Hà Nội: Căn hộ ồ ạt tung hàng, giá có giảm?

Lượng nguồn cung căn hộ đang ở mức vừa phải, chưa đến mức tăng trưởng nóng và đối tượng mua càng ngày càng được mở rộng hơn đến nhiều khách nước ngoài. Vì thế, theo đơn vị chuyên tìm hiểu về phân khúc BDS CBRE, giá nhà khó giảm thời gian tới.

Thông tin về phân khúc BDS Hà Nội quý 2/2017, CBRE cho hay, tổng cộng có 8.086 căn hộ được chào phân phối ra phân khúc từ 27 dự án, tăng 23% so có cộng kỳ năm trước nhưng giảm 14% so có quý trước. Một điểm đáng chú tâm là đa số số căn hộ mở phân phối mới đến từ 1 vài đợt mở phân phối thứ hai của 1 vài dự án lớn.

Theo CBRE, nguồn cung căn hộ đang ở mức vừa phải, đối tượng mua nhà càng ngày càng được mở rộng; cộng có việc cơ sở hạ tầng càng ngày càng được đã đi vào hoạt động hơn thì giá nhà khó có chuyện giảm trong thời gian tới. Ảnh: Minh Thư

Đáng nói, đa số nguồn cung mới đến từ khu phía Tây và Tây Nam của Hà Nội chiếm dao động 68% tổng số căn mở phân phối mới quý này. Bên cạnh đây, khu phía Đông cũng chiếm dao động 20% tổng lượng cung mới chủ yếu đến từ dự án mới ở khu thành thị Ecopark.

Theo CBRE, tổng số lượng căn hộ đã phân phối được trong quý này là 4.650, giảm 24% so có quý trước. Doanh số trên 50% của số lượng mở phân phối được ghi nhận ở 1 vài dự án đặt ở địa điểm đắc địa và được đầu tư bởi chủ đầu tư danh tiếng.

Liên quan đến giá chào phân phối, CBRE cho rằng, không có quá nhiều 1 vàih tân về mức giá trung bình so có quý trước cả trên phân khúc sơ cấp và thứ cấp. Điểm đáng chú tâm trong quý này, phân khúc cấp cao là phân khúc duy nhất tăng giá ở cả hai phân khúc có mức tăng lần lượt 1% và 3% ở phân khúc sơ cấp và thứ cấp.

Trả lời câu hỏi của PV Infonet, ở sao phân khúc cấp cao lại có giá phân phối tăng ở cả phân khúc sơ cấp và thứ cấp? Bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc bộ phận tìm hiểu, giải đáp, định giá và quản lý tài sản của CBRE cho biết: Thị trường phân khúc cấp cao nhận được nhiều sự quan tâm và đối tượng người mua phong phú hơn so có 1 vài phân khúc khác.

“Nếu như ở phân khúc trung cấp, chi phí thấp đa phần người mua có nhu cầu ở thật thì phân khúc cấp cao có đối tượng người mua mở rộng hơn, đây là 1 vài nhà đầu tư, nhất là đối tượng mua còn có cả người nước ngoài. Phân khúc cấp cao thường có khả năng cho thuê lại tốt hơn 1 vài phân khúc khác, tỷ trọng nguồn cung phân khúc cấp cao không chiếm chủ đạo, chỉ dao động 20-25% tổng nguồn cung trên phân khúc nên nguồn cung không dồi dào”, bà An đánh giá.

Ngoài ra, theo bà An, ở phân khúc sơ cấp, 1 vài dự án cấp cao gần đây được mở phân phối thường nằm ở những địa điểm tốt, được đầu tư nhiều hơn về chất lượng thi công, mức độ đã đi vào hoạt động, tiện ích, quản lý… nên kỳ vọng về giá của chủ đầu tư thường cao hơn so có 1 vài dự án trước. Đây chính là nguồn gốc mà 1 vài dự án cấp cao mở phân phối sau có giá phân phối cao hơn 1 vài dự án mở phân phối trước đây.

Khi nguồn cung càng ngày càng nhiều thì liệu giá nhà thời gian tới có giảm?

Bà An cho biết, trong quý 2 vừa qua, lượng nguồn cung căn hộ thấp hơn quý 1 nên sức ép nguồn cung ở mức vừa phải, chưa đến mức tăng trưởng nóng. Lượng hàng phân phối được đang ở mức độ trung bình ở 1 vài dự án, sắp tới đối tượng mua có thể kỳ vọng phong phú hơn khi sẽ có thêm nhiều người nước ngoài mua nhà, cũng như phân khúc khách thuê cũng đã và đang được mở rộng rất nhanh thời gian gần đây.

“Cùng có việc kinh tế ổn định, cơ sở hạ tầng càng ngày càng được đã đi vào hoạt động thì theo CBRE, thời gian tới khó có chuyện giảm giá phân phối nhà ở 1 vài dự án”, bà An nhận định.

Liên quan đến phân khúc nhà gắn liền có đất, CBRE cho biết, có 5 dự án nhà ở thấp tầng đã được mở phân phối, bổ sung thêm 326 căn cho phân khúc. Hai dự án nằm ở khu vực phía Tây là Embassy Garden và Romantic Park chiếm 54% tổng nguồn cung mới trong quý. Thêm vào đây, 38% căn mở phân phối mới trong quý đến từ khu vực phía Đông có dự án Rice City và Biệt thự Hoa Viên trong khu dân cư Đặng Xá.

Số lượng 1 vài căn mở phân phối mới trong này thấp hơn so có con số 1.200 căn của quý trước, chủ yếu đến từ 1 vài dự án diện tích nhỏ. Trong khi đây, 1 số dự án cấp cao diện tích lớn được kỳ vọng mở phân phối từ lâu nhưng vẫn đình trệ thời điểm ra hàng.

Theo bà An, 1 vài dự án mới chào phân phối có mức giá ở mức cao là: Vinhomes The Harmony, Romantic Park, Starlake và Gamuda khiến giá sơ cấp trung bình phân khúc tiếp tục ổn định ở mức 3.700 USD/m2.

Cùng có đây, giá thứ cấp trên phân khúc cũng tăng 1,7% so có quý trước và 4,3% so có cộng kỳ năm ngoái, lên mức 3.826 USD/m2. Hầu hết 1 vài quận nội thành như Đống Đa, Từ Liêm, Hà Đông và Thanh Xuân đều ghi nhận mức giá tăng từ 0,8% đến 6% so có quý I/2016.

Với công đoạn thi công mau chóng ở 1 số dự án diện tích lớn thời gian qua có thể cho thấy sẽ có thêm nhiều dự án khả năng sẽ được mở phân phối thời gian sắp tới.

Căn hộ D’Edge Thảo Điền hướng tới mục tiêu đem lại 1 trải nghiệm mới mẻ về sự thịnh vượng và tiên tiến thông qua 1 vài chi tiết thiết kế và đặt ra những nguyên tắc mới về thiết kế và BDS ở Thảo Điền. Dự án D’Edge Thảo Điền này là toàn bộ những gì khách hàng cần cho 1 nét chấm phá trong phong 1 vàih. Tìm hiểu ngay https://canhotheedge.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-dedge-thao-dien/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/du-an-can-ho-the-edge-capitaland-thao-dien-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *