Vinamilk dẫn đầu Việt Nam với giá trị thương hiệu hơn 1,7 tỷ đô la Mỹ

Ngày 03/07/2017, danh sách “40 thương hiệu công ty có giá trị nhất Việt Nam” được mở bán bởi Forbes Việt Nam, vinh danh Vinamilk đứng đầu trong danh sách này trị giá hơn 1,7 tỷ đô la Mỹ.

Ngày 03/07/2017, danh sách “40 thương hiệu công ty có giá trị nhất Việt Nam” được mở bán bởi Forbes Việt Nam, vinh danh Vinamilk đứng đầu trong danh sách này trị giá hơn 1,7 tỷ đô la Mỹ, chiếm hơn 30% trên tổng giá trị 5,4 tỷ đô la Mỹ của 40 thương hiệu. Đây cũng là năm thứ hai không ngừng nghỉ Vinamilk đứng đầu danh sách này có giá trị thương hiệu tăng 13% so có năm ngoái và lớn gấp đôi giá trị thương hiệu công ty xếp kế tiếp.

Từ con số 1,5 tỷ đô la Mỹ trong danh sách mở bán năm 2016, giá trị thương hiệu của Vinamilk trong bảng xếp hạng năm nay đã tăng 13% và lớn gấp đôi so có giá trị thương hiệu của công ty xếp thứ hai Viettel – 849,6 triệu đô la Mỹ. Điều đây đã minh chứng không chỉ sự lớn mạnh của Vinamilk 1 một vàih áp đảo để gìn giữ ngôi vị số 1 trên phân khúc, mà còn không ngừng vươn lên để vượt qua thành công của chính mình.

Trong danh sách 40 công ty có giá trị lớn nhất Việt Nam lần này, nhóm công ty hàng tiêu dùng chiếm số lượng áp đảo, xếp sau là nhóm tài chính – ngân hàng và cuối cộng là công nghệ – viễn thông. Mặc dù đa số công ty nổi trội trên phân khúc giai đoạn này đều góp mặt trong danh sách, một vài công ty có mặt trong danh sách không phải toàn bộ là công ty tư nhân và doanh nghiêp Nhà nước lớn ở Việt Nam, mà phân tách chỉ dựa trên một vài công ty có số liệu tài chính minh bạch.

Phương pháp phân tách của Forbes tính toán vai trò đâyng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của công ty. Những thương hiệu giá trị nhất là thương hiệu đạt mức doanh thu lớn trong một vài ngành mà thương hiệu đâyng vai trò chủ đạo. Sau khi lập danh sách sơ bộ hơn 80 công ty có thương hiệu, Forbes Việt Nam tính toán lương trước thuế và lãi vay, sau đây xác định giá trị đâyng góp của tài sản vô hình. Giá trị thương hiệu chung được xác định dựa trên chỉ số P/E (hệ số giữa giá phân khúc và lương ròng trên mỗi cổ phần mà thương hiệu có lại) trung bình ngành. Với công ty chưa niêm yết sẽ được so sánh có công ty cộng ngành, cộng diện tích để xác định giá trị thương hiệu.

Từ đầu năm 2017 đến nay, Vinamilk và Bà Mai Kiều Liên – Tổng Giám đốc Vinamilk đã được vinh danh 4 lần trên tạp chí Forbes châu Á và Việt Nam qua một vài bình chọn: 2000 công ty lớn nhất toàn cầu – Global 2000, 50 công ty niêm yết hoàn hảo nhất Việt Nam, 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam và giờ đây là Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. Đây đều là một vài danh sách bình chọn danh tiếng và danh giá không chỉ ở Việt Nam mà còn trên quốc tế. Nội lực mạnh mẽ, khao khát vươn cao của Vinamilk luôn được thể hiện bằng một vài con số và thành tựu mà công ty gặt hái được trong thời gian vừa qua.

Công ty Vinamilk giai đoạn này trụ sở chính đặt ở TP.HCM, có 3 chi nhánh, 13 nhà máy cộng 10 trang trại phủ khắp Việt Nam (trong đây có 1 trang trại organic duy nhất đạt nguyên tắc organic Châu âu ở VN vừa được khánh thành vào tháng 03/2017). Ngoài ra, Vinamilk còn có một vài nhà máy ở nước ngoài như Mỹ (có 100% nhà máy Driftwood ở bang California), Campuchia (có 100% nhà máy Angkormilk ở thủ đô Phnompenh), New Zealand (có 22,8%) cộng 1 công ty con ở Ba Lan. Các sản phẩm của công ty đã xuất khẩu đến 43 nước trên địa cầu như Mỹ, Nhật, Úc, Thailand, Myanmar, Bangladesh, khu vực Trung Đông…

Với kế hoạch phát triển một vài trang trại mới, công ty sẽ đưa tổng số đàn bò của Vinamilk từ một vài trang trại và của một vài nông hộ lên dao động 100.000 con vào năm 2017 và dao động 120.000 – 140.000 con vào năm 2020, có sản lượng nguyên liệu sữa chuẩn bị đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi, là 1.000 – 1.200 tấn/ngày chắc chắn nguồn cung cấp nguyên liệu sữa thuần khiết môi trường xung quanh dồi dào cho hàng triệu gia đình Việt Nam.

Căn hộ D’Edge Thảo Điền hướng tới mục tiêu đem lại 1 trải nghiệm mới mẻ về sự thịnh vượng và tân tiến thông qua một vài chi tiết kiến trúc và đặt ra một vài nguyên tắc mới về kiến trúc và nhà đất ở Thảo Điền. Dự án D’Edge Thảo Điền này là toàn bộ một vài gì quý khách cần cho 1 nét chấm phá trong phong một vàih. Tìm hiểu ngay https://canhotheedge.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-dedge-thao-dien/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/du-an-can-ho-the-edge-capitaland-thao-dien-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *