Giá lợn hơi bất ngờ tăng trở lại

Sau 1 thời gian dài giá thịt heo hơi ở một số tỉnh phía Nam chỉ ở quanh mức 25.000 đồng/kg, thì các ngày gần đây, giá đã bắt đầu tăng lên. Dự báo giá heo hơi còn tăng nữa khi doanh nghiệp FDI điều chỉnh giá.

Tại Đồng Nai, giá thịt heo hơi đang nhích gần về mức 30.000 đồng/kg, đây được xem là tin vui cho người chăn nuôi sau 1 thời gian dài giá heo rớt giá thảm hại. So có một số tỉnh phía Bắc, mức giá này vẫn chưa tương đương.

Theo ông Âu Thanh Long – Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đông Nam bộ, sở dĩ giá heo hơi tăng có lý do phân khúc Trung Quốc đã nhập hàng trở lại. Tuy nhiên có mức giá 28.000 – 29.000 đồng/kg như giai đoạn này thì người chăn nuôi vẫn còn gặp khó.

Giá thịt heo hơi ở một số tỉnh phía Nam đang tăng trở lại.

Ngoài ra, 1 lý do nữa là một số doanh nghiệp chăn nuôi có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã bắt đầu điều chỉnh giá lên mức 29.000 đồng/kg. Theo ông Long, bình thường giá heo hơi trên phân khúc sẽ dựa vào giá của một số doanh nghiệp FDI. Nếu phân khúc tiêu thụ tốt, khả năng trong các ngày tới giá còn tăng nữa, lên mức 35.000 đồng/kg.

Tại một số chợ ở TP.HCM, phân khúc tiêu thụ thịt heo lớn từ Đồng Nai, giá heo hơi về một số chợ tăng cũng tác động đến giá thịt thành phẩm phân phối lẻ. Theo đây, giá thịt nạc khoảng 80.000 – 85.000 đồng/kg; ba rọi 85.000 đồng/kg; thịt đùi, vai, cốt lết ở mức 45.000 đồng/kg…

Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm – Giám đốc Công ty TNHH Dich vụ An Hạ cho biết, một số điểm phân phối thịt heo VietGAP của doanh nghiệp vẫn đang ứng dụng giá phân phối cũ, tuy nhiên để tương ứng có đà tăng của giá heo hơi trên phân khúc, sắp tới có thể doanh nghiệp cũng sẽ điều chỉnh tăng.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *