Conteccons – mục tiêu doanh thu 27.000 tỷ đồng dựa vào đâu?

Đạt kết quả kinh doanh ấn tượng trong năm 2016, bước sang năm nay, Công ty CP Xây dựng Coteccons (mã CK: CTD) đặt mục tiêu tăng trưởng cao hơn 30%.

Sáng 29/6, Đại hội cổ đông thường niên năm 2017 của Công ty CP Xây dựng Coteccons (Coteccons) đã diễn ra ở TP.HCM, ban lãnh đạo doanh nghiệp đã đề ra một số con phố hướng phát triển trong thời gian tới cũng như đặt mục tiêu doanh thu cao hơn nhiều so có năm trước.

Năm 2016 được xem là 1 năm thành công của Coteccons khi doanh nghiệp này cán mốc doanh thu thuần 20.782 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.422 tỷ đồng, đồng thời mật độ chia cổ tức được thông qua là 50% bằng tiền mặt.

Tiếp đà, năm 2017 Coteccons đặt ra mục tiêu kinh doanh cao hơn. Cụ thể, dự trù doanh thu thuần đạt 27.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế dao động 1.750 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 30% và 23% so có kết quả thực hiện năm 2016.

Nhà thầu thi công Coteccons đặt mục tiêu doanh thu 27.000 tỷ đồng trong năm 2017.

Ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Coteccons cho hay, diện tích doanh nghiệp hiện đã trên 1 tỷ USD doanh thu, số lượng nhân viên cũng đã trên 2.000 người, bởi thế cần tổ chức lại bộ máy cho chuyên nghiệp hơn, cung cấp nhu cầu phát triển. Để dự trù cho sự một sốh tân trong một sốh quản lý, trong năm qua Coteccons đã thành lập nhiều ban chuyên trách để vận hành, như ban kiểm toán nội bộ, ban giám sát tài chính, ban kiểm soát nội bộ, ban đầu tư, ban kinh tế…

Theo ông Dương, có thể trong tương lai không xa Coteccons cũng sẽ vận hành theo mô hình thông lệ quốc tế như Vinamilk đang tiến hành.

Tại đại hội, ban lãnh đạo Coteccons trình cổ đông về kế hoạch điều chỉnh chính sách bán hàng khuyến khích cho cán bộ nhân viên có nhiều đâyng góp trong năm 2016. Theo đây, Coteccons sẽ phát hành 1,305 triệu cổ phiếu ESOP, chiếm 1,69 cổ phiếu đang lưu hành cho cán bộ nhân viên thay vì 2,59 triệu cổ phiếu ESOP như dự trù trước đây. Giá phát hành được đề xuất là 40.000 đồng/CP.

Với sự phát triển không ngừng của Coteccons, ông Nguyễn Bá Dương cho biết hiện có nhiều nhà đầu tư lớn muốn hợp tác có doanh nghiệp. Do đây, ở đại hội này, ban lãnh đạo Coteccons đã trình cổ đông phương án nới room từ 49% lên 60% cho nhà đầu tư nước ngoài.

Trước lo ngại nới room cho nhà đầu tư nước ngoài dễ dẫn đến doanh nghiệp bị thâu tóm, ông Nguyễn Bá Dương phân tách mật độ 60% là hợp lý và việc hợp tác có nhà đầu tư ngoại sẽ có lại nhiều cái lợi cho Coteccons.

Cổ đông lo ngại về mục tiêu lợi nhuận khi phân khúc địa ốc không sáng sủa, Chủ tịch HĐQT Coteccons cho rằng kế hoạch dù khó nhưng vẫn tin tưởng sẽ đạt được. Còn có tác động của phân khúc bất động sản, ông Dương tiết lộ doanh nghiệp đã có phương án dự trù từ vài năm trước. Thời gian tới, Coteccons sẽ đầu tư để đưa tỷ trọng lợi nhuận từ vận hành thi công xuống còn 50%.

Căn hộ D’Edge Thảo Điền hướng tới mục tiêu đem lại 1 trải nghiệm mới mẻ về sự thịnh vượng và tiên tiến thông qua một số chi tiết kiến trúc và đặt ra những nguyên tắc mới về kiến trúc và BDS ở Thảo Điền. Dự án D’Edge Thảo Điền này là toàn bộ những gì KH cần cho 1 nét chấm phá trong phong một sốh. Tìm hiểu ngay https://canhotheedge.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-dedge-thao-dien/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/du-an-can-ho-the-edge-capitaland-thao-dien-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *