Mới nửa năm, Vietcombank lãi hơn 5.000 tỷ đồng

Các chỉ số kinh doanh của Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) trong nửa đầu năm 2017 đều đạt kết quả khả quan, trong đây lợi nhuận trước thuế đạt hơn 5.000 tỷ đổng.

Vietcombank vừa ra mắt kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017 có nhiều tín hiệu tích cực trên mọi làm việc từ huy động vốn, tăng trưởng tín dụng, chất lượng tín dụng, kinh doanh dịch vụ…

Cụ thể, lợi nhuận trước thuế, trước dự phòng của Vietcombank trong nửa đầu năm nay đạt 8.058 tỷ đồng, tăng 12% so có cộng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 5.054 tỷ đồng, tăng 20,5% so có cộng kỳ. Kết quả này đã đạt 53,2% kế hoạch năm 2017.

Ngoài kết quả kinh doanh khả quan, cổ phiếu VCB của Vietcombank tiếp tục có mức giá cao nhất ngành, hiện thị giá ở quanh mức 38.000 đồng/CP, liên tục nằm trong top 3 doanh nghiệp có vốn hoá lớn nhất phân khúc.

6 tháng đầu năm 2017, Vietcombank đã đạt 53,2% kế hoạch lợi nhuận của cả năm.

Tại Đại hội cổ đông diễn ra vào tháng 4/2017 vừa qua, ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết, bên cạnh những mục tiêu kinh doanh, năm nay nhà băng sẽ thành lập thêm 5 chi nhánh mới và 39 phòng chuyển nhượng trên toàn quốc. Ngoài ra Vietcombank cũng sẽ mở văn phòng đại diện ở NewYork, chi nhánh ngân hàng con ở Úc, ngân hàng con 100% vốn ở Lào, doanh nghiệp kiều hối…

Trong năm nay, Vietcombank dự định tăng vốn điều lệ thêm 3.598 tỷ đồng bằng việc phát hành cổ phần ra công chúng và chào phân phối riêng lẻ cho tối đa 10 nhà đầu tư có năng lực tài chính. Số cổ phần chào phân phối tối đa là 359,8 triệu cổ phiếu, tương đương 10% cổ phần giai đoạn này.

Ông Nghiêm Xuân Thành cho biết mục tiêu chính của việc tăng vốn lần này là nhằm nâng cao địa vị và năng lực tranh đua của Vietcombank, góp phần chắc chắn mức độ đủ vốn theo đề nghị của Basel II. Đây là bước dự định cho khả năng chuyển nhượng – sáp nhập khi có điều kiện.

Căn hộ D’Edge Thảo Điền hướng tới mục tiêu đem lại 1 trải nghiệm mới mẻ về sự thịnh vượng và tiên tiến thông qua những chi tiết kiến trúc và đặt ra những nguyên tắc mới về kiến trúc và BDS ở Thảo Điền. Dự án D’Edge Thảo Điền này là toàn bộ những gì khách hàng cần cho 1 nét chấm phá trong phong nhữngh. Tìm hiểu ngay https://canhotheedge.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-dedge-thao-dien/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/du-an-can-ho-the-edge-capitaland-thao-dien-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *