Nhà tiền tỷ bỏ hoang, chỗ ở lý tưởng của người lao động nghèo

Nhiều căn nhà liền kề nằm trên 1 số con phố Trần Kim Xuyến trị giá hàng tỷ đồng đang được tận dụng làm nhà trọ cho người dân lao động nghèo thuê ở.

Một khu nhà liền kề tiền tỷ ở Trung Yên, Cầu Giấy dù thi công xong phần thô, bất đắc dĩ trở thành chỗ ở hoàn hảo cho 1 số người dân lao động nghèo đang mưu sinh ở Hà Nội.

Khởi công thi công đã được 10 năm nay 1 số căn nhà này mới chỉ xong phần gạch thô. Gần 40 căn nhà liền kề ở lô L1 (Trung Yên, Cầu Giấy) vẫn chưa có chủ sở hửu đến ở.

Xung quanh khu vực là 1 số mảnh tường thô, bao quanh là 1 số tấm tôn tạm bợ.

Những người dân sinh sống xung quanh khu vực này cho biết, đó vốn là khu nhà giãn dân cho 1 số hộ gia đình khi thực hiện dự án làm kênh thoát nước nổi và 1 số con phố Hạ Yên (nối từ ngã tư Trung Kính – Mạc Thái Tổ ra sông Tô Lịch).

Do vướng mắc trong việc thỏa thuận có 1 số hộ dân nên sau khi thi công xong phần thô, khu vực này vẫn án binh bất động chờ người tới ở.

Sau 1 thời gian dài “thi gan cộng tuế nguyệt”, khu nhà này đã được tận dụng thành chỗ trọ cho 1 số người lao động ngoại tỉnh.

Cửa ra vào, cửa sổ được ghép từ 1 số tấm gỗ hoặc tôn tạm bợ.

Một hộ dân đang sống trong khu nhà cho biết, 1 số công nhân làm việc trong doanh nghiệp, xí nghiệp sẽ được chủ thuê giúp và không mất kinh phí thuê hàng tháng. Tất cả mọi thứ trong căn nhà này đều do nhóm công nhân có đến và sắp xếp tạm bợ.

Mỗi căn nhà có qui mô mặt bằng dao động hơn 60 m2 là chỗ ở cho hàng chục con người. Những người lao động tự do sẻ phải chi trả khoản tiền từ 500 – 600 nghìn đồng/hộ gia đình gọi là phí thuê nhà.

Khu vòi nước dùng chung cho 1 số gia đình phục vụ việc nấu cơm, giặt giũ.

Tất cả mọi vận hành sinh hoạt ở khu nhà này giống như 1 khu tập thể ở Hà Nội xưa khi mọi người cộng sinh hoạt ở không gian chung.

Bữa cơm được dự tính và nấu nướng ngay trong 1 số căn nhà này.

Khung cảnh đối lập giữa hai khu nhà đối diện nhau. Một khu liền kề bỏ thô cho công nhân ở và 1 bên khang trang.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *