Thanh tra mỏ Núi Pháo: Masan bị phạt 510 triệu đồng

Sau nửa năm áp dụng thanh tra nhà nước đối có mỏ Núi Pháo của CTCP Tập đoàn MaSan (MSN), đoàn thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đã đi vào hoạt động quá trình thanh tra có kết quả là không có vi phạm về môi trường ở mỏ Núi Pháo.

Tuy nhiên, Masan cho biết sẽ phải trả 2 khoản tiền phạt hành chính tổng cộng 510 triệu đồng vì hai nguồn gốc: phân phối phụ phẩm từ mỏ, cụ thể là đá quặng không có giấy phép, cho những doanh nghiệp thi công để làm chất liệu thi công, MSN buộc phải chấm dứt hoạt động này. Thứ hai, doanh nghiệp đã chậm trễ trong thủ tục hoàn công cho GĐ 2 và GĐ 3 của dự án hồ chứa nước thải. Công ty đang trong quá trình khắc phục vấn đề này.

Ngoài ra, 2 vấn đề quan trọng khác Masan sẽ làm việc có những cơ quan tính năng để cải thiện, bao gồm phối hợp nghiêm ngặt hơn có 1 số hộ gia đình sống gần mỏ cũng như gia cố hệ thống xử lý nước thải.

Thông tin về việc thanh tra mỏ Núi Pháo được ra mắt vào tháng 9 năm 2016, tuy nhiên, việc thanh tra mới chỉ bắt đầu vào đầu năm 2017. Kết quả thanh tra này cũng làm giảm bớt lo ngại của những nhà đầu tư đối có cổ phiếu MSN và MSR.

Mỏ Núi Pháo được quản lý và hoạt động bởi CTCP Tài nguyên Masan – Masan Resources (MSR). Đây là mỏ có trữ lượng vonfram lớn nhất nhì địa cầu. Trong thông báo phát đi vào cuối tháng 4 vừa qua, MSR cho biết phần vonfram của doanh nghiệp ở những phân khúc ngoài Trung Quốc đối có những sản phẩm sơ cấp đã tăng từ 36% lên 39%. Với lượng cầu vonfram ngoài Trung Quốc đang vượt 35.000 tấn/năm, trong đây chỉ có dao động 15.000 tấn được cung cấp thông qua sản phẩm sơ cấp, những nhà sản xuất sản phẩm đẳng cấp ngoài Trung Quốc đang phải dựa quá nhiều vào việc tái chế vonfram từ phế liệu – 1 sự thay thế tốn kém hơn nhiều so có sản phẩm sơ cấp.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *