Khách Việt chơi sang, bỏ tiền triệu mua cây thông Noel thật ship từ châu Âu

Mùa Noel năm nay, nhiều gia đình có điều kiện chọn mua cây thông thật được nhập từ châu Âu về có giá vài triệu đồng, Thậm chí, có cây cao hơn 5 mắt giá cả ngàn USD được quý khách đặt mua để chơi Giáng sinh..

Khoảng hai tuần nữa là đến dịp lễ Giáng sinh, phân khúc cây thông Noel phát triển thành sôi động. Năm nay, ngoài dòng thông giả làm từ nhựa có giá dao động từ 200.000-1.000.000 đồng/cây tùy loại, điều đặc trưng là phân khúc còn xuất hiện cây thông thật, được nhập khẩu từ châu Âu, có giá phân phối dao động từ 1,5-20 triệu đồng/cây.

Anh Đinh Minh Thanh Tùng, 1 đầu mối phân phối cây thông thật ở Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết, còn 2 ngày nữa, chuyến thông Thứ nhất của năm nay sẽ cập bến. Lần này, dòng thông anh nhập về có size cỡ vừa, có chiều cao từ 1,3-1,5m nên giá phân phối chỉ ở mức 2,5 triệu đồng/cây.

Cây thông Noel được nhập khẩu trực tiếp từ một vài nước châu Âu để phục vụ mùa Giáng sinh ở Việt Nam

Theo anh Tùng, cây thông Noel thật là mặt hàng còn khá mới mẻ ở Việt Nam, thế nên anh vừa phân phối vừa thăm dò phân khúc. Song, ngoài một vài cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê khá nhiều gia đình cũng mua về trưng bày trong nhà dịp Giáng sinh.

“So có thông giả, thông thật có giá cao gấp cả chục lần. Song đổi lại, thông tỏa ra mùi hương thơm đặc trưng, tạo cảm giác không khí Giáng sinh đang đến rất gần”, anh Tùng nói. Theo anh, có người theo đạo Thiên Chúa, Giáng sinh là dịp lễ lớn nhất năm, giống như Tết Nguyên đán của người Việt, nên dịp này nhiều người sẵn sàng chi tiền triệu để mua cây thông thật về trang trí trong nhà chuẩn bị đón Giáng sinh.

Trong khi đó, chị Diệp Nguyễn – Giám đốc 1 công ty ở quận 2 (TP.HCM) – cho biết, chuyến thông 500 cây mà công ty chị nhập về để phân phối dịp Giáng sinh năm nay đã cập bến, một vài chị đang phân phối dần cho một vài khách đã đặt hàng trước đó.

Chị Diệp chia sẻ, năm nay chị chọn nhập cây thông từ Đan Mạch bởi giống thông của nước này dễ thích nghi có điều kiện khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Cây thông được bó gọn, đóng thùng gỗ và cho “ngủ đông”, sau đó sẽ vận chuyển về Việt Nam bằng đường tàu biển.

Cây càng cao, chi phí càng đắt, dao động từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng

Còn về giá, theo chị Diệp, giá cao hay thấp phụ thuộc vào chiều cao, cây càng cao giá càng đắt. Đơn cử, cây thông cao 1,2m hiện có giá 1,5 triệu đồng; cây cao 1,8m giá khoảng 3,5 triệu đồng; cây cao 3,7m giá 15,5 triệu đồng; cây cao từ trên 5 mét giá lên tới trên 20 triệu đồng,… Khách mua về có thể trưng bày được khoảng 6 tuần.

“Đây là năm thứ 2 nhập thông về phân phối. Năm ngoái chúng tôi nhập thử 200 cây thì cháy hàng, nên năm nay nhập 500 cây cả lớn lẫn nhỏ. Đến thời điểm này 2/3 số thông đã có khách đặt. Thế nên, chúng tôi giờ chỉ còn dư 1 ít để phân phối ra phân khúc dịp này”, chị tiết lộ.

Theo chị Diệp, khách mua thông chơi dịp Giáng sinh thường chia làm 2 phân khúc. Phân khúc thứ nhất là một vài gia đình, họ thường chọn thông size nhỏ, giá vài triệu đồng/cây vì phù hợp trưng bày trong nhà. Phân khúc thứ 2 là một vài khách sạn, nhà hàng. Họ chọn mua những cây thông size lớn có giá tầm 15-20 triệu đồng/cây do nhà hàng hay khách sạn thường có không gian rộng lớn.

Mặt hàng cây thông thật chơi mùa Noel đang rất hút khách, nhiều nơi chỉ nhập đủ trả hàng hoặc dư số lượng rất ít phân phối lẻ

Vừa được điện báo là cây thông sẽ chuyển ra Hà Nội trong hai ngày tới, chị Bùi Lan Thương ở Làng quốc tế Thăng Long (Cầu Giấy, Hà Nội) liền khoe: “Vì bày ở phòng khách nên tôi chỉ chọn cây cao tầm 2,7m, nhưng tính cả tiền vận chuyển từ Sài Gòn ra đến Hà Nội thì giá cây thông cũng lên đến cả chục triệu”.

Dù giá khá đắt đỏ nhưng chị Thương vẫn chọn lọc mua. Ở Việt Nam, cây thông thật dáng xấu chứ không được hình tháp đẹp như thông nước ngoài. Vì vậy, bao nhiêu năm nay chị toàn phải chọn mua thông giả.

“Cây thông thật đẹp, có mùi thơm rất dễ chịu nên năm nay, thấy có nơi phân phối thông thật tôi phải đặt mua ngay dù thông thật chỉ dùng được 1 lần, trong thời gian ngắn và giá thì khá đắt đỏ”, chị chia sẻ.

Nguồn: Bảo Phương/vietnamnet.vn

Bạn biết gì về dự án căn hộ d edge không ? giá phân phối can ho d edge như thế nào ? Tiện ích căn hộ d edge có cao cấp không ? quý khách nên click vào link này để xem tài liệu du an can ho d edge

Tìm hiểu thêm tài liệu giá cho thuê căn hộ vinhomes central park có hợp lý không ? vì nguyên nhân gì mà nên thuê vinhomes central park

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *