VINFAST chính thức bắt tay với Bosch sản xuất ô tô và xe máy điện

Vingroup và Bosch vừa chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong dự án sản xuất xe bốn bánh và xe máy điện VINFAST.

VINFAST chính thức bắt tay có Bosch sản xuất xe bốn bánh và xe máy điện.

Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác toàn diện trong lĩnh vực sản xuất xe bốn bánh – xe máy điện giữa Vingroup và Bosch ở Việt Nam chính thức diễn ra ngày 12/10.

Theo biên bản ghi nhớ, Bosch sẽ cung cấp các biện pháp phần cứng, phần mềm và dịch vụ cho VINFAST.

Cụ thể, về phần cứng, Bosch sẽ cung cấp cho VINFAST các phụ tùng, thiết bị, chắc chắn chất lượng, độ chính xác và thích hợp có quy trình sản xuất.

Về phần mềm, Bosch sẽ hỗ trợ, giải đáp để VINFAST triển khai phần mềm cho xe bốn bánh, xe máy và phần mềm quản lý công ty, ví dụ như các biện pháp dịch vụ kiến trúc và trải nghiệm người dùng, phát triển khách mua…

Đặc biệt, Bosch và Vingroup sẽ cộng nghiên cứu kỹ và đưa vào áp dụng các công nghệ tiên tiến danh tiếng trên địa cầu cho mẫu xe VINFAST. Bên cạnh đây, biên bản ghi nhớ cũng đề cập đến biện pháp khuôn viên thông minh (smart campus) cho dự án công trình nhà máy sản xuất xe bốn bánh VINFAST. Trong đây bao gồm biện pháp an toàn, an ninh thông minh; lưu thông kết nối (connected mobility); hoạt động thông minh và quản lý năng lượng; giải đáp và triển khai về Công nghiệp kết nối (connected industry).

Ngoài ra, Bosch sẽ giải đáp cho VINFAST về việc thiết lập trọng điểm đào tạo nghề. Theo kế hoạch, VINFAST sẽ thành lập 1 trọng điểm đào tạo kỹ thuật cơ điện tử và cơ khí công nghiệp theo nguyên tắc Đức để tập hợp đủ đội ngũ nhân lực có trình độ, hoạt động các dây chuyền sản xuất tiên tiến và tiến tới nhận chuyển giao dần công nghệ từ các đối tác nước ngoài.

Tại lễ ký kết, ông Guru Mallikarjuna, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam cho biết: Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ này đánh dấu cột mốc quan trọng về mối quan hệ hợp tác giữa Bosch và Vingroup. Với chuyên môn toàn diện về công nghệ cho xe, bao gồm biện pháp phần cứng, biện pháp phần mềm và dịch vụ, Bosch cam đoan hỗ trợ Vingroup triển khai dự án này thành công.”

Còn về phía mình, bà Dương Thị Mai Hoa, đại diện Tập đoàn Vingroup, cũng khẳng định: “việc hợp tác có Bosch cộng các đối tác công nghệ danh tiếng địa cầu nằm trong chiến lược đâyn đầu và áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào sản xuất xe bốn bánh, xe máy điện ở dự án VINFAST. Chúng tôi cam đoan có tới cho khách mua các sản phẩm không chỉ chắc chắn chất lượng, an toàn mà còn có các tiện ích, công nghệ lái quyến rũ, không thua kém các dòng xe cấp cao trên địa cầu”.

Dù chỉ mới mở bán gia nhập lĩnh vực sản xuất xe bốn bánh ngày 2/9 vừa qua nhưng VINFAST đã có các bước đi chiến lược, bài bản và thần tốc. Chỉ trong vòng 40 ngày, VINFAST đã bắt đầu làm nhà máy sản xuất; tuyển dụng nhân sự quốc tế cấp cao; trình làng bộ sưu tập 20 mẫu xe từ 4 studio kiến trúc danh tiếng và không ngừng nghỉ ký kết có 2 nhà cung cấp công nghệ nguồn danh tiếng địa cầu là Bosch, Siemens.

Những động thái trên cho thấy quyết tâm và khả năng hiện thực hóa cao độ của Vingroup trong việc đạt được mục tiêu cam đoan là xuất xưởng xe máy điện sau 12 tháng và xe bốn bánh xăng sau 24 tháng.

Bạn biết gì về dự án căn hộ d edge không ? giá bán can ho d edge như thế nào ? Tiện ích căn hộ d edge có cấp cao không ? khách mua nên click vào link này để xem tài liệu du an can ho d edge

Tìm hiểu thêm tài liệu giá cho thuê căn hộ vinhomes central park có hợp lý không ? vì sao nên thuê vinhomes central park

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *