Lệnh ngừng nhập tôm sống hết hiệu lực, Úc ra điều kịên mới

Úc thông báo lệnh tạm ngừng nhập khẩu tôm chưa nấu chín dự định hết hiệu lực từ 6/7 và kèm theo điều kiện nhập khẩu mới.

Ngày 30/6, Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Úc đã có thông báo về việc lệnh tạm ngừng nhập khẩu đối có mặt hàng tôm chưa nấu chín sẽ hết hiệu lực kể từ ngày 6/7.

Bên cạnh đây, 1 vài điều kiện nhập khẩu nghiêm ngặt hơn sẽ được ứng dụng từ ngày 07/7 nhằm chắc chắn làm việc thương mại an toàn đối có tôm và 1 vài sản phẩm tôm.

Cụ thể, 1 vài điều kiện nhập khẩu mới này ứng dụng đối có 1 vài sản phẩm sau: Tôm bóc vỏ chưa nấu chín (trừ phần đuôi và đốt vỏ cuối giáp giới đuôi được giữ lại); Tôm bóc vỏ chưa nấu chín được đánh bắt môi trường xung quanh ở Úc và chế biến ở nước ngoài (chỉ trừ phần đuôi và đốt vỏ cuối được giữ lại); Tôm bóc vỏ chưa nấu chín đã qua tẩm ướp (chỉ trừ đuôi và đốt vỏ cuối được giữ lại).

Tuy nhiên, làm việc thương mại đối có 1 vài sản phẩm trên sẽ chỉ được tái thiết lập sau khi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu xác nhận có phía Úc việc nước xuất khẩu đây có thể cung cấp 1 vài điều kiện nhập khẩu mới.

Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Úc sẽ phối hợp nghiêm ngặt có 1 vài nước đối tác để có thể tái thiết lập làm việc thương mại an toàn trong thời gian nhanh nhất có thể và sẽ có 1 vài thông báo cập nhật về việc này.

Ngoài ra, trong những ngày tới, Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Úc sẽ điện thoại trực tiếp có từng doanh ngiệp nhập khẩu bị ảnh hưởng của lệnh tạm ngừng trước đây để giải đáp 1 vài công ty nhập khẩu liên quan đến giấy phép nhập khẩu trong thời gian tới.

Trường hợp giấy phép nhập khẩu hết hạn sau khi lệnh tạm ngừng nhập khẩu được dỡ bỏ, cơ quan này sẽ cấp lại giấy phép nhập khẩu mới cho công ty nhập khẩu sau khi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu xác nhận có thể cung cấp 1 vài điều kiện nhập khẩu tăng cường.

Tất cả 1 vài sản phẩm tôm chưa nấu chín thuộc diện bị ứng dụng lệnh tạm ngừng nhập khẩu trước đây sẽ được kiểm tra về bệnh đốm trắng (WSSV) ở Phòng Kiểm nghiệm y tế động vật Úc (AAHL) trước khi được đưa ra lưu hành ở phân khúc. Các sản phẩm tôm bị phát hiện dương tính có bệnh đốm trắng sẽ phải được tái xuất, hủy bỏ hoặc nấu chín. Các sản phẩm tôm có kết quả âm tính có bệnh đốm trắng sẽ không phải chịu 1 vài giải pháp xử lý an toàn sinh học.

Trước đây, vào tháng 1/2017, Bộ trưởng Nông nghiệp của Úc, ông Barnaby Joyce đã tuyên bố cấm nhập khẩu tôm trong vòng 6 tháng do dịch đốm trắng bùng phát ở Bang Queensland.

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh, lệnh cấm này đã gây ra thiệt hại cho ngành nuôi trồng thuỷ sản Việt Nam, trong đây lượng tôm chưa nấu chín xuất khẩu sang Úc vào khoảng 55 triệu AUD. Không ít công ty chuyên xuất khẩu tôm vào phân khúc Úc còn đối mặt có nguy cơ phá sản.

Căn hộ D’Edge Thảo Điền hướng tới mục tiêu đem lại 1 trải nghiệm mới mẻ về sự thịnh vượng và tiên tiến thông qua 1 vài chi tiết thiết kế và đặt ra những nguyên tắc mới về thiết kế và nhà đất ở Thảo Điền. Dự án D’Edge Thảo Điền này là toàn bộ những gì khách mua cần cho 1 nét chấm phá trong phong 1 vàih. Tìm hiểu ngay https://canhotheedge.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-dedge-thao-dien/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/du-an-can-ho-the-edge-capitaland-thao-dien-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *