56% người dùng 4G cho mục đích giải trí, chỉ 29% cho công việc

29% người sử dụng 4G cho công việc như chi trả, thương mại, quảng cáo, hội thảo; 56% người dùng 4G cho việc vui chơi như: mạng xã hội, phim ảnh, truyền hình, nghe nhạc, chơi game; 38% người dùng có độ tuổi từ 20-30.

Kết quả khảo sát của IDG về xu hướng người dùng công nghệ 4G LTE ở Việt Nam, có 29% người sử dụng 4G cho công việc như chi trả, thương mại, quảng cáo, hội thảo; 56% người dùng 4G cho việc vui chơi như: mạng xã hội, phim ảnh, truyền hình, nghe nhạc, chơi game; 38% người dùng có độ tuổi từ 20-30.

Đánh giá về mật độ này, ông Mantosh Malhotra, Phó Chủ tịch Qualcomm Đông Nam Á, cho rằng rằng thời điểm này đang là GĐ sơ khai của việc triển khai 4G, bởi thế còn quá sớm để đưa ra phân tách. Khi công nghệ thâm nhập vào cuộc sống nhiều hơn, 1 số công ty và người dùng sẽ thấy được giá trị của ứng dụng công nghệ trong công việc, từ đây sẽ có sự 1 sốh tân.

“Đối có 1 quốc gia có dân số trẻ như Việt Nam, tôi không hề ngạc nhiên khi người dùng sử dụng cho mục đích vui chơi cao bởi thế, nhưng dần dần người ta sẽ thấy được giá trị của 4G trong công việc. Chừng nào người dùng thấy được giá trị, lợi ích của công nghệ thì họ sẽ sử dụng, bất kể sử dụng vào mục đích gì cũng đều tốt cả”, ông Mantosh Malhotra nói.

Ông Mantosh Malhotra, Phó Chủ tịch Qualcomm ĐNA và ông Thiều Phương Nam, TGĐ Qualcomm VN, Lào, Campuchia.

Cuộc đua 4G chính thức bùng nổ trong năm nay, chờ mong 1 cuộc tranh giành mạnh mẽ giữa 1 số nhà mạng nhằm có tới cho bạn các trải nghiệm 4G LTE có tốc độ cao và chất lượng nhất. Theo kế hoạch, trong năm nay, VNPT sẽ đưa dao động 15.000 trạm thu phát sóng 4G chính thức đi vào làm việc, phủ sóng toàn bộ 1 số khu vực trọng tâm ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Trong khi đây, Viettel đã khai trương dịch vụ 4G LTE trên toàn quốc sử dụng công nghệ sử dụng công nghệ 4T4R trong tháng 4 vừa qua, đồng thời tiển khai 36.000 trạm thu phát sóng, phủ sóng 95% dân số. Riêng nhà mạng MobiFone, giai đoạn này MobiFone đã thi công được 4.500 trạm phát sóng 4G LTE và chuẩn bị con số này sẽ là 30.000 trạm phát sóng 4G GĐ 2017 – 2018.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *