Lộ dấu hiệu Thegioididong thâu tóm Trần Anh

Sau chuỗi ngày không ngừng nghỉ giảm giá và đứng giá, cổ phiếu của CTCP Thế giới số Trần Anh (mã CK: TAG) đã có 3 phiên tăng kịch trần không ngừng nghỉ sau khi xuất hiện tin đồn được MWG mua lại. Từ mức giá 30.000 đồng/cp, TAG đã tăng lên mức giá 39.900 đồng/cp.

Tại hội nghị gặp gỡ giữa ban lãnh đạo CTCP Đầu tư Thế giới di động (TGDĐ – mã chứng khoán: MWG) có 1 số chuyên viên đánh giá của 1 số công ty chứng khoán gần đây, MWG cho biết đang xin ý kiến cổ đông về việc thông qua mức đầu tư 2.500 tỷ đồng để áp dụng làm việc M&A, con số này cao gấp 5 lần con số 500 tỷ đồng được thông qua ở đại hội đồng cổ đông thường niên diễn ra trước đây. MWG cũng xin ý kiến cổ đông về việc phát hành riêng lẻ 6,7 triệu cổ phiếu, tương đương 2,18% số lượng cổ phiếu lưu hành, cho tối đa 10 nhà đầu tư.

Việc phát hành riêng lẻ 6,7 triệu cổ phiếu có thể để hoán đổi cổ phiếu và là 1 phần trong thương vụ M&A sắp tới khi MWG có kế hoạch mua lại 1 công ty bán lẻ điện máy ở miền Bắc. Cơ cấu thương vụ gồm 2 phần: MWG trả tiền mặt để mua cổ phần kiểm soát ở công ty điện máy mục tiêu từ 1 nhóm cổ đông lớn. MWG sẽ phát hành 6,7 triệu cổ phiếu cho nhóm cổ đông nêu trên. Như vậy sau thương vụ này, MWG sẽ trở thành cổ đông kiểm soát ở công ty mục tiêu trong khi nhóm cổ đông lớn kể trên sẽ trở thành cổ đông của MWG.

Ngay từ tuần trước, phân khúc đã rộ tin đồn MWG sẽ mua lại chuỗi cửa hàng điện máy của CTCP Thế giới số Trần Anh. Tuy nhiên, cho đến nay cả MWG và TAG đều chưa lên tiếng khẳng định cũng như phủ nhận về tài liệu này.

Tuy nhiên, trong 1 diễn biến khác, TAG cũng đã chốt ngày đăng ký cuối cùng lập danh sách cổ đông đối có cổ phiếu TAG là ngày 11/8 để lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về mật độ phân bổ quyền, cũng như thông qua kế hoạch phát triển của công ty năm 2017.

Trần Anh là công ty bán lẻ điện máy lớn ở miền Bắc, 1 số công ty lớn khác ở miền Bắc bao gồm Media Mart, Pico, và HC… TAG hiện có 39 cửa hàng ở Hà Nội và 1 số tỉnh phía Bắc khác. Cổ đông lớn nhất của TAG là Chủ tịch HĐQT công ty (có 22,7% cổ phần) và gia đình ông (33,2%), và cổ đông Nojima từ Nhật Bản (có 30,8% cổ phần).

Trong khi đây MWG có gần 1.500 cửa hàng và dẫn đầu về thị phần đối có cả chuỗi TGDĐ (42%) và điện máy (22%), hệ thống cửa hàng của MWG có mặt ở toàn bộ 1 số tỉnh, thành của Việt Nam. Tuy nhiên, đến giai đoạn này, MWG lại không mạnh ở phân khúc phía Bắc, độc đáo là Hà Nội. Ước tính thị phần của MWG ở Hà Nội là dao động 30% đối có chuỗi TGDĐ và 15% cho chuỗi điện máy, đặt công ty ngang bằng có 1 số chuỗi bán lẻ khác như FPT shop ở phân khúc di động hay TAG và Media Mart về điện máy. Do đây, MWG có thể tận dụng dịch vụ bạn của TAG để tiếp cận bạn ở miền Bắc.

Sau chuỗi ngày không ngừng nghỉ giảm giá và đứng giá, cổ phiếu TAG đã có 3 phiên tăng kịch trần không ngừng nghỉ sau khi xuất hiện tin đồn được MWG mua lại. Từ mức giá 30.000 đồng/cp, TAG đã tăng lên mức giá 39.900 đồng/cp.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *