Sau công ty liên quan Trầm Bê, Sacombank tiếp tục thoái vốn khỏi NASCO

Sau khi mở phân phối không còn là cổ đông lớn của công ty liên quan đến ông Trầm Bê, Sacombank lại tiếp tục phân phối gần 11% cổ phần nắm giữ ở Công ty cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài.

Chuyển biến mới nhất trong công cuộc tái cơ cấu ở Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) sau vụ cựu lãnh đạo Trầm Bê bị bắt tạm giam là việc thoái vốn khỏi một vài công ty mà nhà băng này là cổ đông lớn.

Đối có Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (HOSE: BCI), công ty gắn liền có tên tuổi của ông Trầm Bê, ngày 3/8 vừa qua Sacombank mở phân phối tài liệu nhà băng này đã không còn là cổ đông lớn.

Theo đó, Sacombank đã đã đi vào hoạt động thương vụ chuyển nhượng 11,2 triệu cổ phiếu BCI, tương đương 12,93% vốn của BCI. Được biết đó là số cổ phần Sacombank “thừa hưởng” từ Ngân hàng Phương Nam sau sáp nhập. Thương vụ này có về cho Sacombank dao động 336 tỷ đồng bởi cổ phiếu được chuyển nhượng ở mức cao nhất trong vòng 6 năm qua, ở mức 29.000 đồng/CP.

Sacombank vừa có động thái thoái vốn khỏi một vài công ty mà nhà băng này là cổ đông lớn.

Không lâu sau, ngày 7/8 Sacombank lại tiếp tục tài liệu đã phân phối sạch vốn ở Công ty cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài (NASCO, UPCoM: NAS). Cụ thể, nhà băng này cho biết đã phân phối thành công 885.376 cổ phiếu NAS, tương ứng 10,65% vốn của NASCO trong ngày 4/8.

Dữ liệu chuyển nhượng trong ngày 4/8 cho thấy thanh khoản cổ phiếu NAS cao nhất kể từ khi lên sàn UPCoM, trong đó có khối lượng chuyển nhượng thoả thuận đúng bằng số cổ phiếu Sacombank phân phối ra, có mức giá 36.000 đồng/CP. Nếu chuyển nhượng ở mức giá này, Sacombank sẽ thu về gần 32 tỷ đồng.

Cùng có động thái thoái vốn khỏi một vài công ty, Sacombank dưới “triều đại” của ông Dương Công Minh cũng vừa một vàih tân vô số nhân sự lãnh đạo cao cấp ở chi nhánh Lào, Campuchia và công ty kiều hối Sacombank.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *