“Hãy tự tin khởi nghiệp, ngành thuế sẽ đồng hành”

Đây là khẩu hiệu của chương trình “Đồng hành cùng công ty khởi nghiệp” mà ngành Thuế phát động nhằm hỗ trợ công ty khởi nghiệp (DNKN) đã đi vào vận hành 1 số thủ tục hành chính thuế ban đầu nhanh nhất, thuận lợi nhất và tiết kiệm nhất.

Sáng nay (28/7), Tổng cục Thuế đã tổ chức bấm nút khởi động chương trình “Đồng hành cùng công ty khởi nghiệp” trên phạm vi cả nước. Chương trình nhằm hỗ trợ kịp thời cho công ty mới thành lập và công ty mới chuyển đổi từ hộ kinh doanh cá thể.

Tổng cục Thuế bấm nút khởi động chương trình “Đồng hành cùng công ty khởi nghiệp”

Với mục tiêu là không để công ty gặp gặp khó, gặp khó về thuế làm ảnh hưởng đến vận hành trong thời gian mới ra kinh doanh. Đồng thời hỗ trợ DNKN đã đi vào vận hành 1 số thủ tục hành chính thuế ban đầu nhanh nhất, thuận lợi và tiết kiệm nhất, tạo điều kiện để công ty tiếp cận 1 số kênh tài liệu hỗ trợ của cơ quan thuế, từ đây an tâm phát triển sản xuất kinh doanh.

Đặc biệt là góp phần đã đi vào vận hành mục tiêu có 1 triệu công ty vận hành hiệu quả vào năm 2020 của Chính phủ.

Trước đây, ngày 27/6 Tổng cục Thuế đã có công văn triển khai thực hiện chương trình trên phạm vi cả nước.

Để chương trình triển khai được hiệu quả, cung cấp đúng nhu cầu của DNKN, Tổng cục Thuế đề nghị 1 số đơn vị trong ngành tạo chuyên mục “Đồng hành cùng DNKN” trên website của Tổng cục Thuế và 63 cục thuế đăng tải và cập nhật 1 số nội dung giải đáp và 1 số thủ tục hành chính có liên quan.

Về phía 1 số cục thuế cần đăng tải địa chỉ, số tel tiếp nhận đề nghị hỗ trợ của DNKN; lập và công khai địa chỉ gmail tiếp nhận hỗ trợ. Cơ quan thuế cần thực hiện cập nhật, đăng tải tài liệu danh sách 1 số đơn, tổ chức cung cấp dịch vụ thuế cho công ty như: 1 số đại lý thuế, 1 số công ty cung cấp phần mềm kế toán, dịch vụ chứng thư số có cam đoan cùng cục thuế hỗ trợ, đồng hành có DNKN.

Đồng thời, 1 số cục thuế cần bố trí cơ sở vật chất, cán bộ thích hợp và sẵn sàng hỗ trợ trực tiếp ở 1 số điểm hỗ trợ cũng như thông qua tel và gmail. Đối có các nội dung, đề nghị hỗ trợ không thuộc phạm vi chương trình này thì cán bộ tiếp nhận có trách nhiệm chuyển đề nghị sang 1 số bộ phận có liên quan để giải quyết, hỗ trợ cho người nộp thuế. Căn cứ vào tình hình thực ở, 1 số cục thuế có thể báo cáo UBND tỉnh, TP chỉ đạo, giải đáp 1 số, sở ban, ngành phối hợp cùng ngành thuế tạo mọi điều kiện kinh doanh thuận lợi nhất cho DNKN.

Ngoài ra, 1 số cục thuế cần thông báo, kêu gọi 1 số công ty, tổ chức cung cấp dịch vụ thuế trên địa bàn thực hiện 1 số chương trình hỗ trợ miễn phí, giảm giá dịch vụ cho 1 số DNKN trong GĐ đầu kinh doanh.

Về phía Tổng cục Thuế, ngoài việc đẩy mạnh việc truyền thông về 1 số nội dung chương trình hỗ trợ cho DNKN, Tổng cục Thuế cũng đề nghị định kỳ hàng quý 1 số cục thuế phải báo cáo kết quả thực hiện chương trình hỗ trợ, các vướng mắc, đề xuất để từ đây sẽ tổng hợp và có các biện pháp tháo gỡ kịp thời.

Ông Nguyễn Đại Trí – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, ngành Thuế triển khai chương trình nhằm thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển công ty đến năm 2020, độc đáo là hỗ trợ công ty mới thành lập, công ty chuyển đổi từ hộ kinh doanh thuận lợi trong việc thực hiện 1 số thủ tục hành chính về đăng ký thuế, khai, nộp thuế.

“Để dễ dàng cho việc hỗ trợ công ty khởi nghiệp, chúng tôi đã đề nghị 1 số cục thuế phải bố trí cơ sở vật chất, cán bộ thích hợp, sẵn sàng hỗ trợ DNKN trực tiếp ở 1 số điểm hỗ trợ, cũng như hỗ trợ qua tel, qua gmail. Đối có các nội dung đề nghị hỗ trợ không thuộc phạm vi chương trình hỗ trợ DNKN, thì cán bộ tiếp nhận chuyển đề nghị hỗ trợ sang bộ phận có trách nhiệm giải quyết để giải đáp, hỗ trợ cho người nộp thuế”, ông Trí cho biết.

Đại diện cho cùng đồng 1 số công ty Việt Nam, Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết: Vấn đề chính GĐ này là 1 số hộ kinh doanh không muốn chuyển sang mô hình công ty, 1 phần lý do là do sự phức tạp của kế toán công ty, nhất là đối có các công ty siêu nhỏ, do vậy để khuyến khích 1 số hộ kinh doanh chuyển sang công ty thì phải đơn giản hóa tối đa chế độ kế toán.

“Hiện chúng ta có dao động 1,8 -2 triệu hộ kinh doanh cá thể. Để thực hiện được mục tiêu của Chính phủ vào năm 2020 có 1 triệu công ty vận hành hiệu quả thì phải khuyến khích thành lập các công ty mới và chuyển các hộ kinh doanh cá thể sang mô hình công ty. Chương trình đồng hành của ngành Thuế đối có DNKN biểu hiện quyết tâm lớn của ngành Thuế trong việc thực hiện vai trò hỗ trợ công ty, nhất là đạt mục tiêu 1 triệu công ty vận hành hiệu quả vào năm 2020”, ông Lộc nhấn mạnh.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *