Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn tiếp nhận những tấn dầu thô đầu tiên

Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa) vừa mới tiếp nhận 270.000 tấn dầu thô từ Kuwail để dự kiến phục vụ cho nhà máy dự kiến đưa vào làm việc.
Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Ngày 22/8, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã tiếp nhận 270.000 tấn dầu thô Thứ nhất từ Kuwail được tàu vận tải Millennium vận chuyển sang Việt Nam.

Số lượng dầu thô này sẽ bơm vào 3 bể chứa thông qua Bến phao nhập dầu 1 điểm neo (SPM) có 2 một số con phố ống tiếp nhận dầu thô được đặt ngầm dưới biển có công suất tối đa dao động 15.000m3/giờ (ước tính mất dao động 22-24 tiếng).

Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn được xây dựng ở Khu Kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia là 1 trong một số công trình trung tâm dầu khí quốc gia có tổng mức đầu tư 9,2 tỷ USD, lớn nhất Việt Nam tới thời điểm giai đoạn này.

Sau hơn 3 năm xây dựng, xây dựng, lắp đặt và được nghiệm thu đã đi vào hoạt động cơ khí vào ngày 30/4/2017 và tiếp quản tất cả dự án từ Tổng thầu JGCS từ 8/5/2017 để dự kiến chạy thử nhà máy.

Sự kiện tiếp nhận tàu chở dầu thô Thứ nhất này đánh dấu 1 bước tiến quan trọng trong quá trình chạy thử của nhà máy Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Qua đây dự kiến sẵn sàng cho việc sản xuất ra một số sản phẩm lọc và hóa dầu cho phân khúc trong nước và xuất khẩu.

Được biết, tàu Millennium có trọng tải đối đa 300.000 tấn dầu thô, có chiều dài là 330m, chiều rộng 58m và cũng là tàu có trọng tải lớn nhất vận chuyển dầu thô cập cảng Việt Nam.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *