Uber Việt Nam: Cấm xe hợp đồng không giải quyết được tắc đường Hà Nội

ICTnews – Uber Việt Nam cho rằng việc hạn chế các tuyến phố có thể sẽ không giải quyết được vấn đề tắc nghẽn ở Hà Nội mà ngược lại có thể khuyến khích người dân sử dụng phương tiện cá nhân không ngừng nghỉ hơn.

13 tuyến phố ở Hà Nội hạn chế xe hợp đồng (Uber, Grab). Ảnh minh họa: Interernet

Theo tài liệu từ Uber Việt Nam, đơn vị này đã nhận được công văn của Sở GTVT Hà Nội giải đáp về thí điểm giới hạn khu vực vận hành cho các xe hợp đồng dưới 9 chỗ.

Việc hạn chế khu vực vận hành nói trên được ứng dụng cho các xe hợp đồng dưới 9 chỗ, bao gồm xe xế hộp sử dụng hợp đồng điện tử, vận hành theo Đề án Thí điểm Về việc ứng dụng KH&CN trong quản lý và kết nối vận hành vận tải hành khách theo hợp đồng của Bộ GTVT.

Theo kế hoạch thí điểm trong 1 tháng về việc hạn chế kết nối các xe hợp đồng dưới 9 chỗ ở 1 số tuyến phố trên địa bàn Tp. Hà Nội, trải nghiệm của hành khách phần nào sẽ bị ảnh hưởng trong các khung giờ hạn chế này. 10 ngày Thứ nhất của vận hành thí điểm (từ ngày 11-21/1/2018) sẽ dành cho việc nâng cao nhận thức cho các tài xế đối tác.

Dù vậy, Uber Việt Nam cũng cho biết: “Việc hạn chế các tuyến phố có thể sẽ không giải quyết được vấn đề tắc nghẽn ở Hà Nội, mà ngược lại có thể khuyến khích người dân sử dụng phương tiện cá nhân không ngừng nghỉ hơn do thiếu hụt các chọn lọc phương tiện kết nối trong đô thị”.

Trước đây, Sở GTVT Hà Nội chính thức có văn bản thông báo về việc hạn chế xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi ở 13 tuyến phố. Các tuyến phố cấm gồm Hoàng Hoa Thám, Mai Xuân Thưởng, Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Chinh, Khâm Thiên, cầu Chương Dương (chiều Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật), Hàng Bài, Phủ Doãn, Cầu Giấy, Xuân Thủy và Giải Phóng trong các khung giờ từ 6-9h và 16h30-19h30 từ ngày 11/1.

Việc cấm các loại xe hợp đồng sẽ giảm phương tiện cá nhân vào nội đô, giảm ùn tắc giao thông giờ cao điểm. Hơn nữa, Uber, Grab vận hành phá vỡ phương án tổ chức, quy hoạch giao thông ở Hà Nội. Giám đốc Sở GTVT khẳng định trước đây Sở đã có văn bản gửi các công ty kinh doanh xe hợp đồng dưới 9 chỗ về việc cấm xe ở các tuyến các con phố.

Ngoài ra, xe Uber và Grab cũng phải tuân thủ các quy định về phân luồng, tổ chức giao thông như xe taxi để chắc chắn giao thông, giảm ùn tắc.

Về việc chấp hành của các tài xế đối tác có chọn lọc của cơ quan quản lý, Uber Việt Nam cho biết “Chúng tôi muốn chia sẻ tài liệu trên nhằm hỗ trợ và chắc chắn các tài xế đối tác tuân thủ đúng luật định.”

Bạn biết gì về dự án căn hộ d edge không ? giá bán can ho d edge như thế nào ? Tiện ích căn hộ d edge có cao cấp không ? khách mua nên click vào link này để xem tài liệu du an can ho d edge

Tìm hiểu thêm tài liệu giá cho thuê căn hộ vinhomes central park có hợp lý không ? vì lý do gì nên thuê vinhomes central park

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *