Sacombank thiệt hại ra sao khi Trầm Bê cho Phạm Công Danh vay 1.800 tỷ đồng?

Liên quan đến tài liệu ông Trầm Bê, nguyên Thành viên HĐQT và ông Phan Huy Khang, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank bị khởi tố vào ngày 01/08/2017, Sacombank đã phát đi thông báo vào chiều cộng ngày.
Sacombank khẳng định mọi làm việc vẫn diễn ra lẽ thường.

Theo khẳng định của Sacombank, việc khởi tố ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang do có liên quan đến vụ án xảy ra ở Ngân hàng TMCP Xây Dựng, theo kết luận giám định của NHNN, Sacombank không có thiệt hại trong việc cho vay đối có 6 doanh nghiệp liên quan đến ông Phạm Công Danh.

Sacombank cũng khẳng định đã thu hồi vốn và lãi đầy đủ từ tháng 4/2014 đối có một số khoản vay trên. Ông Trầm Bê không còn đảm nhiệm bất kỳ chức vụ quản trị – điều hành nào ở Sacombank từ ngày 23/02/2017 và từ ngày 03/7/2017 đối có ông Phan Huy Khang.

“Hiện Sacombank vẫn làm việc lẽ thường và tăng trưởng ổn định. Tính đến ngày 31/7/2017, tổng huy động đạt 326.633 tỷ đồng, tăng gần 8% so có đầu năm; cho vay đạt 218.572 tỷ đồng, tăng 12,2% so có đầu năm; dịch vụ tăng 28% so có cộng kỳ và lợi nhuận lũy kế 7 tháng đầu năm đạt 586 tỷ đồng (lợi nhuận hợp nhất là 753 tỷ đồng), đạt 129% kế hoạch.”, Thông báo của Sacombank viết.

Cục cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46 – Bộ Công an) đang thụ lý điều tra vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra ở 4 ngân hàng: Tiên Phong Bank, Sacombank, BIDV và Ngân hàng Xây dựng. Trong số này có ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang nằm trong danh sách các người bị bắt và tạm giam để phục vụ điều tra.

Tìm hiểu thêm http://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *