VIB lên tiếng về văn bản lạ “tài trợ 38.000 tỷ đồng cho siêu dự án bệnh viện”

Một văn bản thông báo cam đoan tài trợ vốn được cho là của Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam gửi chủ đầu tư dự án “siêu trung tâm y tế” đang lan truyền trên internet có nhiều dấu hiệu giả mạo…

Những ngày gần đấy, 1 văn bản về thông báo đã đi vào hoạt động thu xếp tài trợ vốn cho siêu dự án trung tâm y tế ở Bình Dương của Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) cho Công ty cổ phần Minh Sáng (Công ty Minh Sáng) lan truyền trên internet lôi kéo sự quan tâm của dư luận.

Văn bản có nhiều dấu hiệu giả mạo VIB đang lan truyền trên internet.

Cụ thể, văn bản nói trên có in logo của VIB và thời điểm ban hành là vào ngày 9/5/2017. Văn bản có dấu đỏ, chữ ký giống có con dấu VIB và chữ ký của Tổng giám đốc Hàn Ngọc Vũ. Nội dung biểu hiện, VIB thông báo đến Công ty Minh Sáng rằng nhà băng đã đã đi vào hoạt động việc thu xếp vốn cho Dự án Bệnh viện Quốc tế Đông Dương ở xã Tường Hiệp, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Theo văn bản này, việc thu xếp vốn này “theo như yêu cầu đồng tài trợ đã được ghi có trên Tài khoản đồng tài trợ. Nhóm ngân hàng đồng tài trợ thống nhất cử VIB làm ngân danh tiếng mối và thông báo”.

Số tiền tài trợ là 38.000 tỷ đồng. Thời hạn tài trợ 30 năm, kể từ khi ký hợp đồng nhận vốn Thứ nhất. Mục đích tài trợ vốn là để giải phóng mặt bằng, đầu tư thi công hạ tầng, mua sắm máy móc thiết bị và các đầu tư dài hạn khác.

Cả tài liệu dự án trung tâm y tế quốc tế lớn nhất Đông Nam Á sắp xây ở Bình Dương lẫn việc VIB cam đoan cho vay số tiền “khủng” lên đến 38.000 tỷ đồng đều khiến nhiều người đặt nghi vấn.

Bởi lẽ, có diện tích đầu tư 38.000 tỷ đồng thì đấy sẽ là “siêu trung tâm y tế”, bằng 10 trung tâm y tế tiên tiến trong nước cùng lại trong khi tài liệu về dự án lại rất mơ hồ. Còn có VIB, tổng dư nợ 1 năm của nhà băng này đã 60.000 tỷ đồng thì khó có thể cho 1 dự án vay 38.000 tỷ đồng, chiếm 60% tổng dư nợ.

Ngày 8/7, thảo luận có báo chí, đại diện VIB cho biết văn bản nói trên không phải do VIB phát hành và nó không có giá trị. Vị này cũng khuyến cáo đến các cá nhâb, tổ chức nếu nhận được các văn bản nghi giả mạo VIB thì hãy trình báo đến cơ quan có thẩm quyền.

Căn hộ D’Edge Thảo Điền hướng tới mục tiêu đem lại 1 trải nghiệm mới mẻ về sự thịnh vượng và tiên tiến thông qua các chi tiết thiết kế và đặt ra các nguyên tắc mới về thiết kế và BĐS ở Thảo Điền. Dự án D’Edge Thảo Điền này là toàn bộ các gì khách hàng cần cho 1 nét chấm phá trong phong cách. Tìm hiểu ngay https://canhotheedge.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-dedge-thao-dien/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/du-an-can-ho-the-edge-capitaland-thao-dien-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *