Novaland – 1 trong 40 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam

Đầu tháng 7/2017, Tạp chí Forbes Việt Nam ra mắt danh sách “40 thương hiệu doanh nghiệp có giá trị nhất Việt Nam” có tổng giá trị thương hiệu hơn 5,4 tỷ đô la Mỹ, và thương hiệu Novaland lần Thứ nhất có mặt trong danh sách này.

Forbes Việt Nam thực hiện xếp hạng theo biện pháp phân tách của Forbes có sự hỗ trợ của Công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt. Bảng xếp hạng tính toán vai trò đâyng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, mức doanh thu đâyng góp trong ngành, lương trước thuế và lãi vay (EBIT), giá trị đâyng góp tài sản vô hình, hệ số giữa giá phân khúc và lương ròng trên mỗi cổ phần (P/E) trung bình ngành.

Tập đoàn Novaland tuy chỉ mới niêm yết từ cuối năm 2016 nhưng đã góp mặt ở 1 loạt danh sách phân tách tuyển chọn của những tổ chức danh tiếng trong năm 2017, như: top “50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” có những biện pháp phân tách theo chuẩn quốc tế và sự cố vấn của những chuyên gia đánh giá tài chính danh tiếng; “Danh sách 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất” sử dụng phương pháp xếp hạng doanh nghiệp niêm yết của Forbes (Mỹ) theo những tiêu chí mật độ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, chỉ tiêu về khả năng sinh lời và tăng trưởng lương trên mỗi cổ phần (EPS), mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Lakeview City – Dự án khu dân cư hạng sang tốt nhất (Best Luxury Residential Development) từ Giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2017

Bên cạnh đây, Novaland cũng đã liên tục được điểm danh trong những đợt cơ cấu danh mục của những chỉ số có thương hiệu trên phân khúc chứng khoán có tỷ trọng trong top đầu như FTSE Vietnam Index (7%), MVIS Vietnam Index (7%), MSCI Vietnam Index (6%) và MSCI Vietnam Investable Market Index (IMI) (5%). Cổ phiếu Novaland có giá trị vốn hóa gần 2 tỷ USD, nằm trong top 10 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất phân khúc chứng khoán, nhận được sự phân tách tích cực từ những doanh nghiệp chứng khoán danh tiếng và quan tâm từ nhà đầu tư nước ngoài.

Cuối tháng 6/2017, được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Tập đoàn Novaland đã phát hành thành công 33,46 triệu cổ phần riêng lẻ để hoán đổi cho khoản vay 60 triệu USD ở ngân hàng Credit Suisse AG, Chi nhánh Singapore. Tổng số lượng vốn huy động là 1.367,4 tỷ đồng. Để chắc chắn danh tiếng của Novaland và thực hiện đúng cam đoan đã thỏa thuận năm 2016 có Credit Suisse AG nên giá chuyển đổi là 40.867 VND/cổ phần; mặc dù theo đơn vị thẩm định giá độc lập thực hiện vào tháng 3/2017, giá trị cổ phần của Novaland đạt 62.924 VND/cổ phần và giá chuyển nhượng ở ngày 5/7/2017 của Novaland đạt 68.100 VNĐ/cổ phần.

Giá trị cổ phần của Novaland đang tăng trưởng tích cực theo thời gian và được sự phân tách tốt của phân khúc. Sau đợt phát hành riêng lẻ này, Novaland chứng minh khả năng tiếp tục thực hiện phong phú những phương thức huy động vốn, không chỉ tập trung vào đi vay; qua đây, xóa nợ có ngân hàng Credit Suisse AG và tăng vốn điều lệ từ 5.962 tỷ đồng lên 6.297 tỷ đồng, tương đương dao động 5,6%. Với động thái này, Novaland đã chủ động trong việc chuyển đổi nợ thành vốn để tăng khả năng huy động vốn của doanh nghiệp, chắc chắn những chỉ số về thanh khoản trong giới hạn an toàn và tăng những chỉ tiêu về khả năng sinh lời trong vận hành kinh doanh. Các tổ chức tín dụng nước ngoài đang có niềm tin vào khả năng phát triển bền vững trong dài hạn của doanh nghiệp khi chọn lọc chuyển đổi từ chủ nợ thành cổ đông. Ngoài ra, đối có những phương thức huy động vốn thông qua phát hành trái phiếu chuyển đổi và khoản vay chuyển đổi, khi đâyn nhận chuyển đổi nghĩa là những chủ nợ mong muốn trở thành cổ đông và đồng hành các con phố dài cộng sự phát triển của doanh nghiệp.

Ngoài 6 dự án đã bàn giao theo đúng cam đoan cho bạn, trong quý 1/2017, Novaland tiếp tục đã đi vào hoạt động và bàn giao theo công đoạn những dự án: Lakeview City (Q.2), Lucky Dragon (Q.9), Orchard Garden (Q.Phú Nhuận). Trong năm 2017, Novaland chuẩn bị sẽ bàn giao dao động 9 dự án cho bạn theo đúng cam đoan về chất lượng và thời gian, qua đây tiếp tục khẳng định địa vị thương hiệu danh tiếng trên phân khúc nhà đất.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *