Trầm Bê – Đại gia đình gốc Hoa thuộc top 100 người giàu nhất Việt Nam

Ông Trầm Bê cộng một số con đang có khối tài sản lớn, đa số thành viên gia đình này đều thuộc Top 100 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Theo thống kê tốp 100 người giàu nhất sàn chứng khoán tính đến thời điểm giai đoạn này có tới 11 doanh nhân là người gốc Hoa. Họ là các doanh nhân có nhiều năm lăn lộn trên thương trường có đủ mọi lĩnh vực khác nhau, trong đây có các tập đoàn có tính gia đình trị.

Giàu thứ hai trong danh sách này là ông Trầm Trọng Ngân, con trai cả của ông trùm tài chính ngân hàng Trầm Bê. Ông Trầm Trọng Ngân xếp thứ 28 trong danh sách các người giàu nhất sàn chứng khoán có tổng tài sản ở Sacombank và Chứng khoán Phương Nam là 1.142 tỷ đồng.

Gia đình họ Đặng trước đây là cổ đông sáng lập ngân hàng Sacombank trước khi bị thâu tóm bởi nhóm cổ đông ngân hàng Phương Nam do ông Trầm Bê đứng đầu. Trong danh sách này, ông Trầm Bê đứng sau bà Đặng Huỳnh Ức My có khối tài sản ở Sacombank và CTCP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCI) là 431 tỷ đồng.

Ông Trầm Bê và một số thành viên trong gia đình từng có gần 170 triệu cổ phần của Sacombank, tương đương có 9,512% vốn cổ phần của ngân hàng này. Tuy nhiên, năm 2016 Ngân hàng Nhà nước đã phát đi thông báo về việc chấm dứt vai trò quản trị, điều hành của ông Trầm Bê và người có liên quan ở Sacombank, đồng thời cá nhân ông Trầm Bê cũng ủy quyền cho NHNN đối có số cổ phiếu của mình ở Sacombank và Southern Bank.

Hiện ở, ông Trầm Bê là Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Thương mại Vàng bạc đá quý Phương Nam; thành viên HĐQT CTCP Bệnh viện Đa khoa tư nhân Triều An.

Con trai ông là Trầm Khải Hòa xếp sau ông trong danh sách các doanh nhân gốc Hoa và đứng thứ 75 trong danh sách các người giàu nhất sàn chứng khoán. Ông Trầm Khả Hòa từng là thành viên HĐQT Sacombank và đã từ nhiệm hồi tháng 2/2017. Hiện ông Hòa đang nắm giữ 33,348 triệu cổ phiếu Sacombank có giá trị hơn 400 tỷ đồng.

Trầm Thuyết Kiều, con gái ông Trầm Bê, đứng thứ 91 trong danh sách người giàu nhất sàn chứng khoán. Bà Trầm Thuyết Kiều từng làm Phó Tổng GĐ Ngân hàng Phương Nam có khối tài sản 346 tỷ đồng gồm: 27 triệu cổ phiếu Sacombank, 29,420 triệu cổ phiếu Southern Bank (trước khi sáp nhập vào Sacombank) và 4,950 triệu cổ phiếu CTCP Thương mại Vàng bạc đá quý Phương Nam.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *