Hà Nội lần đầu tiên cấp phép đấu giá cổ vật

Chưa đầy 10 ngày kể từ khi luật đấu giá có hiệu lực, phiên đấu giá cổ vật, tác phẩm nghệ thuật Thứ nhất đã đăng ký tổ chức ở Hà Nội. Có cổ vật tham dự đấu giá lần này có niên đại tới 2000 năm.

Ngày 10/7/2017, ở trụ sở Hội Luật gia Hà Nội đã chính thức thông báo về phiên đấu giá 1 số cổ vật, tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao cộng bộ trang sức gắn đá quý Ruby sao Thứ nhất, do Công ty CP Đấu giá số 5 – Quốc gia tổ chức.

Theo đại diện của Công ty CP Đấu giá số 5 Quốc gia, đấy sẽ là cuộc đấu giá chuyên đề cổ vật Thứ nhất được UBND TP Hà Nội cho phép theo văn bản số 3110/UBND-KGVX ngày 27/6/2017. Cổ vật tham dự đấu giá bao gồm 1 Bình đồng văn hóa Đông Sơn, 1 Thạp gốm hoa nâu thời Trần, 1 Hộp pháp lam hoàng cung Triều Nguyễn.

Ông Quản Văn Minh, Giám đốc Công ty CP Đấu giá số 5 Quốc gia cho biết: “Luật Đấu giá năm 2017 có hiệu lực đã tạo 1 hành lang pháp lý cho làm việc đấu giá nhìn chung và đấu giá cổ vật nói riêng. Bên cạnh việc tuân thủ Pháp luật về thủ tục đấu giá, cuộc đấu giá còn phải tuân thủ một số pháp luật chuyên ngành, cụ thể ở đấy là Luật Di sản.

Các cổ vật tham dự đấu giá đều được thẩm định, đăng ký có cơ quan nhà nước có thẩm quyền, có hồ sơ chứng minh lý do hợp pháp. Với việc đấu giá công khai theo luật định, người có tài sản đấu giá, người tham dự đấu giá được bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Cuộc đấu giá sẽ minh bạch và công khai có lại lợi ích cho một số bên tham dự cũng như đóng góp đầy đủ cho ngân sách nhà nước.

Cũng trong buổi đấu giá này còn thực hiện đấu giá 05 pho tượng Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn và 01 Bộ trang sức gắn 02 viên đá quý Ruby sao Yên Bái, Việt Nam.

Cuộc đấu giá cổ vật Thứ nhất theo Luật Đấu giá mới chuẩn bị sẽ được thực hiện vào vào 20h00 ngày 19/8/2017 ở Khách sạn Hà Nội. Giá khởi điểm do người có tài sản xác định từ 100 triệu đến 1,7 tỷ đồng. Khách tham dự trả giá phải đặt cọc trước từ 15 đến 200 triệu đồng, tùy thuộc tài sản đấu giá.

Căn hộ D’Edge Thảo Điền hướng tới mục tiêu đem lại 1 trải nghiệm mới mẻ về sự thịnh vượng và tiên tiến thông qua một số chi tiết kiến trúc và đặt ra các nguyên tắc mới về kiến trúc và BDS ở Thảo Điền. Dự án D’Edge Thảo Điền này là toàn bộ các gì khách hàng cần cho 1 nét chấm phá trong phong một sốh. Tìm hiểu ngay https://canhotheedge.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-dedge-thao-dien/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/du-an-can-ho-the-edge-capitaland-thao-dien-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *