Định giá FLC 9 tỷ USD, UniCap nói gì?

Năm 2014, Savills từng định giá tổng giá trị các dự án của Tập đoàn FLC đạt trên 3 tỷ USD, nhưng thời điểm GĐ này, theo Công ty Quản lý quỹ UniCap, con số đã nâng gấp 3 lần.

Báo cáo định giá của UniCap cho thấy, tổng giá trị tài sản thuộc quyền có, quản lý của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, bao gồm giá trị các dự án, các khoản đầu tư và các tài sản khác trực thuộc có, quyền quản lý của FLC, có tính đến nhân tố sinh lời… hiện đạt 9 tỷ USD.

Con số này lớn hơn rất nhiều so có định giá giá trị các dự án nhà đất FLC đang quản lý mà Savills đã phân tách trước đấy.

Phối cảnh dự án FLC Sầm Sơn.

Trao đổi có báo Đầu tư Chứng khoán, đại diện UniCap cho biết, báo cáo phân tách này được thi công trên cơ sở đề nghị riêng của quý khách, phục vụ hoạt động đầu tư.

“Việc có sự khác biệt lớn có định giá của Savills là do UniCap định giá tất cả các tài sản, chứ không chỉ các dự án nhà đất và có tính đến nhân tố sinh lời”, đại diện UniCap nói và cho biết, thương hiệu FLC cũng được phân tách rất cao trong định giá này.

“Chúng tôi đã làm khảo sát độc lập và thấy rằng, thương hiệu FLC có độ phủ rất lớn và chứng minh được hiệu quả kinh tế cao cho công ty trong thực ở. Bằng chứng là, các dự án có gắn có cụm từ FLC đều đạt được thuận lợi lớn trong quá trình đưa sản phẩm ra phân khúc. Đó là giá trị kinh tế rất lớn”, vị này nói.

Độ phủ lớn của thương hiệu và dự án

Hiện nay, FLC được biết đến có chuỗi dự án nhà đất nghỉ dưỡng diện tích lớn, nguyên tắc 5 sao và tiện ích đầy đủ, trải dài nhiều tỉnh, thành phố lớn của Việt Nam.

Các công trình dự án lớn bao gồm FLC Quy Nhơn, FLC Sầm Sơn, FLC Hạ Long, FLC Vĩnh Phúc… có nhiều dự án trực thuộc như khách sạn 5 sao, khu villa, liền kề, sân golf, khu thành phố, trọng điểm thương mại, trọng điểm hội nghị quốc tế.

Việc thi công chuỗi dự án lớn có vô số dự án trực thuộc, dịch vụ tiện ích hoàn chỉnh đã giúp FLC định hình 1 phong cách nhà đất nghỉ dưỡng mới, có điểm nhấn khác biệt nằm ở tiện ích cao cấp hoàn chỉnh và chọn lọc địa điểm.

Với chủ trương “ở đâu có bãi biển và tiềm năng du lịch, ở đấy có dự án của FLC” và “biến cát thành vàng, chứ không biến vàng thành trang sức” như Chủ tịch FLC từng chia sẻ, đặc điểm chung các công trình dự án này là tổng mức đầu tư riêng GĐ 1 đã lên tới hàng nghìn tỷ đồng và đang trong GĐ đầu tư mở rộng sau khi đưa vào hoạt động, khai thác.

Ngoài ra, FLC đang trong GĐ lên phương án đầu tư tiếp các công trình nghỉ dưỡng khác ở Quảng Ninh, Quảng Bình, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh. Tại Bình Định, ngoài công trình dự án FLC Quy Nhơn đã triển khai, FLC đang thi công GĐ 2 dự án và tháp đôi FLC Sea Tower Quy Nhơn, chuẩn bị đầu tư dự án ở đảo Cù Lao Xanh.

Trong số các dự án nhà đất nghỉ dưỡng, trả lời Bloomberg, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng Quản trị FLC cho biết, dự án công trình nghỉ dưỡng diện tích 2.000ha ở đảo Ngọc Vừng, thuộc đặc khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, có ý tưởng chủ đạo là thi công casino cho người Việt Nam chơi, sẽ là điểm nhấn của FLC trong GĐ tới.

Không chỉ tạo điểm nhấn ở nhà đất nghỉ dưỡng, mảng nhà đất khu thành phố, nhà đất khu công nghiệp… của FLC cũng tạo được sức quyến rũ riêng, sau khi FLC đã đi vào hoạt động việc chuyển nhượng – sáp nhập (M&A) 1 loạt dự án trong các năm vừa qua. Tại Hà Nội, FLC đang triển khai 1 số dự án như FLC Garden City, FLC Twin Towers, FLC Star Tower, FLC Green Tower…, sau khi đã đã đi vào hoạt động nhiều dự án khác.

Với mảng nhà đất khu công nghiệp, FLC là chủ đầu tư nhiều dự án lớn ở Vĩnh Phúc, Thanh Hóa. Việc đầu tư vào mảng nhà đất khu công nghiệp nằm trong chiến lược GĐ thứ hai của FLC, khi làn sóng đầu tư nước ngoài đổ bộ vào Việt Nam tiếp tục tăng thêm.

Ngoài mảng nhà đất có trên 100 dự án đã và đang đầu tư, chuẩn bị hãng hàng không Bamboo Airways sẽ “cất cánh” vào năm 2018 như tài liệu trả lời của Chủ tịch FLC trên Nikkei Asia Review. Đây là 1 trong các nhân tố giúp giá trị các tài sản FLC được phân tách cao do triển vọng sinh lời lớn nhờ sự khác biệt.

Về thương hiệu FLC, đấy có thể được coi là 1 trong các thương hiệu có độ phủ rất lớn ở Việt Nam, khi cụm từ FLC xuất hiện thường ngày trên đa số các kênh truyền thông, mạng xã hội. Sử dụng công cụ tìm kiếm của Google cho thấy, từ khóa FLC xuất hiện hơn 24 triệu lượt chỉ sau 0,57 giây.

Bạn biết gì về dự án căn hộ d edge không ? giá bán can ho d edge như thế nào ? Tiện ích căn hộ d edge có cao cấp không ? quý khách nên click vào link này để xem tài liệu du an can ho d edge

Tìm hiểu thêm tài liệu giá cho thuê căn hộ vinhomes central park có hợp lý không ? vì nguyên nhân gì mà nên thuê vinhomes central park

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *