Tập đoàn TH khánh thành trung tâm vắt sữa trại bò sữa số 8

Đây là sự kiện đánh dấu mốc trại trại bò sữa số 8 đi vào hoạt động đầy đủ công dụng của mình và triển khai vắt sữa đàn bò thuần chủng HF cao sản vừa được tập đoàn TH nhập khẩu từ Mỹ.

Ngày 3.7.2017, ở Trang trại bò sữa TH (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An), Tập đoàn TH tổ chức Lễ Khánh thành Trung tâm vắt sữa trại bò sữa số 8 ((MP8). Đây là sự kiện đánh dấu mốc trại trại bò sữa số 8 đi vào hoạt động đầy đủ công dụng của mình và triển khai vắt sữa đàn bò thuần chủng HF cao sản vừa được tập đoàn TH nhập khẩu từ Mỹ.

Một góc trọng điểm vắt sữa của trại bò sữa số 8

Sau 8 năm triển khai dự án, Tập đoàn TH đã thi công trang trại bò sữa ứng dụng công nghệ cao lớn nhất châu Á có diện tích đàn bò hơn 45.000 con. Để có 1 ly sữa tươi sạch TH true MILK đạt nguyên tắc quốc tế ngay ở Việt Nam, Tập đoàn đã ứng dụng công nghệ hiện đại, đầu cuối của địa cầu trong công tác chăn nuôi bò sữa tập trung có quy trình sản xuất khép kín “Từ đồng cỏ xanh đến ly sữa sạch”. Khi triển khai Dự án, tập đoàn đã có kế hoạch kỹ lưỡng từ khâu chọn giống, tổ chức sản xuất, sản xuất thức ăn, vắt sữa và chế biến sữa.

Hiện nay, toàn Trang trại TH đang ứng dụng hệ thống quản lý đàn theo công nghệ của Afimilk (Israel) – Nhà sản xuất, cung cấp danh tiếng địa cầu trong lĩnh vực hệ thống quản lý vi tính hóa và dàn vắt sữa tự động. Tại mỗi cụm trại của trang trại TH đều có một vài Trung tâm vắt sữa bò, công việc vắt sữa được hoạt động tự động và quản lý bằng vi tính.

Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm

Một trong các điểm khác biệt giữa sữa tươi sạch TH true MILK có các nhãn hiệu sữa khác ở Việt Nam đó là khâu vắt và bảo quản sữa. Trang trại TH ứng dụng công nghệ tự động hóa khi vắt sữa, vào một vài thời điểm quy định trong ngày, cổng chuồng bò được mở và bò tự động đi vắt sữa. Hệ thống vắt sữa của TH hoàn toàn tự động có công suất 120 con/lần (3 lần/ngày) và dao động 5-7 phút/lần vắt. Sữa vắt ra được kiểm soát theo quy trình nghiêm ngặt nhằm chắc chắn sữa được lưu giữ trong điều kiện vệ sinh an toàn nhất. Vì thế sữa TH true MILK vẫn giữ được sự tươi, sạch, thơm ngon, tinh khiết, bổ dưỡng vì hàm lượng chất dinh dưỡng vẫn còn nguyên vẹn.

Điểm khác biệt của MP8 so có một vài Trung tâm vắt sữa khác là hoạt động trên nền ứng dụng của phần mềm quản lý đàn Afifarm 5.2 (hiện giờ trang trại đang chạy afifarm 4.2, trong thời gian tới một vài cụm trang trại còn lại sẽ được một vài chuyên gia nâng cấp toàn bộ lên lên Afifarm 5.2 như MP8). Afifarm 5.2 có một vài ứng dụng hiện đại hơn một vài thế hệ phần mềm quản lý đàn trước kia như: Có công dụng ứng dụng thông báo một vài trường hợp bò đẻ online; Có công dụng kết nối thiết bị Afilab (thiết bị xét nghiệm sữa online Afilab); Có công dụng thông báo một vài trường hợp bò đẻ, bò động dục kết nối có tel thông minh,…

Những cô bò cao sản nhập khẩu từ Mỹ đã thích ứng có môi trường sống mới ở trang trại bò sữa TH (Nghĩa Đàn, Nghệ An)

Hệ thống Quản lý đàn hoàn chỉnh của Afifarm cung cấp toàn bộ mọi tài liệu về đàn bò, từ các tài liệu tổng quan của cả đàn đến tài liệu chi tiết của từng cá thể bò, từ đó giúp cho việc quản lý trang trại đạt hiệu quả, ví dụ: AfiMilk (ME Module) – Giám sát quy trình vắt sữa, hoạt động của con bò trong quá trình vắt sữa, các thể hiện bất thường, hiệu suất dàn vắt. Mô đun này cũng đưa ra cảnh báo khi hoạt động của dàn vắt trục trặc, giúp công tác vắt sữa phát triển thành toàn diện và hiệu quả. Các ứng dụng công nghệ cao của hệ thống vắt sữa giúp việc giám sát số lượng và chất lượng sữa của trang trại được toàn diện.

Ông Tal Cohen – Tổng Giám đốc Trang trại TH – đại diện Tập đoàn TH cho biết: “Hệ thống dàn vắt sữa trong trang trại bò sữa TH chỉ cho phép vắt dòng sữa từ các cô bò khoẻ mạnh và phần mềm quản lý đàn sẽ giám sát hành vi của bò và cảnh báo sớm về một vài vấn đề sức khoẻ. Giải pháp này là công cụ chúng tôi sử dụng để chắc chắn an toàn thực phẩm và phúc lợi động vật”.

Ở trại bò sữa số 8 giai đoạn này, ngoài số lượng 1.200 bò sữa có từ trước đó, đó còn là nơi nuôi thả gần 1.300 con bò sữa cao sản HF vừa được nhập khẩu từ Mỹ về trang trại TH vào tháng 4 vừa qua. Bò sữa nhập về là giống bò cao sản thuần chủng HF, có thai từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 5 (tuổi 15-20 tháng); được tuyển lựa kỹ từ các con bố và mẹ năng suất cao, sản lượng sữa đạt 12.000 lít/con/chu kỳ 305 ngày (cao gấp đôi so có năng suất trung bình của Việt Nam ở một vài trang trại khác giai đoạn này là hơn 6.000 lít/con/chu kỳ); đàn bò cũng được chọn rất cẩn trọng từ ngoại hình, thể chất, tiềm năng năng suất sữa và khả năng chống đỡ bệnh tật và thích nghi có khí hậu vùng nhiệt đới. Tới thời điểm này, rất nhiều một vài bò mẹ nhập khẩu đã sinh nở “mẹ tròn con vuông”, bắt đầu cho dòng sữa Thứ nhất ở Việt Nam trên nền công nghệ bởi thế.

Việc nhập khẩu đàn bò cao sản HF diện tích lớn từ Mỹ, khánh thành Trung tâm vắt sữa MP8 tiếp tục là các bước tiến mới trong nỗ lực của Tập đoàn TH để nâng cao sản lượng, chất lượng sữa của TH, từ đó cung cấp nhu cầu về sữa tươi sạch đang ngày 1 tăng nhanh của phân khúc. Từ nguồn sữa tươi của trang trại TH, tập đoàn TH đã đưa ra phân khúc 60 sản phẩm có thương hiệu TH true MILK gồm: Sữa tươi thanh trùng, tiệt trùng, sữa chua một vài loại; sữa bổ sung vi chất dinh dưỡng, kem, bơ, phomat…

Căn hộ D’Edge Thảo Điền hướng tới mục tiêu đem lại 1 trải nghiệm mới mẻ về sự thịnh vượng và hiện đại thông qua một vài chi tiết thiết kế và đặt ra các nguyên tắc mới về thiết kế và BĐS ở Thảo Điền. Dự án D’Edge Thảo Điền này là toàn bộ các gì KH cần cho 1 nét chấm phá trong phong một vàih. Tìm hiểu ngay https://canhotheedge.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-dedge-thao-dien/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/du-an-can-ho-the-edge-capitaland-thao-dien-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *