Novaland vào top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất năm 2017

Chỉ mới niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HSX) từ tháng 12/2016 và lần Thứ nhất tham dự cuộc bình chọn Báo cáo thường niên (BCTN), Tập đoàn Novaland đã được vinh danh ở Top 10 BCTN hoàn hảo nhất phân khúc năm 2016.

Novaland cũng được bình chọn vào Top 10 BCTN có nội dung quản trị công ty tốt nhất và Top 10 Báo cáo Phát triển bền vững (PTBV). Đây là năm thứ 10 của cuộc bình chọn BCTN do HSX, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Báo Đầu tư và Quỹ Dragon Capital phối hợp tổ chức. Trong lĩnh vực nhà đất (bất động sản), Novaland là 1 trong hai Công ty được vinh danh trong Top 10 và là Công ty bất động sản có BCTN tốt nhất trên phân khúc năm 2016.

Ông Phan Lê Hòa – Giám đốc Tài chính kế toán đại diện Tập đoàn Novaland

Lần Thứ nhất thi công và mở bán BCTN, bản báo cáo có hai ngôn ngữ Việt – Anh, dày tổng cùng hơn 600 trang, biểu hiện nỗ lực và cam đoan của Novaland trong việc cung cấp tài liệu 1 nhữngh minh bạch nhất.

Bên cạnh đây, BCTN của Novaland biểu hiện sự nghiên cứu kỹ nghiêm túc về bức tranh toàn cảnh kinh tế và phân khúc bất động sản Việt Nam, không chỉ cung cấp cho người xem nhiều tài liệu chuyên sâu, mà còn là nền móng để Novaland đặt ra những mục tiêu cao hơn. Có thể thấy, xuyên suốt cuốn báo cáo, cụm từ “nguyên tắc cao hơn” không ngừng nghỉ được nhắc đến có những chỉ tiêu cụ thể, kế hoạch ngắn hạn và dài hạn, khát vọng đưa Novaland mau chóng hội nhập trình độ địa cầu.

Với tầm nhìn của Tập đoàn nhà đất cao cấp quốc tế, BCTN của Novaland không chỉ cung cấp đề nghị theo pháp luật Việt Nam mà đang từng bước học hỏi, cải thiện và ứng dụng những thông lệ quản trị, những chuẩn mực quốc tế cao hơn. Cụ thể, Báo cáo vận hành quản trị công ty (QTCT) ứng dụng Thẻ điểm QTCT Khu vực ASEAN – 1 sáng kiến của Diễn đàn phân khúc vốn ASEAN (ACMF) có sự hỗ trợ và hợp tác của Ngân hàng phát triển Á châu (ADB) – để nhìn nhận, phân tách và đưa ra công đoạn cải tiến thích hợp có diện tích ngày 1 lớn dần của Công ty.

Được lồng ghép khoa học và hài hòa trong BCTN, Báo cáo PTBV của Tập đoàn Novaland được thi công theo nguyên tắc báo cáo bền vững toàn cầu GRI (phiên bản G4). Novaland là 1 trong số ít công ty Việt Nam tổ chức được 1 Hội đồng Phát triển Bền vững độc lập để thực hiện giải đáp chiến lược; hội tụ những chuyên gia cao cấp trong nhiều lĩnh vực, có bí kíp trong việc điều hành và quản trị PTBV ở nhiều tổ chức quốc tế. Đồng thời, có sự hỗ trợ giải đáp chuyên môn của PwC, Novaland thi công gần 60 chỉ số đo lường hiệu quả để phân tách kết quả PTBV.

Đại diện Tập đoàn Novaland nhận giải Top 10 Báo cáo Phát triển bền vững

Đặc biệt, chắc chắn mục tiêu Phát triển Bền vững, Novaland rất chú trọng đến nhân tố bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên, không chỉ kinh doanh tốt mà còn quan tâm đến chất lượng sống của cùng đồng. Điều này cũng được đề cập đầy đủ qua những sáng kiến và hành động cụ thể trong báo cáo PTBV như: Sử dụng những chất liệu thay thế, chất liệu tái chế, ứng dụng công nghệ tiết kiệm điện, hệ thống quản lý năng lượng thông minh, hệ thống quản lý nước và chất thải hiện đại…

Bên cạnh giải thưởng BCTN 2017; Trước đây, vô số tổ chức danh tiếng đã bình chọn Novaland vào những danh sách tuyển chọn danh tiếng; vượt trội gồm: “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” (Tạp chí Nhịp cầu đầu tư), “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam”, “Top 40 Thương hiệu công ty có giá trị nhất Việt Nam” (Tạp chí Forbes).

Các vòng bình chọn giải thưởng Báo cáo thường niên 2017

Vòng tuyển chọn – sơ khảo: Các BCTN được tham dự soát xét bởi 04 công ty kiểm toán danh tiếng là Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PricewaterhouseCoopers (PwC). Việc chấm sơ khảo được thực hiện trên gần 100 tiêu chí định lượng. Kết quả vòng sơ khảo chiếm 20% điểm số.

Vòng bình chọn – chung khảo: Các BCTN được thẩm định khắt khe từ Hội đồng bình chọn bao gồm những thành viên đến từ 09 những cơ quan đặc trách như: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), HSX, HNX, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA), Đại học Kinh tế TPHCM và Báo Đầu tư. Kết quả vòng chung khảo chiếm 80% điểm số.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *