Hơn 200 doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng của Samsung

Đây là tài liệu được đại diện Cty TNHH Điện tử Samsung Việt Nam mở bán ở triển lãm Hội thảo Công nghiệp Hỗ trợ lần thứ 4 do Bộ Công thương phối hợp có đơn vị này tổ chức.
Các đại biểu tham quan khu trưng bày của triển lãm

Triển lãm đã lôi kéo 26 công ty cung ứng Việt Nam có tiềm năng lớn, được kỳ vọng sẽ đâyng vai trò hạt nhân để tạo ra hiệu ứng lan tỏa cho sự phát triển chung của ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam tham dự trưng bày. Trong số 26 công ty này, đáng chú tâm là sự có mặt của 15 công ty mới tiềm năng được đề cử từ phía các Bộ, ngành, Hiệp hội công ty và đã nhận được nhiều tín hiệu tốt sau các cuộc khảo sát ban đầu từ Samsung. Sau sự kiện, Samsung sẽ thi công kế hoạch để giải đáp và bồi dưỡng cho các công ty này nâng cao năng lực sản xuất và đã đi vào hoạt động các nguyên tắc trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện cho các nhà máy của Samsung ở Việt Nam.

Bên cạnh 15 công ty mới này, sự kiện cũng được kỳ vọng sẽ giúp kết nối 5 công ty cung ứng Việt Nam ưu tú cấp 2 có nhiều công ty cấp 1 khác cũng như tạo thời cơ để họ hợp tác trực tiếp có các nhà máy của Samsung ở Việt Nam. Đồng thời, sự kiện cũng là dịp để 6 công ty cung ứng khác của Samsung chia sẻ thành tích hoàn hảo mà họ đã đạt được sau khi kết thúc chương trình giải đáp 3 tháng cộng có chuyên gia Hàn Quốc để cải tiến quy trình sản xuất và đã đi vào hoạt động các nguyên tắc trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện cho các nhà máy của Samsung ở Việt Nam.

Công nghiệp hỗ trợ luôn được coi là lĩnh vực chiến lược và là 1 bộ phận chẳng thể tách rời của nền công nghiệp Việt Nam. Sự bắt tay giữa Samsung và các Bộ, ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp qua các sự kiện Triển lãm Hội thảo Công nghiệp hỗ trợ đã có lại nhiều biện pháp thiết thực và lợi ích trực tiếp giúp các công ty nội địa nắm bắt được thời cơ tham dự chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung.

Sau các nỗ lực nhằm tìm kiếm và kết nối có các nhà cung ứng Việt, con số các công ty Việt Nam tham dự chuỗi cung ứng của Samsung đã tăng lên mạnh mẽ có tổng số 215 công ty (25 công ty cấp 1 và 190 công ty cấp 2). Dự kiến, tổng công ty cấp 1 của Samsung sẽ tăng lên con số 29 trong năm 2017. Bên cạnh đây, Samsung Việt Nam (SEV/SEVT) cũng đạt bước tiến vượt bậc trong việc tăng tỉ lệ nội địa hóa sản phẩmtừ 35% năm 2014 lên 57% ở thời điểm giai đoạn này.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *