Chủ đầu tư “găm hàng” chờ chính sách , đất nền dần hạ nhiệt

Canhotheedge.com – Sau khi sở hữu những thông tin bất lợi về cơn sốt ảo đất nền, thời điểm này chính là lúc mhững nhà đầu tư “găm hàng” chờ chuyển biến tiếp theo của thị trường. Những biến động rõ rệt sẽ diễn ra trong khoảng vài tuần tới.

Ngay sau khi UBND TP.HCM chính thức bác bỏ thông tin đưa huyện lên quận cũng như thông tin về các siêu công trình , làm việc mua Phân phối đất nền ở các quận huyện vùng ven bắt đầu mang dấu hiệu giảm nhiệt.

làm việc mua Bán giảm dần

Theo ghi nhận của báo điện tử Một địa cầu , mua bán mua Phân phối Bán đất nền tại các khu vực vùng ven như quận 9, quận 12, quận Thủ Đức, quận Bình Tân, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ… đã bắt đầu bớt sôi động.

Tại các khu vực ở quận 9 như Lò Lu, Nguyễn Xiển, Lã Xuân Oai… giả dụ cách đây khoảng một tuần luôn sôi sục với cảnh cò đất hay nhân viên doanh nghiệp nhà đất đến môi giới, Phân phối hàng thì nay tình hình im ắng hẳn. Hai bên nhiều đường không còn tình trạng người ngồi chật kín bàn gỗ. Những tấm biển hiệu rao Bán đất nền, nhà cấp 4 với đủ mức giá cũng vắng bóng hẳn.

Cách đây một tuần, tuyến trục đường Lò Lu được coi là điểm nóng mua Phân phối đất nền sau lúc có tin tức trung tâm hành chính quận 9 sẽ chuyển về. khi đi ngang qua đây , cứ chưa đầy 100m lại có hàng chục chốt, trạm rao Phân phối đất của khoảng hơn chục doanh nghiệp lớn nhỏ thì nay tuyến tuyến đường này đã bớt sôi động.

cùng với quận 9, dấu hiệu mua Bán đất nền cũng giảm nhiệt rõ rệt tại một vài huyện vùng ven như Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ. Tại khu vực Cần Giờ, sau lúc lãnh đạo TP.HCM khẳng định việc xây dựng cầu Cần Giờ thay phà Bình Khánh chỉ mới là chủ trương của Thủ tướng Chính phủ; từ chủ trương cho đến triển khai còn nhiều quy trình phải làm đã khiến đất ở huyện này hạ nhiệt. giao dịch giảm rõ rệt nhất ở thị trấn Cần Thạnh – nơi được cho là điểm nóng mua Bán đất nền của huyện Cần Giờ thời gian qua.

bạn dè dặt hơn

Theo một người môi giới đất nền tại quận 9, nguyên nhân khiến thị trường mua Phân phối đất nền hạ nhiệt những ngày gần đây là do Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa đã công bố rõ ngày nay chưa có chủ trương chuyển đổi huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè thành quận.

Đồng thời, tài liệu về dự án tuyến con đường ven sông và siêu quần thể Marina City tại xã Trung An, huyện Củ Chi không nên TP hưởng ứng triển khai đã khiến cho nhiều đầu nậu đất “vỡ mộng”, còn bạn đã bắt đầu dè dặt hơn trước.

Chưa kể ngày nay , do nguồn hàng khan hiếm, sản phẩm rao Phân phối đất nền thời điểm này chủ yếu là dòng sản phẩm giá cao, từ 33-45 triệu đồng/m2. Mức giá này vượt sức mua của khá nhiều KH có nhu cầu nên chuyển nhượng đất nền khu vực phía đông có phần hạ nhiệt.

Khía cạnh khác , mhững nhà đầu tư, đầu cơ đang “ém hàng” chờ quy định chính thức từ việc sử đổi tuyển lựa 33 quy định quy mô tối thiếu được tách thửa. Trước tài liệu việc tách thửa phân lô sẽ bị siết chặt, một vài chủ đất đã được tách lô quy mô nhỏ từ trước khá tự tin để chờ lựa chọn mới.

các chuyên gia BĐS cũng cho rằng sau lúc mang những thông tin bất lợi, thời điểm này chính là lúc các nhà đầu tư “găm hàng” chờ chuyển biến tiếp theo của thị trường. Những biến động rõ rệt sẽ diễn ra trong khoảng 1 -2 tuần tới.

Ngoài ra, những cảnh báo gần đấy của một số cơ quan chức năng về việc sốt giá ảo cũng đã sở hữu tác động mạnh đến tâm lý của người mua.

“Cơn sốt” sẽ tiếp tục hạ nhiệt

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM nhận định cơn sốt đất nền ở khu vực vùng ven sẽ dần dần hạ nhiệt từ nay đến cuối năm vì thị trường nhà ở vừa túi tiền vẫn là nhu cầu cơ bản. phân khúc đất nền chỉ có người sở hữu thu nhập khá mới mua được.

“Tôi có niềm tin cơn sốt giá đất sẽ hạ nhiệt dần vì đầu cơ, cò đất không thể nào phù phép để thổi giá ảo mãi, bởi ngưỡng chịu đựng của thị trường sở hữu giới hạn, vượt qua cái ngưỡng này sẽ thất bại nên phải quay đầu giảm giá. Giống như năm 2007, đất nền bị đẩy giá lên cao, sau đó sụt giá rất lớn khiến nhiều nhà đầu tư thất bại.

do vậy , tôi cho rằng năm nay cơn sốt bong bóng cục bộ ở thị trường đất nền sẽ giảm dần đến cuối năm. Đi qua cơn sốt thì một số dự án ăn theo sẽ tiện dụng bị đóng băng, không ít dự án trong cảnh đắp chiếu. đó là cái giá phải trả của việc chạy theo hạ tầng, quần thể ”, ông Châu nói.

Còn chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang lại cho rằng sở dĩ đất nền nhanh lẹ hạ nhiệt vì dòng sản phẩm này chủ yếu nằm trong tay dân đầu cơ. một vài nhà đầu tư, đến một giai đoạn nào đó nếu mhững nhà đầu tư ồ ạt Bán ra thì nguồn cung sẽ nhanh chóng bị bão hòa trong lúc đó người buôn đất nền lại không thể khai thác để cho thuê ngay được thế nên thị trường này sẽ hạ nhiệt trong thời gian tới.