Lần đầu tiên cổ phiếu của VPBank tăng giá kể từ ngày niêm yết

Lực cầu tăng mạnh vào cuối phiên có lượng đặt mua giá trần đã khiến cổ phiếu VPB của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) bất ngờ đảo chiều tăng giá vào cuối phiên chuyển nhượng ngày 22/08/2017.
VPB bất ngờ đảo chiều tăng giá về cuối phiên.

Đáng chú tâm, đấy là lần Thứ nhất VPB kết thúc phiên chuyển nhượng trong sắc xanh kể từ ngày cổ phiếu này niêm yết vào ngày 17/08.

Kết thúc phiên chuyển nhượng, VPB đạt mức giá 36.000 đồng/cổ phiếu, tăng nhẹ 150 đồng (0,41%) so có giá đâyng cửa của ngày hôm qua (21/08). Do room dành cho nhà đầu tư nước ngoài đã đầy (25%) nên trong vài phiên chuyển nhượng gần đấy cổ phiếu VPB chỉ được chuyển nhượng bởi một số nhà đầu tư nội.

Trong phiên hôm nay, VPB giảm giá trong đa số thời gian chuyển nhượng, mức giảm sâu nhất còn 34.800 đồng/cổ phiếu. Mức giá chuyển nhượng bình quân cũng chỉ đạt 35.610 đồng/cổ phiếu. Khối lượng chuyển nhượng đạt xấp xỉ 2,3 triệu cổ phiếu.

Mặc dù vậy, so có mức giá tham chiếu 39.000 đồng trong ngày chào sàn, VPB vẫn giảm 3.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức giảm 7,69%.

Đây là phiên chuyển nhượng thứ tư của cổ phiếu VPB, trong 3 phiên chuyển nhượng trước đây, cổ phiếu này có 1 phiên đứng giá và 2 phiên giảm giá. Do đây, mức giá chào sàn 39.000 đồng được xác định là giá cao nhất của VPB tính đến thời điểm này.

Theo đánh giá của Công ty Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC), nguồn gốc cổ phiếu VPB chẳng thể bứt phá là do giá cổ phiếu VPB đã phản ánh hết giá trị. Hơn nữa, room cho nhà đầu tư nước ngoài của cổ phiếu VPB đã đầy ngay trong ngày chuyển nhượng Thứ nhất, điều này đã làm mất đi nhu cầu chính đối có cổ phiếu VPB nên giá cổ phiếu chỉ còn tùy thuộc vào nhà đầu tư nội.

Trong phiên hôm nay, VN-Index tiếp tục giảm điểm có mức giảm 6,88 điểm (0,89%) về ngưỡng 761,91 điểm. Các chỉ số quan trọng khác của TTCK Việt Nam cũng đồng loạt giảm điểm.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *