FPT bán 30% cổ phần tại công ty quản lý chuỗi cửa hàng FPT Shop

Tập đoàn FPT vừa đã đi vào hoạt động mua phân phối 6 triệu cổ phiếu ở Công ty cổ phần phân phối lẻ kỹ thuật số – FPT Retail, công ty chủ quản của chuỗi cửa hàng FPT Shop, cho một vài nhà đầu tư nước ngoài.

Thông tin trên được Tập đoàn FPT mở phân phối vào chiều 9/8. Cụ thể, 6 triệu cổ phiếu, tương đương 30% vốn điều lệ ở FPT Retail đã được FPT phân phối cho một vài quỹ được quản lý bởi hoặc liên kết có Dragon Capital và VinaCapital. Đây là hai nhà đầu tư tài chính nước ngoài lớn ở Việt Nam, lần lượt quản lý 2,1 tỷ USD và 1,8 tỷ USD tổng tài sản. Các bên vẫn chưa tiết lộ giá trị thương vụ này.

Tuy mua phân phối lượng lớn cổ phiếu ở FPT Retail nhưng sau chuyển nhượng FPT vẫn nắm quyền kiểm soát ở công ty này khi mật độ có giảm từ 85% xuống còn 55%. Trong năm nay, theo phương án được hội đồng quản trị thông qua, FPT nhiều khả năng sẽ thoái tiếp 10% cổ phần ở FPT Reatail cho một vài nhà đầu tư quan tâm.

FPT vừa đã đi vào hoạt động mua phân phối 6 triệu cổ phiếu có ở FPT Retail, đơn vị quản lý chuỗi cửa hàng FPT Shop, cho một vài nhà đầu tư nước ngoài.

Tính đến tháng 7/2017, FPT Reatail đang hoạt động 438 cửa hàng trên toàn quốc và hiện được phân tích là nhà phân phối lẻ lớn thứ 2 ở Việt Nam.

Ngoài FPT, quỹ đầu tư Dragon Capital cũng đang đầu tư vào công ty công nghệ lớn khác đấy là Thế giới Di động (HOSE: MWG). Mới đấy, một vài tổ chức liên quan đến Dragon Capital đã mua vào 2 triệu cổ phiếu MWG của Thế giới Di động.

Theo thị giá tạm tính 100.000 đồng/CP thì một vài nhà đầu tư ngoại liên quan đến Dragon Capitail đã chi ra gần 200 tỷ đồng cho thương vụ này. Sau chuyển nhượng, nhóm này có hơn 30 triệu cổ phiếu MWG, tương đương gần 10% vốn điều lệ.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *