GPMB làm Trụ sở, một hộ dân dài cổ chờ đất tái định cư

Hỏi đô thị thì được trả lời chờ UBND tỉnh, còn UBND tỉnh lại trả lời thẩm quyền giải quyết thuộc TP… Việc “đá bóng” trách nhiệm này khiến vợ chồng ông Nguyễn Trung Biên ở TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên phải đi ở nhờ nhà bố mẹ đẻ hơn 1 năm nay…

Báo điện tử Infonet nhận được đơn thư phản ánh của ông Nguyễn Trung Biên ở Tổ 16 phường Thanh Bình (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) trình bày về đề nghị giao đất ở cho gia đình sau khi bị Nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án Trụ sở của đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên.

Cụ thể, ông Biên cho biết, năm 1992, ông thi công gia đình và được bố mẹ cho căn hộ cấp 4 cộng công trình phụ để ở có qui mô sử dụng 170m2. Khi đây địa chỉ ở C12 nông trường quốc danh Điện Biên, tỉnh Lai Châu; nay là tổ 16 phường Thanh Bình (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Khu đất của gia đình ông Biên đã bị thu hồi để thực hiện dự án từ năm 2006 nhưng cho đến nay gia đình ông vẫn chưa được giao đất khác để ổn định cuộc sống.

Ngày 30/4/2000, vợ chồng ông vi phạm pháp luật và đều bị tòa tuyên mức án chung thân. Trong thời gian vợ chồng ông thi hành án thì gia đình đã chấp hành nghiêm chỉnh chọn lọc số 891/QĐ-UBND ngày 25/8/2005 của UBND tỉnh Điện Biên về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái ổn định gia đình dự án san lấp cải tạo mặt bằng và thi công cơ sở hạ tầng tạo quỹ đất bố trí khu dân cư trên địa bàn phường Thanh Bình, GĐ 1.

Thời điểm đây, gia đình ông Biên đã giao đất ở và tiếp nhận bồi thường nhà ở cộng công trình phụ và hoa màu liên quan trên qui mô đất ở là 170m2 và con gái ông Biên là Nguyễn Thị Hiền, sinh năm 1992 đã về ở cộng chị gái ông Biên là Nguyễn Thị Thủy ở tổ dân phố 16 phường Thanh Bình (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Đến năm 2015, vợ chồng ông Biên được đặc xá, hết án về địa phương nhưng không còn nhà và đất để ở mà phải ở nhờ nhà bố mẹ đẻ là ông Nguyễn Bá Linh ở tổ 16 phường Thanh Bình (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Trước tình cảnh này, ông Biên đã gửi đơn đến phòng tiếp dân của UBND TP Điện Biên Phủ vào ngày 25/11/2015. Nhưng phải hơn 1 năm sau, vào ngày 05/12/2016, ông Biên mới nhận được công văn trả lời của UBND TP Điện Biên Phủ nhưng chưa giải quyết được sự việc.

Cụ thể, ở văn bản số 1300/UBND- TNMT ngày 05/12/2016 của UBND TP Điện Biên Phủ trả lời: Hiện nay, ngoài khu tái ổn định gia đình Noong Bua thuộc nguồn vốn tái ổn định gia đình thủy điện Sơn La (Khu tái ổn định gia đình C13 nay tạm dừng triển khai theo công văn số 3023/UBND-KTN, ngày 30/9/2016 của UBND tỉnh Điện Biên về việc đầu tư Dự án thi công cơ sở hạ tầng để đấu giá quyền sử dụng đất ở trên địa bàn TP Điện Biên Phủ) thì 1 số điểm tái ổn định gia đình còn lại trên địa bàn đô thị đã bố trí hết quỹ đất.

“Để chắc chắn ổn định cuộc sống của gia đình ông, UBND đô thị đang đề nghị UBND tỉnh Điện Biên cho phép UBND TP giao 1 xuất đất cho gia đình ông làm nhà ở ở khu tái ổn định gia đình Noong Bua, TP Điện Biên Phủ. Sau khi có ý kiến của UBND tỉnh về việc cho phép giao đất cho gia đình ông, UBND TP tham khảo, giải quyết đề nghị của gia đình ông theo quy định”, công văn trả lời của UBND TP Điện Biên Phủ nêu rõ.

Vì chờ đợi giải quyết quá lâu nên ông Biên cũng đã gửi đơn kiến nghị lên UBND tỉnh Điện Biên để mong sớm được giải quyết ích lợi chính đáng, nhưng toàn bộ văn bản trả lời của UBND tỉnh Điện Biên và gần đây nhất là công văn số 56/BTCD-XLĐT ngày 24/5/2017 của Ban tiếp công dân – Văn phòng UBND tỉnh Điện Biên có nói rõ: Căn cứ Luật đất đai, nội dung đề nghị của ông Biên không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh Điện Biên. Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đề nghị Chủ tịch UBND TP Điện Biên Phủ giải quyết theo thẩm quyền, trả lời công dân theo quy định pháp luật và báo cáo kết quả về UBND tỉnh.

“Đề nghị UBND TP Điện Biên Phủ sớm giải quyết kiến nghị chính đáng của gia đình tôi để chúng tôi sớm có chốn ổn định gia đình, ổn định cuộc sống” ông Biên mong mỏi.

Căn hộ D’Edge Thảo Điền hướng tới mục tiêu đem lại 1 trải nghiệm mới mẻ về sự thịnh vượng và tiên tiến thông qua 1 số chi tiết kiến trúc và đặt ra các nguyên tắc mới về kiến trúc và BDS ở Thảo Điền. Dự án D’Edge Thảo Điền này là toàn bộ các gì KH cần cho 1 nét chấm phá trong phong 1 sốh. Tìm hiểu ngay https://canhotheedge.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-dedge-thao-dien/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/du-an-can-ho-the-edge-capitaland-thao-dien-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *