Chuyên gia mách nước 5 nguyên tắc đầu tư đất nền chắc thắng, lỡ với vào thị trường sai thì hãy làm ngay điều này

Canhotheedge.com – “Con sóng” đầu tư đất nền không chỉ diễn ra ở Tp.HCM thời gian qua, mà ngay cả một số thành phố lớn khác cũng “nóng bỏng” như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…

Những đợt tăng giá mạnh trong nửa năm gần đấy , mà theo ước tính của những đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE Việt Nam hay Savills đạt từ 40% đến 60% so với năm trước, thậm chí nhiều khu vực “sốt” giá đất sở hữu thể tăng gấp 2, gấp 3 lần.

Tâm điểm như Quận 9, Cần Gờ, Củ Chi ở TP.HCM, phía Nam ở Đà Nẵng hay khu ven biển ở Nha Trang…“Cơn sốt” đất đã tạo nên một làn sóng một vài nhà đầu tư cá nhân lao vào đất nền như một “cơn say” bởi lợi nhuận hấp dẫn của kênh đầu tư này đem lại trong một thời gian ngắn.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) giá đất nền bị thổi lên quá cao thời gian qua một phần nguyên nhân là do đầu nậu và giới “cò đất” và tài liệu quy hoạch chưa minh bạch, ngoài nguyên nhân là hạ tầng được cải thiện.

Tuy nhiên, với sự vào cuộc của chính quyền địa phương, “cơn sốt” đất nền Tp.HCM đã mang dấu hiệu hạ nhiệt. Vậy, trong bối cảnh do vậy , nhiều nhà đầu tư đang phát triển thành lo lắng , băn khoăn mình phải làm gì?

Muốn thành công, làm ngay theo 5 qui định này

Trả lời chúng tôi trong buổi giao lưu trực tuyến “có nên xuống tiền trong cơn say đất nền” diễn ra sáng một /6, chuyên gia độc lập Phan Công Chánh, cho rằng để đầu tư thành công ở thị trường đất nền nhà đầu tư cần nhớ 5 nguyên tắc :

Một là, hãy chọn đất nền ở khu vực mang thanh khoản thật, tức là phải có nhu cầu mua Phân phối thật chứ không phải “ảo”. Không phải BĐS cứ sở hữu giá cao hay rất cao là ít mua bán . Chọn những nơi với mật độ dân cư lớn chứ không phải nơi “đồng không mông quạnh”.

Hai là, loại đất nền chọn mua phải có tính pháp lý rõ ràng, ở đây là có sổ đỏ để giảm bớt rủi ro nhất cho nhà đầu tư, không mua đất nền pháp lý chưa hoàn chỉnh.

Ba là, không sử dụng đòn bẩy tài chính quá cao. Trong lúc thị trường “sốt” thì càng phải thận trọng, lựa cơm gắp mắm. độc đáo là không đầu tư lúc vượt quá khả năng chi trả của mình.

Bốn là, buôn với quý khách Phân phối sở hữu phường, hãy đầu tư theo nhóm sẽ giảm hết mức rủi ro hơn.

Và cuối cùng, hãy mua vào đất nền khi có những trường hợp cần Bán với giá thấp hơn thị trường, có thể cỡ khoảng 15%.

Làm gì khi vào thị trường đúng đỉnh?

Nhu cầu đầu tư kiếm lời luôn luôn hoàn thiện , xu hướng này càng gia tăng lúc thị trường “nót sốt” với cất cứ kênh đầu tư nào. Theo nhiều chuyên gia, nhà đất là kênh đầu tư sáng giá nhất trong 2 năm qua. Chính do vậy mà khi thị trường đất nền tăng nhiệt thì dòng vốn đầu tư này càng lớn.

Tuy vậy, việc ra vào thị trường sở hữu đúng nhịp hay không lại là bài toán khó đối với nhiều nhà đầu tư. giai đoạn này “cơn sốt” đất nền ở nhiều nơi bắt đầu hạ nhiệt, cũng là lúc mhững nhà đầu tư đang phải đối diện với những “quyết định ” khó của mình. Tuy nhiên, theo quan điểm của chuyên gia Phan Công Chánh khi đầu tư dù ở thời điểm nào vẫn với tiêu chuẩn của nó.

“Nếu một nhà đầu tư cá nhân đã nhảy vào thị trường trái với những nguyên tắc tôi chia sẻ ở trên thì tốt nhất nên “cắt lỗ”. Nghe sở hữu vẻ rất tàn nhẫn nhưng nếu vào thị trường sai qui định , cắt lỗ là phương án tốt nhất.” ông Phan Công Chánh chia sẻ.

Còn theo ông Ngô Quang Phúc, Phó TGĐ Himlam Land, vấn đề quan trọng nhất của việc đầu tư đất nền là pháp lý, phải tìm hiểu đất không nằm trong quy hoạch và với sổ đỏ. thứ hai là vị trí và tiềm năng phát triển của khu đất định đầu tư. Bên cạnh đó , nếu mua một khu đất ở trong một khu thành phố được quy hoạch bài bản phải quan tâm đến năng lực của chủ đầu tư.

Đồng quan điểm với ông Phúc về việc đầu tư đất nền phải nghỉ ngay đến nơi phải thuận tiện về mặt giao thông, đặc trưng lô đất đó phải có sổ đỏ và sở hữu giấy phép xây dựng, chuyên gia Lê Hoàng Châu còn khuyên nhà đầu tư cần đặt mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận phù hợp , không đặt mục tiêu quá cao, tốt nhất chỉ ở mức 10-15% là chốt lời thì mới an toàn, và đó là nguyên tắc để đầu tư hiệu quả.

Tìm hiểu thêm Canhotheedge.com