Sacombank có Quyền Tổng Giám đốc mới

Động thái Thứ nhất của Hội đồng quản trị mới Sacombank là chỉ định người mới làm Tổng Giám đốc thay thế ông Phan Huy Khang.

1 ngày sau ĐHCĐ thường niên 2015;2016,Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã ra Nghị quyết của HĐQT về việc thôi nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối có ông Phan Huy Khang theo nhiệm vụ cá nhân. Ông Phan Huy Khang không còn là Tổng Giám đốc Sacombank kể từ ngày 03/07/2017.

HĐQT cũng bổ nhiệm bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Phó Tổng Giám đốc Sacombank, giữ chức Tổng Giám đốc thay ông Phan Huy Khang. Trong thời gian chờ Ngân hàng Nhà nước phê duyệt chức danh Tổng Giám đốc đối có bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, HĐQT thống nhất giao bà Nguyễn Đức Thạch Diễm giữ chức Quyền Tổng Giám đốc Sacombank và là người thực hiện mở phân phối tài liệu của Sacombank kể từ ngày 03/07/2017.

Sacombank mới đây đã mở phân phối lợi nhuận trước thuế 5 tháng đầu năm đạt 404 tỷ đồng, đã đi vào hoạt động 69% kế hoạch cả năm. Tuy nhiên, Sacombank chưa mở phân phối tài liệu về tăng trưởng huy động và cho vay khách mua.

Với lượng lớn tài sản “có vấn đề” ước tính lên đến hơn 80 nghìn tỷ đồng, Sacombank gặp khó trong xử lý nợ xấu thông qua trích lập dự phòng hoàn toàn và sau đây áp dụng xóa nợ. Quá trình xử lý nợ xấu của Sacombank tùy thuộc đa số vào việc phân phối tài sản chắc chắn.

Tân Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh. Ảnh: Sacombank.

Do đây, Sacombank là 1 trong một vài ngân hàng hưởng lợi nhiều nhất từ Nghị quyết về xử lý nợ xấu mới được Quốc hội thông qua ngày 21/06/2017. Nghị quyết này giúp một vài ngân hàng thu hồi, chuyển quyền có và phân phối thanh lý một vài tài sản chắc chắn là bất động sản 1 một vàih thuận lợi hơn.

Theo báo cáo của Sacombank, có 64 nghìn tỷ đồng trong tổng số 75 nghìn tỷ đồng giá trị tài sản chắc chắn của 86 nghìn tỷ đồng nợ xấu ở ngân hàng là bất động sản. Một số tài sản bất động sản này có pháp lý pháp lý đầy đủ trong khi 1 số khác thì không. Do vậy việc rút ngắn thủ tục thu hồi, chuyển quyền có và phân phối tài sản bất động sản có thể sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho Sacombank.

Ngày 30/06, Sacombank đã tổ chức Đại hội cổ đông năm tài chính 2015, 2016 và bầu HĐQT mới gồm 6 thành viên. Trong đây, có 3 thành viên là thành viên HĐQT cũ, gồm ông Kiều Hữu Dũng, nguyên Chủ tịch Sacombank; ông Nguyễn Miên Tuấn, nguyên Phó chủ tịch Sacombank, và ông Nguyễn Xuân Vũ, Phó TGĐ Sacombank. Có 2 thành viên đến từ Vietcombank là bà Lê Thị Hoa, nguyên Thành viên HĐQT Vietcombank và ông Phạm Văn Phong, Giám đốc Vietcombank chi nhánh ĐakLak. Ông Dương Công Minh, nguyên Chủ tịch LienVietPostbank được bầu làm Chủ tịch HĐQT của Sacombank nhiệm kỳ 2017-2021.

Căn hộ D’Edge Thảo Điền hướng tới mục tiêu đem lại 1 trải nghiệm mới mẻ về sự thịnh vượng và tiên tiến thông qua một vài chi tiết thiết kế và đặt ra một vài nguyên tắc mới về thiết kế và bất động sản ở Thảo Điền. Dự án D’Edge Thảo Điền này là toàn bộ một vài gì khách mua cần cho 1 nét chấm phá trong phong một vàih. Tìm hiểu ngay https://canhotheedge.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-dedge-thao-dien/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/du-an-can-ho-the-edge-capitaland-thao-dien-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *