“Cơn lốc” giảm giá ô tô đang bị phanh lại

Hệ quả từ cuộc đua giảm giá của 1 số công ty khiến tâm lý của người tiêu dùng phản ứng ngược, gây tác động tiêu cực lên sức mua phân khúc trong quý 2.

Theo thống kê của VAMA, phân khúc ôtô nửa đầu năm 2017 chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của hãng xe Toyota khi sản lượng phân phối ra tăng trưởng 19% so có cộng kỳ; thị phần tăng từ 18% cuối tháng 6 năm ngoái lên 22% ở thời điểm cuối tháng 6/2017.

Động lực thúc đẩy đến từ sự tăng thêm mạnh mẽ doanh số phân phối hàng của 1 số dòng xe: Vios, Inova, xe Toyota Fortuner do hãng xe Toyota sản xuất. Nguyên nhân chính của sự bứt phá này là do chính sách phân phối hàng khuyến mại tặng tiền trực tiếp làm giảm giá phân phối xe thực ở đã giúp hãng xe Toyota đẩy nhanh doanh số phân phối hàng của mình.

Trong khi đây, dù không nằm ngoài cuộc đua giảm giá phân phối, nhưng THACO cũng chẳng thể duy trì sản lượng của mình. 6 tháng đầu năm nay, sản lượng phân phối ra của hai dòng sản phẩm do THACO lắp ráp và phân phối là KIA và MAZDA giảm lần lượt 12% và 8% so có cộng kỳ năm ngoái.

Nếu tính trên tổng 1 số dòng xe do THACO phân phối, THACO vẫn đang chiếm lĩnh thị phần cao nhất, nhưng nếu xét riêng phân khúc xe du lịch, THACO đang để mất dần thị phần trước đối thủ hãng xe Toyota.

Thị phần của 1 số DN ôtô ở Việt Nam (Vòng trong: 6 tháng/2017; Vòng ngoài: 6 tháng/2016). Nguồn: VAMA, VDSC,

Trong khi đây, xe Ford vẫn tiếp tục giữ thị phần đứng thứ ba ở phân khúc Việt Nam. Tuy 1 số dòng xe của xe Ford có sự giảm nhẹ nhưng dòng xe xe Ford Everest/Explorer mới có lượng tiêu thụ tăng đột biến 396% so có cộng kỳ đã giúp xe Ford tăng trưởng 6 tháng đầu năm ở mức ổn định 5%.

Nhìn chung, phân khúc xe du lịch nửa đầu năm tăng 7% so có cộng kỳ năm ngoái nhưng có sự biến động giữa 1 số tháng.

Trong năm nay, phân khúc cho thấy tín hiệu tăng trưởng tích cực từ sản lượng xe du lịch của hãng hãng xe Mercedes – Benz. Từ đầu năm đến nay, tổng lượng xe hãng xe Mercedes – Benz tiêu thụ được đã lên đến 2.898 chiếc, tăng 59% so có cộng kỳ năm ngoái. Trong khi đây, đối thủ cộng phân khúc của hãng xe Mercedes – Benz là hãng ES Lexus dường như không còn được ưa chuộng như trước, khi giảm sản lượng đến 59% so có cộng kỳ.

Trái ngược có sự lạc quan về tổng sản lượng tiêu thụ hãng xe Mercedes – Benz ở Việt Nam, công ty phân phối dòng xe này duy nhất niêm yết là CTCP Ôtô Hàng Xanh (HAX) vừa báo lỗ 7 tỷ đồng trong quý 2 và lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm giảm 42,7% so có cộng kỳ. Mặc dù doanh thu nửa đầu năm của HAX tăng trưởng 40% nhưng kết quả lợi nhuận xấu đi do giá thành tài chính, giá thành phân phối hàng và quản lý công ty tăng cao đột biến, lần lượt là 231%, 97% và 118% so có 6 tháng đầu năm 2016.

Sản lượng xe hãng xe Mercedes – Benz năm 2016 và 2017 (đvt: chiếc). Nguồn VAMA, VDSC.

Đáng chú tâm ở phân khúc xe thương mại, từ năm 2015 đến giữa năm 2016 nhờ các chính sách phân phối hàng siết chặt tải trọng xe cộng có quy định về hạn chế xe ba gác đã khiến nhu cầu về xe tải nhỏ, xe tải hạng nhẹ và hạng trung tăng cao đột biến. Thế nhưng sau thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ, nhu cầu 1 số loại xe này đã sụt giảm mau chóng.

Cụ thể, sản lượng lũy kế 6 tháng đầu năm của xe thương mại giảm 9% so có cộng kỳ. Theo thống kê phân phối hàng từ 1 số thành viên VAMA, doanh số xe tải hạng trung giảm mạnh, trong khi đây số lượng xe tải nhỏ tiêu thụ lại tăng gần 6 lần. Tuy nhiên, VDSC cho rằng biến động mạnh này là do 1 số công ty 1 sốh tân 1 sốh phân loại dòng xe của mình, từ “xe tải hạng nhẹ” sang “xe tải nhỏ”. Như vậy, trên thực ở, số lượng xe tải nhỏ chỉ tăng 29% so có cộng kỳ.

Sản lượng tiêu thụ xe thương mại năm 2015 – 2017 (đvt: chiếc). Nguồn: VAMA, VDSC.

Về nhận định phân khúc ôtô trong 6 tháng cuối năm 2017, VDSC cho rằng có ba lý do chính giúp phân khúc xe du lịch sẽ có khả năng khởi sắc trở lại. Thứ nhất, thuế nhập khẩu ôtô giảm về 0% sẽ không còn là lý do khiến người tiêu dùng chờ đợi. Vì thực chất muốn được ứng dụng mức thuế suất này, loại xe đây phải đạt mật độ nội địa hóa trong nội khối ASEAN trên 40%, trong khi số dòng xe cung cấp đề nghị này là rất ít.

Thứ hai, động thái giảm giá xe của 1 số hãng được cho là 1 bước đi trước nhằm tránh sự giảm giá sốc trong năm 2018, bởi thế có nhiều khả năng mức giá giai đoạn này sẽ chẳng thể tiếp tục giảm sâu. Bên cạnh đây, phản ứng ngược từ bạn sẽ khiến 1 số hãng cân nhắc khi đưa ra 1 số chương trình khuyến mãi.

Thứ ba, theo quy luật, nhu cầu mua xe thường tăng cao vào nửa cuối năm. Do đây, kết quả kinh doanh nửa cuối năm của 1 số công ty phân phối xe du lịch sẽ có sự cải thiện. Hiện 1 số công ty này gồm: CTCP City Auto (CTF), CTCP Phú Tài (PTB), Savico (SVC), CTCP Ôtô Hàng Xanh (HAX),…

Tuy nhiên, phân khúc xe thương mại sẽ khó lấy lại được đà tăng trưởng cao như năm trước. Điều này sẽ gây gặp khó không nhỏ đến 1 số công ty lắp ráp và phân phối phân khúc này như THACO, TMT hay CTCP Đầu tư dịch vụ Hoàng Huy (HHS),….

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *