Đoàn cưỡng chế xuất hiện, chủ dự án Thảo Điền Sapphire xin gia hạn tháo dỡ

Khi cơ quan tính năng áp dụng một vài thủ tục cưỡng chế các hạng mục xây dựng sai phép ở dự án Thảo Điền Sapphire, chủ đầu tư dự án này đã xin gia hạn thêm thời gian tự khắc phục hậu quả…

Ngày 23/8, liên quan đến việc cưỡng chế một vài hạng mục xây dựng sai phép ở dự án Thảo Điền Sapphire (phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM), UBND quận 2 cho biết, đoàn công tác của đơn vị này vừa làm việc có đại diện Công ty cổ phần TDS, chủ đầu tư dự án. Đại diện công ty này đã xin gia hạn thời gian tự khắc phục hậu quả.

Cụ thể, ngày 22/8 đoàn công tác của UBND quận 2 do ông Nguyễn Tấn Thành – Phó phòng quản lý thành phố quận 2 dẫn đầu đã đến công trình để thực hiện cưỡng chế một vài hạng mục xây dựng sai phép ở đó.

Chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire xin gia hạn thời gian để tự tháo dỡ một vài hạng mục xây sai phép.

Đại diện chủ đầu tư Thảo Điền Sapphire cho biết, công ty đã nộp 1 tỷ đồng tiền phạt và 28 triệu đồng tiền nộp phạt trễ hạn. Thời điểm đoàn công tác đến làm việc, chủ đầu tư đã tháo dỡ được 1/3 hạng mục xây dựng sai phép và xin gia hạn thêm 30 ngày, tức đến 22/9/2017, sẽ tháo dỡ hoàn toàn công trình sai phạm.

Dựa trên nguyện vọng và kết quả khắc phục sai phạm bước đầu của chủ dự án, ông Nguyễn Tấn Thành đã lập biên bản chấp thuận gia hạn thời gian tự tháo dỡ hạng mục sai phép. Nếu quá thời hạn cam đoan, chủ đầu tư không tháo dỡ tất cả hạng mục xây sai phép thì cơ quan tính năng sẽ áp dụng cưỡng chế.

Như infonet đã đưa tin, dự án Thảo Điền Sapphire (tên thương mại là Holm Residence) được Sở Xây dựng TP.HCM cấp giấy phép xây dựng số 95/GPXD ngày 18/6/2015. Trong quá trình xây dựng dự án, cuối tháng 4/2017, Đội Thanh tra địa bàn quận 2 thuộc Thanh tra Xây dựng đã kiểm tra và phát hiện vô số hạng mục ở dự án này xây dựng sai phép như tăng qui mô tầng trệt, vi phạm dao động lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa có qui mô vi phạm lên đến gần 1.400m2. Vị trí xây dựng sai phép được xác định ở thửa đất số 301, tờ bản đồ số 16 (tài liệu đo đạc năm 2003), phường Thảo Điền, quận 2.

Với các sai phạm này, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 1 tỷ đồng có chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần TDS. Ngoài phạt tiền, cơ quan tính năng còn đình chỉ tất cả công trình sai phạm cho đến khi Công ty cổ phần TDS chấp hành quyết định, tháo dỡ công trình vi phạm.

Dự án Thảo Điền Sapphire có tổng qui mô hơn 27.000m2 gồm 30 căn villa diện tích 3 tầng, chưa kể tầng hầm và lửng. Được biết, dự án này có 3 loại sản phẩm là villa sân vườn, villa ven sông và villa có hồ bơi, giá bán từ 45 – 100 tỷ đồng/căn tùy qui mô. Dự kiến tháng 8/2017 chủ đầu tư sẽ bàn giao chính thức cho bạn.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *