Xin đăng cai Sea Games 31, TP.HCM ráo riết thúc đẩy dự án có SVĐ 50.000 chỗ

Thông tin trên đấy được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết trong buổi trả lời chất vấn ở Hội đồng nhân dân, diễn ra chiều ngày 6/12.
Một ghép cảnh của khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết, tới đấy đô thị sẽ có đề án chính thức gửi Chính phủ xin đăng cai SEA Games 31 (năm 2021), và để cung cấp điều kiện tổ chức, đô thị đang ráo riết chỉ đạo dự tính những công trình, cơ sở vật chất cho sự kiện này.

“Trước hết là khu liên hợp gym thể thao Rạch Chiếc. Hiện nay đô thị đang hoàn chỉnh quy hoạch và có rất nhiều nhà đầu tư muốn đầu tư vào đấy” – ông Phong cho hay.

Trước đây vào giữa tháng 9 vừa qua, UBND TP.HCM đã trình lên Thành ủy đề án này, trong đây đô thị cho biết sẽ kiến nghị Chính phủ chấp nhận để nơi này đứng tên đăng cai – đồng nghĩa TP.HCM sẽ là ban tổ chức.

Cũng theo đề án, chi phí tổ chức sẽ vào dao động 950 tỷ đồng. Trong khi đây chi phí thi công, sửa chữa cơ sở vật chất phục vụ cho những môn thể thao lên tới 9.000 tỷ đồng và đa số sẽ được xã hội hóa.

Có thể kể đến những công trình nổi trội trong đề án này như sân đua xe đạp lòng chảo, nhà thi đấu, học viện bóng đá… Đặc biệt đô thị sẽ xây 1 sân vận động có sức chứa 50.000 chỗ ngồi trị giá dao động 3.500 tỷ đồng.

Ngoài những văn bản dự tính, vấn đề này từng được Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm yêu cầu trực tiếp có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp ngày 23/6.

Khi đây ông Liêm cho rằng việc tổ chức SEA Games là thời cơ tốt để TP.HCM và cả nước quảng bá hình ảnh, phát triển du lịch… qua đây kích cầu cho nền kinh tế.

Bạn biết gì về dự án căn hộ d edge không ? giá bán can ho d edge như thế nào ? Tiện ích căn hộ d edge có cao cấp không ? KH nên click vào link này để xem tài liệu du an can ho d edge

Tìm hiểu thêm tài liệu giá cho thuê căn hộ vinhomes central park có hợp lý không ? vì nguyên nhân gì mà nên thuê vinhomes central park

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *