Gần 4.000 chuyến bay delay, bị hủy trong tháng 7

Tình trạng chậm, hủy chuyến bay trong tháng 7 tăng cao nhất từ đầu năm đến nay, chiếm 15% tổng số chuyến thực hiện trong tháng.
Số chuyến bay bị chậm, hủy tăng cao trong tháng 7.

Số liệu vừa mở bán của Cục hàng không Việt Nam cho biết, trong tháng 7 có 3.921 chuyến bay chậm, hủy chuyến trong tổng số 25.657 chuyến bay thực hiện. Tỷ lệ chậm, hủy chuyến chiếm 15,3% trong tổng số chuyến bay.

Trong 6 tháng đầu năm, hiện trạng chậm, hủy chuyến vào khoảng 12,2%. Tháng 6 cao điểm về nắng nóng thì mật độ này cũng chỉ là 14%.

Lý do chính được đưa ra giải đáp cho hiện trạng delay của những chuyến bay do tàu bay không đến kịp, 64,5% số chuyến chậm trễ bởi nguồn gốc này. Chính những hãng hàng không là tác nhân khiến 827 chuyến bay trong tháng 7 bị trễ (chiếm 21,1% số chuyến trễ).

Thời tiết chỉ là nguồn gốc chiếm 1,1% lượng trễ chuyến bay. Trang thiết bị và dịch vụ ở Cảng hàng không là nguồn gốc chiếm 6,2%, quản lý điều hành bay chiếm 3,3%.

Cục hàng không cho biết cả tháng có 177 chuyến bay bị hủy, hơn 50% số đây do ảnh hưởng của thời tiết.

Trong số những hãng hàng không, Vietjet Air có mật độ delay cao nhất có 17,8% số chuyến bay. Tuy vậy, mức độ delay của hãng đã giảm 16,7% so có cộng kỳ năm trước. Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines xếp thứ hai có 14,6% số chuyến bay bị chậm trễ, tăng 8,9% so có cộng kỳ năm 2016.

Tháng 7 vừa qua, nhiều bạn của hãng hàng không Vietjet Air phàn nàn khắp những mạng xã hội về hiện trạng chậm chuyến, có chuyến phải dời giờ bay tới hơn 3 tiếng đồng hồ. Trước đây, hãng này cũng gặp hiện trạng nhân viên phục vụ mặt đất đồng loạt xin nghỉ ốm khiến không đủ người ở khu vực làm thủ tục.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *