Hà Tĩnh: Dù khó khăn đến mấy cũng không để nợ đọng XD cơ bản kéo dài

Năm 2017, Hà Tĩnh gặp nhiều thách thức về kinh tế, sự cố môi trường để lại hậu quả nặng nề, thiên tai triền miên, nhất cơn bão số 10, thiệt hại hơn 6.000 tỷ đồng. Thế nhưng, công nghiệp vẫn đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 5 năm qua.

Công nghiệp chế biến – chế tạo đâyng góp chủ yếu vào tăng trưởng chung của ngành công nghiệp, có mức tăng trưởng 84,85%, riêng sản xuất thép Formosa đạt gần 900 nghìn tấn.

Lãnh đạo tỉnh đối thoại có công ty.

Sáng 12/10, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cộng 1 vài Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Dương Tất Thắng chủ trì buổi gặp mặt, đối thoại có hơn 200 công ty (DN), nhà đầu tư trên địa bàn Hà Tĩnh.

Đây là dịp lãnh đạo tỉnh lắng nghe 1 vài ý kiến, đề xuất của DN, có tinh thần “cầu thị – thẳn thắn – cởi mở”; tìm 1 vài biện pháp tối ưu để hỗ trợ, tháo gỡ gặp khó, vướng mắc cho DN, nhà đầu tư – Chủ tịch Đặng Quốc Khánh nói.

Qua đây lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh sẽ tìm 1 vài biện pháp tối ưu để hỗ trợ, tháo gỡ gặp khó, vướng mắc cho 1 vài DN và 1 vài nhà đầu tư. Đặc biệt là các vướng mắc do cơ chế, chính sách bán hàng…

Hà Tĩnh hiện có gần 6.000 công ty, chủ yếu là 1 vài DN nhỏ và vừa, chiếm 98%. Trong bối cảnh kinh tế – xã hội chung gặp nhiều gặp khó, sự cố môi trường biển, thiên tai bão lũ tàn phá nặng nề phát sinh nhiều hệ lụy, ảnh hưởng lớn đến môi trường đầu tư kinh doanh, nhưng có tới 885 số DN mới được thành lập, tăng 2,7% so có cộng kỳ).

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2017 đến nay, Hà Tĩnh đã thành lập mới 737 DN, giải thể 101 DN và thực hiện đăng ký tạm ngừng 137 DN.

Toàn cảnh buổi đối thoại.

Năm 2016 đã rà soát tất cả công ty trên địa bàn, thực hiện cảnh báo vi phạm và thu hồi 1.180 công ty có tên trên hệ thống đăng ký kinh doanh quốc gia nhưng thực tại kiểm tra không vận hành, bỏ vị trí kinh doanh…

Nông nghiệp được xem là 1 năm gặp khó nhất, vụ Hè Thu mất mùa nặng, chăn nuôi lợn, bò “bí” về phân khúc đầu ra, không có vốn để tái tạo đàn. Cũng là năm mà thi công NTM ngừng trệ, 1 vài tiêu chí về nông thôn mới dường như không có sự biến chuyển.

Thế nhưng, công nghiệp được phân tách là năm tăng trưởng cao nhất trong 5 năm qua, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 63,58% so có cộng kỳ, trong đây công nghiệp chế biến – chế tạo đâyng góp chủ yếu vào tăng trưởng chung có mức 84.85%, riêng sản xuất thép Formosa đạt gần 900 nghìn tấn, đạt 90% kế hoạch đặt ra.

Tại buổi đối thoại này, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã lắng nghe ý kiến của 1 vài DN đồng thời hứa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho DN phát triển. “Dù gặp khó đến mấy nhưng không để hiện trạng nợ đọng 1 vài công trình thi công căn bản kéo dài.

Điều này được thể hiện: Năm 2016, mặc dù trong điều kiện gặp khó chung tỉnh Hà Tĩnh đã chi trả 850 tỷ đồng tiền nợ XDCB và trong năm 2017 này tỉnh Hà Tĩnh cũng đặt vấn đề ưu tiên trả nợ XDCB lên danh tiếng”- ông Đặng Quốc Khánh khẳng định.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phân tách cao vai trò của 1 vài DN trên địa bàn, độc đáo đã tham dự giải quyết việc làm cho hơn 8,5 vạn lao động, góp phần quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu lao động địa phương có lương bình quân 5,7 triệu đồng (DN NN); 10,6 triệu đồng (DN FDI); 4,1 triệu đồng (DN tư nhân).

Bạn biết gì về dự án căn hộ d edge không ? giá bán can ho d edge như thế nào ? Tiện ích căn hộ d edge có cao cấp không ? quý khách nên click vào link này để xem tài liệu du an can ho d edge

Tìm hiểu thêm tài liệu giá cho thuê căn hộ vinhomes central park có hợp lý không ? vì lý do gì nên thuê vinhomes central park

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *