Sau gần thập kỷ “đắp chiếu”, tổ hợp đất vàng Times Square Hà Nội đổi chủ

Canhotheedge.com – Lô đất với qui mô khoảng 4ha nằm trên ngoài đường đường Phạm Hùng (đối diện với Trung tâm Hội nghị Quốc gia) Bên cạnh Big C là tổ hợp “đất vàng” hiếm hoi ở khu vực này vừa đổi chủ.

Theo mở bán của VinaLand (VNL) thuộc VinaCapital, quỹ này vừa thoái trọn vẹn vốn tại công ty TNHH Thăng Long Property cho công ty Elite Capital Resources Limited.

Được biết, Thăng Long Property là Chủ đầu tư quần thể Times Square Hà Nội. đó là một liên doanh gữa VinaCapital và Thăng Long GTC được lập ra để đầu tư vào dự án Times Square Hanoi, số vốn điều lệ 15 triệu USD. Trong đó Thăng Long GTC nắm 35% (tại thời điểm 30/9/2014) góp bằng giá trị quyền sử dụng đất 4ha trong 17 năm kể từ khi cấp giấy chứng nhận đầu tư (1 ,6 triệu USD), còn lại góp bằng tiền mặt, còn VinaCapital nắm 65%.

Theo thông tin từ VNL, thương vụ thoái vốn này đã đem về cho VNL khoản doanh thu thuần là 41 triệu USD (tương đương 930 tỷ đồng), tương ứng mức lãi 5,3%. đến lúc này VNL đã nhận 17 triệu USD và số tiền còn lại sẽ được chuyển trong tháng 7/2017.

Trước đó, tại một báo cáo quý 1 /2017 của VinaLand, cho biết Times Square là một tổ hợp với vị trí vàng , được xem như trung tâm (CBD) thứ nhì ở Thủ đô Hà Nội, quỹ này đã mua lại trong quý một năm 2007, dự kiến đầu tư Tổ hợp văn phòng, Bán lẻ, khách sạn và căn hộ chung cư dịch vụ cho thuê. Gần đấy , ở khu vực quanh dự án đã khởi công nhiều dự án bất động sản lớn, đó được coi là yếu tố tích cực và lợi thế cho các quần thể phát triển thương mại bao gồm quần thể Times Square. bởi thế , quỹ này đã áp dụng đàm phán để mua bán tổ hợp này cho đối tác tiềm năng khác.

Vị trí lô đất dự án Times Square Hanoi

Vị trí lô đất tổ hợp Times Square Hanoi

Tháng 12/2008, VinaCapial đã áp dụng lễ động thổ xây dựng Times Square Hanoi một biện pháp rất long trọng. khi đó, Chủ đầu tư mở bán tổng mức đầu tư cho công trình khoảng 50 triệu USD tổng diện tích gồm cụm tháp văn phòng hạng A 20.000m2, khách sạn 5 sao 300 phòng, và khu trung tâm Phân phối lẻ cấp cao ., và dự kiến sẽ hiện hữu tổ hợp vào 2011.

Tuy nhiên, do đó đến ngày nay công trình đã “nằm đắp chiếu” nhiều năm nay. Hồi cuối 2011, Bộ Xây dựng đã nhận lời để Chủ đầu tư điều chỉnh công đoạn góp vốn và thực hiện tổ hợp khu phức hợp 4ha này. 

tìm hiểu thêm Canhotheedge.com