Quá hạn, chủ đầu tư Thảo Điền Sapphire “phớt” lệnh tháo dỡ hạng mục xây sai phép

Bị xử phạt hành chính số tiền 1 tỷ đồng và buộc phải tháo dỡ hạng mục xây dựng sai phép, thế nhưng đã quá thời hạn cho phép, chủ đầu tư dự án vẫn không khắc phục sai phạm.

Khu dân cư thấp tầng Thảo Điền Sapphire (tên thương mại là Holm Residence) toạ lạc ở phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM là dự án do Công ty cổ phần TDS làm chủ đầu tư.

Liên quan đến một số hạng mục xây dựng sai phép ở dự án này, ngày 20/5/2017 vừa qua, UBND TP.HCM đã ban hành chọn lọc xử phạt hành chính 1 tỷ đồng đối có Công ty cổ phần TDS. Đây là mức phạt hành chính cao nhất trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn từ trước đến nay.

Cơ quan công dụng còn buộc chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire phải tháo dỡ một số hạng mục xây dựng sai phép trong thời gian 10 ngày, kể từ ngày nhận chọn lọc. Thế nhưng, đến nay đã gần 2 tháng trôi qua, chủ đầu tư vẫn chưa khắc phục sai phạm.

Lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, cơ quan này đang đã đi vào hoạt động hồ sơ cũng như tham mưu cho UBND Thành phố để cưỡng chế đối có một số hạng mục xây dựng sai phép vẫn còn tồn ở ở dự án Thảo Điền Sapphire. Theo vị này, dù bị phạt nặng nhưng sau nhiều lần nhắc nhở, chủ đầu tư dự án vẫn không khắc phục hậu quả.

Phần dự án được cho là xây dựng sai phép ở dự án Thảo Điền Sapphire.

Như infonet đã tài liệu, dự án Thảo Điền Sapphire được Sở Xây dựng TP.HCM cấp giấy phép xây dựng số 95/GPXD ngày 18/6/2015. Trong quá trình xây dựng dự án, cuối tháng 4/2017, Đội Thanh tra địa bàn quận 2 thuộc Thanh tra Xây dựng đã kiểm tra và phát hiện vô vàn hạng mục ở dự án này xây dựng sai phép như tăng diện tích tầng trệt, vi phạm dao động lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa có diện tích vi phạm lên đến gần 1.400m2. Vị trí xây dựng sai phép được xác định ở thửa đất số 301, tờ bản đồ số 16 (tài liệu đo đạc năm 2003), phường Thảo Điền, quận 2.

Với một số sai phạm này, UBND TP.HCM đã ban hành chọn lọc xử phạt hành chính 1 tỷ đồng có chủ đầu tư dự án, tức Công ty cổ phần TDS. Ngoài phạt tiền, cơ quan công dụng còn đình chỉ trọn vẹn công trình sai phạm cho đến khi Công ty cổ phần TDS chấp hành chọn lọc, tháo dỡ công trình vi phạm.

Dự án Thảo Điền Sapphire có tổng diện tích hơn 27.000m2 gồm 30 căn villa diện tích 3 tầng, chưa kể tầng hầm và lửng. Được biết, dự án này có 3 loại sản phẩm là villa sân vườn, villa ven sông và villa có hồ bơi, giá bán từ 45 – 100 tỷ đồng/căn tùy diện tích. Dự kiến tháng 8/2017 chủ đầu tư sẽ bàn giao chính thức cho bạn.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *