Empire tiên phong cải thiện môi trường bằng công nghệ chưa từng có ở Châu Á

Ngày 5/7/2017, ở Berlin (Đức), Tập đoàn Empire và doanh nghiệp TNHH ViDeBridge đã ký kết có Tập đoàn Intec GmbH và Quỹ tài chính Juvema về việc triển khai “Dự án xử lý rác đô thị và nhà máy phát điện sử dụng chất thải rắn” cho Việt Nam.

Đây là sự kiện quan trọng nằm trong khuôn khổ vận hành của diễn đàn hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và CHLB Đức do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

Mục tiêu chiến lược đưa Việt Nam thành mô hình kiểu mẫu

Theo báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường năm 2016, trung bình mỗi năm Việt Nam phát sinh 40 triệu tấn rác thải sinh hoạt; Hơn 65 triệu tấn chất thải từ một số ngành sản xuất công nông nghiệp; Gần 30 triệu tấn chất thải nguy hại. Riêng ở Đà Nẵng, hiện trung bình mỗi ngày có khoảng 700 tấn chất thải rắn được đưa về bãi rác Khánh Sơn để xử lý. Tuy nhiên, do bãi rác được thiết kế chôn lấp hở, dùng chế phẩm sinh học để khử mùi đã lạc hậu, đô thị vẫn đang loay hoay trong việc tìm một sốh thức quản lý và xử lý rác thải hiệu quả hơn.

Trước các gặp khó lớn về “nạn rác” ở Việt Nam nhìn chung và đô thị Đà Nẵng nói riêng đang phải đối mặt, việc triển khai thực hiện “Dự án xử lý rác đô thị và nhà máy phát điện sử dụng chất thải rắn” của Tập đoàn Empire vào thời điểm này có ý nghĩa đâyng góp cực kỳ quan trọng.

Bà Coco Trần – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Empire cùng đại diện một số đối tác: Công ty TNHH ViDeBridge, Tập đoàn Intec GmbH và Quỹ tài chính Juvema trong buổi Lễ ký kết.

Bà Coco Trần – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Empire cho biết: “Đây là dự án xử lý rác thải bằng công nghệ tân tiến chưa từng có ở Châu Á do Tập đoàn Empire hợp tác cùng Tập đoàn Intec GmbH. Dự án này không chỉ có tới biện pháp chuyển hoá số lượng lớn chất thải rắn thành điện và than, mà còn trực tiếp cải thiện môi trường Việt Nam trên diện rộng và triệt để.”

Cụ thể, dự án nhằm thực hiện hóa 5 mục tiêu chiến lược quan trọng: Đưa Đà Nẵng trở thành đô thị Xanh – Sạch – Đẹp bậc nhất Châu Á; Xây dựng nhà máy và đưa công nghệ hoàn hảo này tới một số đô thị lớn ở Việt Nam, ít nhất là 3 đô thị lớn trong 5 năm tới; Góp phần chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường cùng một số cường quốc đã đi trước; Đưa Việt Nam trở thành mô hình tiên phong, kiểu mẫu cho khu vực Châu Á đồng thời xử lý vấn đề này cho một số quốc gia đang phát triển trong khu vực; Tạo thêm hàng trăm công ăn việc làm cho một bộ phận lao động địa phương, góp phần thúc đẩy chính sách an sinh xã hội của nhà nước và tỉnh.

Làm “Sạch” môi trường bằng công nghệ chưa từng có ở Châu Á

Hiện nay, Việt Nam đang tiến hành một số công nghệ xử lý rác thải đem lại giá trị nhất định như: công nghệ lò đốt tĩnh hai cấp, công nghệ lò đốt quay, công nghệ hóa rắn, công nghệ thủy nhiệt… Tuy nhiên, vẫn tồn ở nhiều hạn chế như: chưa chắc chắn quy chuẩn kỹ thuật về môi trường, giá thành đầu tư khá cao, nhiều công nghệ có nguy cơ phát sinh khí dioxin, furan và nhiều hóa chất độc hại nghiêm trọng trở lại môi trường.

Mô hình 3D nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt tái sinh năng lượng điện theo biện pháp INTEC-TCP®

Trong khi đây, có tính năng nổi bật của công nghệ tân tiến chưa từng có ở Châu Á từ CHLB Đức, dự án môi trường của Tập đoàn Empire sẽ tích cực góp phần giúp Việt Nam giải quyết các tồn đọng nêu trên và đạt được các lợi ích nổi bật trong biện pháp tổng hợp khí sản xuất điện như:

Không cần phân loại tại nguồn; Không phát sinh mùi hôi thối và không có ruồi nhặng sinh sống; Tái chế chất thải vô cơ (nhựa, cao su…); Không phát sinh khí/nước thải, dioxin, furan, cặn dư thừa như dầu, hắc ín…; Không đòi hỏi nguồn nhiệt từ ngoại khu; Không chiếm quỹ đất lớn; Tạo ra nguồn năng lượng điện sạch từ khí thải và nhiệt dư; Hiệu quả kinh tế nổi bật từ sản xuất điện và than cốc; Công nghệ thân thiện có môi trường vào tầm bậc nhất địa cầu tới thời điểm GĐ này; Giảm thiểu giá thành xử lý…

Bà Coco Trần – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Empire chia sẻ:“Giai đoạn 1 dự án sẽ tập trung vào Đà Nẵng, góp phần xử lý mỗi năm 400.000 tấn rác, giảm nửa triệu tấn CO2, chuyển hóa rác thải thành 350 triệu KWh điện năng và 24.000 tấn than cốc nhằm đưa Đà Nẵng trở thành “Thành phố môi trường” vào năm 2020. Sau Đà Nẵng, dự án sẽ tiếp tục được mở rộng ở một số đô thị khác trên cả nước”.

Cộng hưởng “sức mạnh” cùng một số đối tác lớn đắc lực

Là Tập đoàn kinh tế đa ngành, có tầm nhìn quốc tế trên một số lĩnh vực Bất động sản – Du lịch – Giải trí, Tập đoàn Empire luôn hướng đến một số giá trị cùng đồng và đầu tư trở lại cho lợi ích xã hội, góp phần thi công Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nhìn chung trở thành điểm đến hoàn hảo trên bản đồ địa cầu.

Sau 25 năm đi vào vận hành, Tập đoàn Empire đã có nhiều dự án lớn và vận hành có hiệu quả ở Việt Nam, tiêu biểu là dự án khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao Naman Retreat và Tổ hợp Du lịch và Giải trí Cocobay Đà Nẵng – siêu dự án danh tiếng Đông Nam Á sẽ công bố GĐ 1 vào 15/7/2017.

Tổ hợp Du lịch và Giải trí Cocobay – Một trong các dự án có lại nhiều lợi ích cùng đồng của Tập đoàn Empire cũng sẽ công bố vào 15/7/2017

Đối tác song hành cùng Tập đoàn Empire, doanh nghiệp ViDeBridge là đơn vị có bề dày bí kíp trong việc phát triển một số dự án về môi trường. Về phía Quỹ tài chính Juvema cũng cam đoan đồng hành cùng Tập đoàn Empire triển khai dự án trên diện rộng toàn Việt Nam có ngân sách lên đến hàng tỷ euro.

Với địa vị của Tập đoàn Empire, cùng bí kíp 30 năm làm việc có CHLB Đức của doanh nghiệp ViDeBridge, kết hợp thế mạnh về công nghệ tân tiến của Tập đoàn danh tiếng Intec GmbH và sự đồng hành của Quỹ tài chính Juvema, dự án môi trường tiến hành công nghệ chưa từng có ở Châu Á và tiên phong ở Việt Nam sẽ đạt được các lợi ích vượt bậc về cải thiện môi trường cũng như lợi ích kinh tế cho đất nước.

Dự án còn góp phần mở ra hướng đi mới cho mối quan hệ kinh tế giữa hai nước, thúc đẩy hợp tác kinh tế đi vào chiều sâu, góp phần tích cực vào phát triển quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – CHLB Đức.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *