Tiềm năng du lịch biển từ quyết định đầu tư vào hòn đảo chưa có điện của FLC

Tại diễn đàn Kinh tế tư nhân lần thứ 2 mới diễn ra ngày 31/7, du lịch là 1 trong 4 nội dung được trao đổi trao đổi giữa các công ty và Chính phủ.

Luật Du lịch (sửa đổi) đã được phần lớn đại biểu Quốc hội bấm nút thông qua trong kỳ họp Quốc hội cuối tháng 6 vừa qua. Nhiều người ví von, cái bấm nút này trị giá lên tới 35 tỷ USD, bởi bộ luật sửa đổi này được cho là nhằm hiện thực hoá Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về phát triển ngành du lịch đến năm 2035.

Theo Nghị quyết này, du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực cho phát triển kinh tế – xã hội. Ngành công nghiệp không khói được đặt mục tiêu đến 2020, Việt Nam sẽ lôi kéo được 17 – 20 triệu khách quốc tế, 82 triệu khách nội địa, đâyng góp 10% GDP, tổng doanh thu từ du lịch đạt 35 tỷ USD.

Chính bởi thế, ở Diễn đàn Kinh tế tư nhân lần thứ 2 mới diễn ra ngày 31/7, du lịch là 1 trong 4 nội dung được trao đổi trao đổi giữa các công ty và Chính phủ. Du lịch Việt Nam được phân tách có tiềm năng lớn về tài nguyên môi trường xung quanh, phong cảnh. Đặc biệt là các con phố bờ biển dài không các phát triển du lịch còn là nền móng phát triển cho kinh tế biển.

Tuy nhiên hiện có nhiều vùng biển, đảo chưa được khai thác xứng đáng có tiềm năng vốn có do chưa được đầu tư cơ sở hạ tầng.

“Dân ở đấy vất vả quanh năm nhưng vẫn nghèo lắm, họ mong có ai đây tìm về đầu tư, mở có hạ tầng, để cuộc sống có thời cơ khá hơn. Đó là điều mà vị Chủ tịch xã đảo Cù Lao Xanh – người đã có gần 20 năm hết làm Bí thư lại làm Chủ tịch ở nơi heo hút này nhắc đi nhắc lại khi nói chuyện cộng tôi, nhân 1 chuyến khảo sát ở Cù Lao Xanh cách đấy ít ngày”, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC chia sẻ mới đấy trên trang cá nhân .

Cù Lao Xanh thuộc xã đảo Nhơn Châu, TP. Quy Nhơn, cách đất liền 24km, được mệnh danh là “Hòn Ngọc biển Đông”. Đảo nhỏ nằm giữa biển, ngát 1 màu xanh của cây cối nước biển bên cạnh các bờ cát trắng lấp lánh.

Hòn đảo này còn có thảm thực vật biển phong phú cũng như nhiều vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết. Tuy nhiên giai đoạn này ngoài các nhóm khách đi tự phát ra đảo chơi rồi mau chóng quay về đất liền, ít người biết tới đảo vì chưa có nhà nghỉ hay cơ sở dịch vụ du lịch. Thậm chí ông Quyết còn cho biết Cù Lao Xanh chưa có cả điện, mà lương bình quân tháng của nhiều người dân thậm chí không tới nổi triệu đồng.

“Chúng tôi đã chọn lọc sẽ đầu tư 1 dự án du lịch – nghỉ dưỡng lớn ở Cù Lao Xanh, trên tiêu chí hoà hợp có môi trường xung quanh và hạn chế tối đa tác động đến môi trường xung quanh trong quá trình thực hiện. Chúng tôi cũng muốn chia sẻ càng nhiều càng tốt các thời cơ có người dân ở đấy, không chỉ là việc làm ở dự án, mà còn là các vận hành phong phú khác như home-stay, dịch vụ du lịch cho du khách”, ông Quyết tiết lộ tài liệu đầu tư nhằm có lại bộ mặt khác cho hòn đảo này.

Nguyên chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lê Hữu Lộc cũng từng khẳng định đối có Cù Lao Xanh, đầu tư không chỉ hiệu quả về kinh tế, nâng cao cuộc sống nhân dân, mà đấy là nội dung lớn trong chiến lược bảo vệ biển đảo.

Với sự tham dự của các công ty trong nước như FLC chờ mong sẽ đánh thức tiềm năng du lịch không chỉ ở Cù Lao Xanh mà còn nhiều vị trí khác nữa. Làm được điều này, ngành công nghiệp không khói của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục bứt phá và đâyng góp 10% vào GDP.

Mục tiêu này cũng không phải quá xa vời khi năm 2016, số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam kỷ lục 10,01 triệu lượt, tăng 26% so có năm trước. Khách du lịch nội địa đạt 62 triệu lượt người, tăng 5,3 lần so có năm 2001. Tổng doanh thu ngành du lịch năm 2016 đạt 400.000 tỷ đồng, chiếm 6,8% GDP.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *