trong thời gian tới. TGĐ Sacombank Phan Huy Khang cho hay, mục tiêu trong 3 năm tới phải xử lý từ 65% – 75% nợ xấu trên tài sản tồn đọng mà Sacombank đã và sẽ phân phối cho Công ty quản lý tài sản 1 số tổ chức tín dụng (VAMC).

Theo ông Tuấn, thời gian tới ngân hàng sẽ hợp tác để khai thác thêm mảng bảo hiểm nhân thọ và đặt mục tiêu doanh thu trên 3.000 tỷ đồng cho làm việc này. Đồng thời đẩy mạnh làm việc kinh doanh, phân phối lẻ.

Tái cơ cấu Sacombank trong 5 năm?

Trả lời thắc mắc của cổ đông về cổ phiếu hoán đổi của Ngân hàng Phương Nam vào Sacombank đến nay chưa nhận được, ông Nguyễn Miên Tuấn cho hay, cổ phiếu hoán đổi đã có nhưng vì trước đây Sacombank chưa ra mắt báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2015 và 2016 nên chưa làm thủ tục niêm yết bổ sung. Sau đại hội này, HĐQT mới sẽ đã đi vào hoạt động thủ tục bổ sung cổ phiếu và sau đây cổ đông có thể chuyển nhượng.

Nói về làm việc kinh doanh không như mong muốn của ngân hàng trong thời gian qua, ông Kiều Hữu Dũng – Chủ tịch HĐQT Sacombank gửi lời xin lỗi đến 1 số cổ đông. Nhưng có nền móng giai đoạn này cùng có sự tham dự của 1 số ứng viên HĐQT, ông Dũng tin rằng tình hình sẽ được cải thiện và cam đoan “năm sau sẽ tốt hơn năm trước”.

6 thành viên HĐQT Sacombank nhiệm kỳ 2017 – 2021 được đại hội thông qua. Đó là ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Him Lam; ông Kiều Hữu Dũng; ông Nguyễn Miên Tuấn; ông Nguyễn Xuân Vũ – Phó TGĐ Sacombank và hai cá nhân đến từ Vietcombank là ông Phạm Văn Phong – Giám đốc Vietcombank chi nhánh Đắk Lắk và bà Lê Thị Hoa – Thành viên HĐQT Vietcombank.

Và có mật độ phiếu bầu cao nhất, đến 198,323%, ông Dương Công Minh đã chính thức trở thành tân chủ tịch HĐQT Sacombank. Ông Kiều Hữu Dũng được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT thường trực và ông Phạm Văn Phong làm Phó chủ tịch HĐQT.

Phát biểu khi nhậm chức, ông Dương Công Minh cảm ơn sự tín nhiệm của cổ đông khi bầu ông vào HĐQT và sau đây trở thành chủ tịch. Ông mong cơ quan quản lý tạo điều kiện để quá trình tái cơ cấu của Sacombank được thành công.

Dù đề án tái cơ cấu Sacombank được Ngân hàng Nhà nước thông qua là 10 năm nhưng sau khi HĐQT và Ban kiểm soát họp kín đã thống nhất rút ngắn xuống còn 5 năm. Và để làm được điều này, ông Minh mong vẫn được đông đảo cổ đông ủng hộ.

Căn hộ D’Edge Thảo Điền hướng tới mục tiêu đem lại 1 trải nghiệm mới mẻ về sự thịnh vượng và tân tiến thông qua 1 số chi tiết kiến trúc và đặt ra những nguyên tắc mới về kiến trúc và BĐS ở Thảo Điền. Dự án D’Edge Thảo Điền này là toàn bộ những gì khách hàng cần cho 1 nét chấm phá trong phong 1 sốh. Tìm hiểu ngay https://canhotheedge.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-dedge-thao-dien/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/du-an-can-ho-the-edge-capitaland-thao-dien-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *