Viettel bắt đầu chụp ảnh thuê bao mới qua webcam

Đại diện Viettel cho biết, Viettel đã thử nghiệm sử dụng webcam để chụp ảnh một số thuê bao dăng ký mới ở dao động 1100 cửa hàng, điểm chuyển nhượng trên toàn quốc.
Việc đầu tư webcam của Viettel giúp bạn đến đăng ký thuê bao mới sẽ thấy yên tâm về bảo mật tài liệu khi hệ thống webcam này nối trực tiếp có cơ sở dữ liệu của nhà mạng

Đại diện Viettel cho biết, việc sử dụng webcam để chụp ảnh một số thuê bao dăng ký mới ở dao động 100 cửa hàng, điểm chuyển nhượng trên toàn quốc từ đầu tháng 7/2017. Tuy nhiên, đại diện Viettel cho biết đây vẫn là GĐ thử nghiệm để rút bí kíp triển khai chính thức từ ngày 24/7/2017 theo đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

Trước đây, ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, thực hiện đề nghị của Chính phủ phải chụp ảnh các bạn đến đăng ký lại tài liệu không chính xác và đăng ký thuê bao mới từ ngày 1/7/2017, Viettel đã đầu tư hệ thống webcam ở hệ thống cửa hàng của mình.

Việc đầu tư webcam của Viettel giúp bạn đến đăng ký thuê bao mới và thuê bao có tài liệu cá nhân chưa chính xác sẽ thấy yên tâm về bảo mật tài liệu khi hệ thống webcam này nối trực tiếp có cơ sở dữ liệu của nhà mạng chứ không phải lưu trữ trên martphone cá nhân của nhân viên chuyển nhượng. Bên cạnh đây, việc đầu tư hệ thống webcam cũng khiến cho bạn nhận thấy thân thiện hơn vì nó giống như chụp ảnh ở hải quan khi xuất nhập cảnh ở một số nước. Như vậy, bạn không e ngại khi nhà mạng chụp ảnh lưu trữ tài liệu cá nhân.

Ông Hoàng Sơn cho biết, hệ thống webcam này chỉ được đầu tư ở một số cửa hàng chuyển nhượng của Viettel, nhưng ở các nơi vùng sâu, vùng xa việc đăng ký mới hoặc đăng ký lại tài liệu cá nhân Viettel sẽ triển khai ở nhà bạn thì ép buộc phải dùng smartphone để chụp ảnh và lưu trữ tài liệu cá nhân. Tuy nhiên, ông Hoàng Sơn cũng đề cập đến vấn đề phải có cơ sở dữ liệu chứng minh thư nhân dân từ phía Bộ Công an để nhà mạng có thể đối chiếu có dữ liệu của mình và tham khảo tính chính xác việc đăng ký tài liệu cá nhân của bạn đăng ký. Thậm chí, phía Viettel sẵn sàng trả phí cho khâu đối soát tài liệu này.

Các nhà mạng lớn đều khẳng định đã triển khai sẵn sàng cơ sở vật chất và nhân lực ở một số điểm cung cấp dịch vụ của nhà mạng để triển khai đăng ký tài liệu thuê bao theo quy định mới. Việc triển khai đăng ký tài liệu thuê bao di động đăng ký mới, kể cả chụp ảnh chủ thuê bao không có gì vướng mắc. Riêng đối có số lượng thuê bao cũ cần đăng ký lại tài liệu thì việc triển khai bổ sung tài liệu và chụp ảnh thì cần chia ra thành công đoạn để thực hiện.

Tại cuộc họp mới đây có một số Sở TT&TT và một số mạng di động, đại diện C50 Bộ Công an cho rằng, đối có đơn vị chuyên trách đấu tranh phòng chống tội phạm công nghệ cao, thì các quy định trong Nghị định 49 là việc cực kỳ cần thiết trong bảo vệ an ninh quốc gia và đấu tranh phòng chống tội phạm. Việc thu thập đúng và đủ tài liệu thuê bao đã tốt, việc chụp ảnh bạn còn tốt Bên cạnh đây nhưng sẽ tạo ra các gặp khó có nhà mạng. Do đây, vị đại diện này cho rằng, trước mắt có thể tham khảo chỉ thực hiện có một số thuê bao đăng ký mới và một số thuê bao thuộc diện phải đăng ký lại tài liệu.

Đại diện Cục An ninh mạng, Bộ Công an cũng khẳng định việc quản lý tốt tài liệu thuê bao sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc ngăn ngừa và truy tìm tội phạm.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải chỉ đạo, Nghị định 49 sẽ chính thức được ứng dụng từ 24/7/2017, một số thuê bao đăng ký mới sẽ phải thực hiện đúng quy định hiện hành, dù nhà mạng có gặp gặp khó vẫn phải quyết tâm triển khai đúng thời hạn. Đối có một số thuê bao cũ đăng ký tài liệu không chính xác nhà mạng phải có phương án tạo điều kiện cho người dân đến đăng ký đầy đủ như đối có tài liệu đăng ký thuê bao mới.

Còn đối có số lượng một số thuê bao cũ được nhà mạng xác định là đã có tài liệu chính xác, Cục Viễn thông sẽ có văn bản giải đáp sau, tuy nhiên một số công ty phải chịu trách nhiệm về tài liệu đã đăng ký đây có chính xác hay không.

Các Sở TT&TT, một số nhà mạng giám sát lẫn nhau nếu phát hiện ra trường hợp nào đến công ty này đăng ký không được nhưng đến công ty khác đăng ký được sẽ báo có Sở TT&TT kiểm tra xử lý ngay, nếu không quản lý triệt để sẽ dẫn ra hiện trạng không quản lý được tài liệu thuê bao như trước đây

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *