Bộ Công Thương: Bà Hồ Thị Kim Thoa xin nghỉ việc vì lý do cá nhân

Bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương đã nộp đơn xin nghỉ việc từ ngày 28/7 vì nguyên do cá nhân.

Theo tài liệu mới phát đi của Bộ Công Thương, ngày 28/7, bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương đã có đơn xin nghỉ công tác vì nguyên do cá nhân gửi đến Lãnh đạo Bộ Công Thương.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa

Theo 1 vài quy định hiện hành, việc giải quyết đơn xin nghỉ việc của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ tham khảo, chọn lọc sau khi có ý kiến của Ban Bí thư và 1 vài cơ quan có liên quan.

Bộ Công Thương đã có văn bản báo cáo 1 vài cơ quan có thẩm quyền tham khảo, giải quyết đơn của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa.

Sau khi nhận được chỉ đạo của 1 vài cơ quan có thẩm quyền, Bộ Công Thương sẽ tổ chức triển khai thực hiện.

Trước đây, ngày 31/7, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã phát đi thông cáo kết quả kỳ họp thứ 16 diễn ra từ ngày 25 đến 27/7. Tại kỳ họp đã tham khảo, thi hành kỷ luật bà Hồ Thị Kim Thoa, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Công thương.

UBKT Trung ương cảm thấy các vi phạm, mặt không tốt của bà Hồ Thị Kim Thoa là nghiêm trọng. Căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương chọn lọc thi hành kỷ luật cảnh cáo đối có bà Hồ Thị Kim Thoa.

Căn cứ Quy định số 260-QĐ/TW của Bộ Chính trị, UBKT Trung ương kiến nghị cơ quan có thẩm quyền tham khảo miễn nhiệm 1 vài chức vụ giai đoạn này của bà Hồ Thị Kim Thoa.

Trước đây, ở kỳ họp thứ 15, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) đã chỉ ra 1 loạt các vi phạm, mặt không tốt của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Bóng đèn Điện Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (tháng 1/2004 – 5/2010).

UBKTTƯ cũng xác định, bà Thoa mua cổ phần vượt mức quy định; giao dịch cổ phần không đúng quy định của điều lệ công ty. Việc giao dịch phần vốn góp của Nhà nước vào Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Điện Quang không báo cáo, xin ý kiến chủ có là vi phạm quy định về quản lý vốn nhà nước ở công ty.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *